Fix lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems

0
525

Lỗi “Windows has stopped this device because it has reported problems” hay còn được gọi là Code 43 là một vấn đề tương đối phổ biến đối với người dùng hệ điều hành Windows của Microsoft. Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu cách giải quyết triệt để “con kì đà cản mũi” này thông qua bài viết dưới đây.

Lỗi “Windows has stopped this device because it has reported problem” là gì?

Thông thường Code 43 là lỗi driver khi bạn kết nối một thiết bị ngoại vi mới nhưng không tương thích hoặc driver phần cứng đã quá cũ và cần được cập nhật.

Cách giải quyết Code 43: “Windows has stopped this device because it has reported problems”

Rất may mắn đã có cách xử lý tối thượng cho vấn đề này và bạn đọc chỉ cần xử lý theo những bước sau để có thể sử dụng máy tính bình thường.

  1. Ví dụ, bạn gặp phải Code 43 với con chuột gaming mới tậu.
  2. Sử dụng tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager.
  3. Tìm Mouse and other pointing device và lựa chọn thiết bị gặp vấn đề. Bạn có thể thấy rõ thông báo lỗi “Windows has stopped this device because it has reported problems” (code 43) một lần nữa trong cửa sổ thông báo trạng thái của thiết bị.

Windows has stopped this device because it has reported problems. (Code 43) -14. Click vào tab Driver và lựa chọn Uninstall.

Windows has stopped this device because it has reported problems. (Code 43) uninstall driver

5. Một cửa sổ pop-up có thể hiện lên và yêu cầu bạn xác nhận lại lựa chọn, hãy click vào OK.

Windows has stopped this device because it has reported problems. (Code 43) Scan for driver changes

6. Thoát ra cửa sổ Device Manager và chọn Scan for hardware changes để PC tự động tải lại driver cho thiết bị gặp vấn đề.

7. Kiểm tra lại trạng thái hoạt động một lần nữa.

Device working properly

Với dòng chữ “This device is working properly” hiện lên thì xin chúc mừng bạn đọc đã thành công kiểm soát thiệt hại của lỗi “Windows has stopped this device because it has reported problems”.

Nếu có bất kì thắc mắc gì hơn, hãy để lại câu hỏi cho Phong Vũ Công nghệ. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết khác.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn