Trợ lý Google sẽ cảnh báo người dùng nếu cuộc gọi bị ghi âm

0
194

Trợ lý Google đã trở thành chủ đề nóng trong giới công nghệ những ngày gần đây. Công nghệ của Google ngày càng làm người tiêu dùng thích thú.

Cụ thể, trợ lý Google sẽ tự xác nhận bản thân nó ở đầu các cuộc hội thoại trước khi gọi điện thoại trên danh nghĩa người dùng bằng cách sử dụng công nghệ giọng nói Duplex AI. Theo hãng tin Bloomberg, nó cũng sẽ thông báo với đầu dây bên kia trước khi kết thúc hội thoại rằng cuộc gọi sẽ chỉ được ghi âm lại trong một số trường hợp pháp lý cụ thể, vấn đề này được nêu ra trong một cuộc họp nội bộ công ty vào ngày thứ năm vừa qua. Khái niệm “một số trường hợp pháp lý cụ thể” càng trở nên khó để cắt nghĩa khi một số tiểu bang của Mỹ yêu cầu sự đồng ý của cả hai bên tham gia khi các cuộc gọi được ghi âm, vì thế nó trở thành một bước quan trọng. Một số nhà quan sát cho rằng Google nên có kế hoạch chia sẻ thông tin trong mọi cuộc gọi – chứ không chỉ trong các ” trường hợp pháp lý cụ thể”.

Vấn đề càng trở nên nóng hơn sau việc Google thể hiện sự phát triển của công nghệ Duplex với khả năng mở rộng hàng loạt các trạng thái cảm xúc giống như con người – Sự bắt chước một cách thành thục và chính xác của công nghệ này với giọng nói con người, kéo theo là những quan ngại sâu sắc về vấn đề đạo đức. Duplex sẽ ra mắt bản thử nghiệm vào mùa hè năm nay và cho phép người dùng có thể sử dụng nó để gọi điện đặt bàn tại nhà hàng hoặc đặt chỗ làm tóc tại các salon.

CEO Sundar Pichai của Google đã nói rằng Trợ lý Google sẽ ghi âm lại các cuộc gọi để cho người dùng có thể kiểm tra lại các cuộc hội thoại. Nhưng ông đã không nói đưa ra thông tin nào về việc liệu rằng những người nhận cuộc gọi có biết được cuộc gọi này đang được ghi âm hay không. Vài ngày sau, Google nhấn mạnh rằng ” Sự minh bạch trong công nghệ là yếu tố tối cần thiết” và ” chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng hệ thống sẽ được xác nhận một cách hoàn chỉnh”.

Trong tuần qua, đã có những hoài nghi về những sự mô tả của của Duplex trên sân khấu và khả năng đặt cuộc gọi của Trợ lý Google. Một số người dùng Twitter đã thành công trong việc lần ra một vài địa chỉ nhà hàng mà Trợ lý Google đã gọi, và tờ Mashable cũng xác nhận rằng nhân viên nhà hàng đã nhận cuộc gọi từ Google. Tòa báo Bloomberg cũng cho rằng các đoạn ghi âm mà Google trình diễn đã được chỉnh sửa để lược bỏ các thông tin xác nhận của người nhận cuộc gọi.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn