Vạch trần nguyên nhân màn hình máy tính bị giật

0
498

Đối với dân lơ tơ mơ về công nghệ thông tin thì chỉ những lỗi bình thường nhất cũng khiến họ cảm thấy hoang mang. Trong quá trình sử dụng, màn hình máy tính bỗng dưng xảy ra tình trạng giật, rung, chớp tắt và tối màn hình,… khiến bạn lo lắng nhưng lại không biết lý do tại sao và cách khắc phục? Vậy bài viết này chính là câu trả lời dành riêng cho bạn. Hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Màn hình máy tính bị giật có thể do lỏng cáp

Sau một thời gian dài sử dụng liên tục vì nhiều nguyên nhân chủ quan và cả khách quan khiến cáp màn hình bị lỏng. Thói quen gập lên gập xuống màn hình cũng dẫn đến tình trạng lỏng cáp. Ngoài ra cũng có thể do va chạm mạnh. Nếu lỗi màn hình bị giật do lỏng cáp thì cách khắc phục vô cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ cần tháo màn hình máy tính ra, sau đó cắm cáp lại cho chặt. Cuối cùng là khởi động máy tính kiểm tra xem đã xử lý lỗi xong chưa, màn hình có vận hành bình thường hay không.

man-hinh-may-tinh 19

Nếu màn hình máy tính bị giật do lỏng cáp thì cách khắc phục vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Màn hình máy tính bị giật do card màn hình bị lỗi hoặc bị hỏng

Nếu màn hình bị giật không phải do lỏng cáp thì rất có thể card màn hình xảy ra vấn đề hoặc đã bị hư hỏng. Tình hình thực tế cho thấy các dòng máy tính sử dụng card VGA rời thì chuyện hỏng card màn hình vô cùng phổ biến. Theo các chuyên gia thì thông thường tuổi thọ của card màn hình chỉ kéo dài khoảng 4 hoặc 5 năm. Nếu màn hình bị giật vì lý do này thì bạn hãy mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục. Tốt nhất không nên tự ý sửa chữa, tháo ráp khi thiếu hiểu biết về công nghệ, thiếu kinh nghiệm và thiếu cả dụng cụ hỗ trợ. Đối với máy tính thì chỉ cần một chút bất cẩn là có thể làm hư hỏng các linh kiện quan trọng bên trong. Do đó đừng vì tiết kiệm mà mang đến hậu quả càng tai hại hơn.

man-hinh-may-tinh 20

Màn hình máy tính bị giật do card màn hình bị lỗi hoặc bị hư hỏng khá phổ biến.

Do màn hình máy tính bị hỏng

Nếu sau khi kiểm tra cẩn thận mà cả hai tình huống trên đều không phải nguyên nhân khiến màn hình bị giật thì có thể máy của bạn đã rơi vào trường hợp xấu nhất, hỏng màn hình. Nếu rơi vào tình trạng này thì chia buồn cùng bạn bởi vì không còn cách nào khác chỉ có thể giải quyết bằng việc thay màn hình mới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn hình máy tính với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể căn cứ vào yêu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mình để chọn lựa cho phù hợp.

man-hinh-may-tinh 21

Không nên tự ý tháo ráp kiểm tra khi màn hình máy tính bị giật.

Nói chung đối với lỗi màn hình máy tính bị giật dù xuất phát từ nguyên nhân nào, nếu bạn không phải là dân trong nghề thì tốt nhất đừng tự tiện tháo rời để kiểm tra và sửa chữa. Cấu tạo của máy tính rất phức tạp với nhiều bộ phận và linh kiện liên kết với nhau để máy có thể vận hành bình thường. Chỉ cần không chú ý hay một chút sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra những lỗi lớn khiến máy của bạn bị hư hỏng nặng hơn. Tốt nhất hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo an toàn. Có thể sẽ phải mất chút chi phí và thời gian nhưng trong lòng sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Giờ thì bạn đã biết các nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị giật rồi phải không nào? Chỉ khi xác định được nguyên nhân và tình trạng hư hỏng thì mới có thể đưa ra được biện pháp xử lý thích đáng và mang lại hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho các bạn khi có nhu cầu sử dụng.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn