TSMC tiếp tục sản xuất chip cho Apple vào năm 2019

0
288

Mới đây trang công nghệ nổi tiếng đã đưa tin Apple sẽ vẫn tiếp tục để TSMC là đơn vị sản xuất chip xử lí A13 cho iPhone và các mẫu iPad thế hệ tiếp theo.

Tất nhiên đây không phải lần đầu TMSC được tín nghiệm từ gã khổng lồ này. Trước đây công ty sản xuất chip bán dẫn đến từ Đài Loan cũng đã độc quyền sản xuất A10 Fusion, A11 Bionic và gần đây nhất là A12 Bionic trên những mẫu iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

tsmc

Như vậy thì kể từ sau hàng loạt những dòng chip từ A4 đến A8 Samsung đã không còn được độc quyền sản xuất chip xử lí cho Apple. Lần cuối Samsung “nhúng tay” vào là từ đời chip A9 cho những mẫu iPhone 6s. Lúc này TSMC cũng bắt đầu tham gia khi cùng hợp tác với Samsung để sản xuất A9.

Chúng ta đều biết rằng mới đây con chip A12 Bionic trên những mẫu iPhone mới là chip điện thoại đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 7nn, đây cũng là điểm mà TSMC hơn Samsung. Vì vậy ngoài việc sản xuất cho iPhone thì TSMC sắp tới cũng sẽ đạt thỏa thuận với hầu hết các ông lớn hiện nay như NVIDIA, AMD, Huawei với chip Kirin, Mediatek hay thậm chí là cả Qualcomm.

Tất nhiên không chỉ dừng lại ở 7nn, mới đây TSMC cũng đã công bố dự án thử nghiệm những con chip 5nn và dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên đây có lẽ là một tương lai khá xa khi mà 7nn vẫn chưa thật sự phổ biến ở thời điểm hiện tại.

tsmc

Với việc kí kết cùng hàng loạt công ty lớn thì ước tính trong thị trường kinh doanh bán dẫn độc lập của TSMC sẽ tăng từ 50-60%. Còn về phía Samsung tuy vẫn giữ độc quyền chip Exynos nhưng có lẽ thế là chưa đủ khi những con chip đến từ Qualcomm và Huawei đang ngày càng tân tiến. Thêm nữa hiện nay cũng không còn những công ty OEM mua công nghệ chip của Samsung để trang bị trên những mẫu điện thoại của mình.

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn