Trident Z RGB DC được G.Skill ra mắt với thiết kế 2 tầng

0
184

Không nằm ngoài dự đoán, G.Skill đã cho ra mắt Trident Z RGB với thiết kế 2 tầng và dung lượng lên tới 32GB. Loại RAM khổng lồ này theo G.SKill cho biết thì chỉ tương thích với những bo mạch dùng chipset z390 của Asus tính đến hiện tại.

trident z rgb

Trident Z vốn là dòng RAM cao cấp nhất của G.Skill vốn đã rất nổi tiếng với tốc độ rất cao và còn liên tục phá kỉ lục về tốc độ OC. Tuy nhiên lần này với Trident Z RGB thì điều mà hãng tập trung lại là dung lượng. Hãng cho biết mỗi thanh Trident Z RGB 32 chip DRAM 8 Gb Samsung B-die có chất lượng cao và đủ ổn định để OC lên mức 3200Mhz.

trident z rgb

Điều đặc biệt đến từ thiết kế của thanh RAM khi 32 chip được gắn trên một PCB duy nhất và có thiết kế giống như chồng 2 thanh RAM lên nhau được hãng gọi là Double Capacity (DC) tạm dịch là thiết kế 2 tầng. Điều này dẫn tới chân tiếp xúc khác đôi chút so với tiêu chuẩn JEDEC nên chỉ tương thích với các bo mạch chủ như ASUS ROG Z390 Maximus và tương lai có thể là các bo mạch chủ chipset z390 khác.

trident z rgb

Trident Z RGB sẽ có 2 mức tốc độ là DDR4-3000 và DDR4-3200 cùng được bán theo kit 2 thanh. Cả 2 đều hỗ trợ XMP 2.0 để OC tuy nhiên G.Skill không cho biết là sẽ lên được mức bao nhiêu.

Bên cạnh việc có thiết kế với là dung lượng RAM lớn thì tất nhiên mẫu RAM này sẽ được trang bị LED RGB theo đúng phần hậu tố trong tên gọi của nó. Đèn RGB có hỗ trợ đồng bộ với công nghệ đèn của nhiều hãng như AURA hay RGB Fusion.

Hiện nay giá RAM vẫn khá cao nên mình nghĩ một mẫu RAM với dung lượng lớn và thiết kế mới từ một hãng lớn như G.Skill chắc chắn sẽ không hề rẻ. Thêm nữa mới chỉ hỗ trợ cho những bo mạch z390 nên số lượng người chọn mua kit RAM này cũng không nhiều vì mỗi kit là 2 thanh và có tổng dung lượng 64GB, khá thừa thãi so với đại đa số người dùng.

Nguồn: G.Skill

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn