VGA trâu cày ? Giá rẻ nhưng liệu có khỏe ?

0
285

Mua VGA giá rẻ và hiệu năng cực mạnh bằng cách mua lại của người sử dụng để cày tiền ảo liệu có phải là cách hay?

Những hệ thống đào Bitcoin tới nay có lẽ đã không còn xa lạ với mọi người. Khi cơn sốt Bitcoin ở đỉnh, đã có rất nhiều người đầu tư vào những giàn “trâu cày” này để tìm lấy nguồn lợi nhuận từ thị trường tiền ảo vốn nhiều rủi ro nhưng lại rất giàu tiềm năng. Những hệ thống “trâu cày” này thường được trang bị rất nhiều những chiếc Card màn hình VGA để cày, và sau một thời gian họ sẽ làm tươi hệ thống đó và bán lại những chiếc VGA này. Vậy liệu mua lại những chiếc VGA đã từng hoạt động trên những hệ thống đó có phải là lựa chọn khôn ngoan không ?

Đặc điểm nhận dạng của những con “Trâu cày”

Tới nay Bitcoin bắt đầu đã SML. Các sàn tiếp tục đỏ lòm và không có dấu hiệu dừng lại các bác Nông dân bắt đầu “Xỉa thịt giết Trâu” và bán lại VGA. Và quan trọng hơn cả, là giá của chúng cực kì phải chăng.

Đối với chúng ta, khi mua một chiếc VGA về , mỗi ngày chúng ta có thể bỏ ra tầm 8 tiếng để bắt nó chạy với hiệu suất căng nhất là 90% cho việc chơi game hay render video và làm việc nói chung. Thế nhưng với một giàn trâu cày, VGA lại bị ép hoạt động liên tục 24/24 , với 100% sức mạnh, đương nhiên sức mạnh của nó sẽ phải giảm sút dù ít hay nhiều. Và để nhận dạng chúng và cân nhắc, các bạn hãy chú ý nhé.

Hầu như những chiếc VGA đã qua kiếp trâu bò thường là những chiếc card màn hình khá mạnh và sử dụng trong phân khúc tầm trung và bán lại với những mẫu giá cực kì phải chăng ví dụ như đối với NVIDIA thường sẽ là card chơi game dòng GEFORGE thế hệ thứ 10 như GTX 1050, GTX 1060, 1070 có Ti và không Ti đều được chọn để cày tiền ảo.

Và thường thì vì năng suất làm của nó rất là cao khiến nhiệt độ của những con card này thường xuyên phải chạy là rất cao, thế nên khi chúng ta nhận dạng chúng chúng ta sẽ nhận dạng qua màu sắc. Dù không phải 100% đều là như thế, nhưng đây cũng là những đặc điểm điển hình của những con card hoạt động rất mạnh và rủi ro.

Tiếp theo phải nói tới quạt tản nhiệt của chúng. Những chiếc quạt tản nhiệt và lá tỏa nhiệt bên dưới mà có hiện tượng ố màu vàng thì khả năng đã qua kiếp trâu cày là rất cao, hoặc dù không qua kiếp trâu cày, thì nó cũng đã từng phải hoạt động với năng suất cực kì cao trong thời gian dài.

Và cuối cùng là phần mặt lưng linh kiện của chúng. Nếu chúng đã từng qua sửa chữa hoặc chạy trâu bò kéo thì sẽ có hiện tượng khu vực phía sau GPU sẽ có hiện tượng ố vàng cả linh kiện và các chữ viết xung quanh.

Tại sao lại lựa chọn mua hàng trâu cày?

Về mặt này chắc chắn chúng ta không cần phải bàn cãi vì giá của những sản phẩm bán lại này quá hấp dẫn. Thực sự chúng hấp dẫn tới mức dù biết rất nhiều rủi ro khi sử dụng một chiếc Card màn hình như thế nhưng nhiều người vẫn hoàn toàn muốn sở hữu và sử dụng chúng.

Mặc dù tới nay, các nhà phát triển và sản xuất VGA cũng đã sử dụng những linh kiện tốt nhất để hỗ trợ cho một chiếc VGA, khiến cho chúng có được tuổi thọ cao và đủ để chúng ta có thể sử dụng nó cho tới khi nó quá lỗi thời so với xu thế. Chính vì vậy đối với những người sử dụng thông thường, khi mang ra hãng để bảo hành những chiếc VGA này trong vòng 1-2 năm sau sử dụng thì đương nhiên là rất dễ dàng, bởi vì với các tác vụ bình thường như chúng ta thường làm, sẽ không dễ gì để làm cho một chiếc VGA xuống sức mạnh nhanh tới vậy.

Vậy nhưng với một giàn VGA cày tiền ảo, khi mang ra hãng bảo hành sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra. Vì có một số hãng đã ra quyết định về việc sử dụng card màn hình để cày tiền ảo, với những trường hợp này, chúng sẽ chỉ nhận được sự hỗ trợ bảo hành từ hãng trong vòng 3-6 tháng.

Nhưng như vậy không phải là chúng ta sẽ không chọn sản phẩm này chỉ vì nó quá hấp dẫn. Đương nhiên nếu các bạn có chút kinh nghiệm, việc lựa chọn con trâu nào còn khỏe trong đống trâu được bán ra là hoàn toàn có thể. Nếu chúng ta không bắt gặp những chiếc VGA có những đặc điểm được mô tả như trên kia, thì dù nó được công nhận là đã qua kiếp trâu kiếp bò hay chưa , thì với tầm giá của một con trâu được bán lại. Những mẫu VGA đó vẫn là một sự lựa chọn cực kì thông minh.

Và mặc dù chúng đã chạy với công suất cực kì cao hay không, chúng vẫn luôn mang theo mình những công nghệ cao cấp nhất. Điều chúng ta phải công nhận rằng sức mạnh của chúng dù có giảm sút tới mấy, thì nó cũng đã từng là một chiếc card ở phân khúc cao cấp và sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu cao nhất. Và cho tới giờ, dù có yếu đi một phần, nó vẫn là một lựa chọn khá khôn ngoan với những người biết cách lựa chọn.

Chúc anh em lựa chọn được cho mình một chiếc VGA thật ưng ý nhé.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn