Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất

0
225

Bạn muốn quay video màn hình máy tính để làm video hướng dẫn hoặc đơn giản là lưu lại những hình ảnh đẹp trên màn hình máy tính? Chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin về những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhấtbạn nên biết.Những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhấtbạn nên biết.

ACTIVEPRESENTER

Đây là phần mềm đứng đầu danh sách có thể kể đến, phát triển bởi Atomi Systems từ 2008; phiên bản cập nhật mới nhất Activepresenter 6.0.1, có thể chạy trên hệ điều hành Window XP, Vista, Window 7,8, 10, độ phân giải là 32 bit và 64 bit. Với nhiều tính năng quay màn hình cơ bản đến nâng cao, như quay toàn màn hình, chọn vùng nhất định, chọn độ phân giải màn hình, quay full motion, quay video độ nét cao, lưu trữ dưới định dạng video lossless codec. Sau khi quay, Activepresenter cho phép chỉnh sửa video, tạo screencast hoặc là video elearning.

Phần mềm này khá thân thiện với người dùng bởi giao diện tương tự Microsoft power point, dễ tải, cài đặt nhanh chóng trên máy tính, chạy mượt ở cả những cấu hình không cao, cho phép quay màn hình, âm thanh độ phân giải cao. Thời gian quay video không bị hạn chế,bạn có thể quay bao nhiêu tùy thích. Không chứa quảng cáo, không bị dóng dấu bản quyền trên video đã quay. Hơn nữa, phần mềm này còn có nhiều chế độ quay cho người dùng lựa chọn, quay thao tác chuột, quay một ứng dụng đang chạy. Người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa video để tạo screencast và xuất sang nhiều định dạng video như webm, MKV, MP4, AVI, FLV…

Một nhược điểm của phần mềm là không được tích hợp nút chức năng chia sẻ trực tuyến cũng như chưa có chế độ quay webcam.

ICECREAM SCREEN RECORDER

Icream Screen Recorder là phần mềm quay màn hình máy tính cho phép quay toàn bộ màn hình, một phần màn hình máy tính tùy nhu cầu. Với phần mềm này, bạn có thể quay các thao tác màn hình, chụp ảnh,… Mặc dù các tính năng chỉnh sửa không nhiều nhưng cũng là một phần mềm được đánh giá cao trên thế giới, cho phép quay video dưới định dạng Mp4,  WebM hoặc MKV; thu âm thanh khi quay, quay được webcam, có thể chụp ảnh màn hình trong khi quay.

Điểm trừ là phần mềm này giới hạn thời gian quay 10 phút và không được dùng miễn phí cho mục đích thương mại.

Icream Screen Recorder là phần mềm cho phép quay toàn bộ màn hình, một phần màn hình máy tính tùy nhu cầu.Icream Screen Recorder là phần mềm cho phép quay toàn bộ màn hình, một phần màn hình máy tính tùy nhu cầu.

EZVID VIDEO MAKER

Ezvid video maker là công cụ quay màn hình tiện lợi, chỉ với vài thao tác đã có thể tạo một video quay màn hình với độ phân giải cao. Ezvid cũng cho phép quay màn hình, chụp ảnh trong khi quay.

Phần mềm này cho phép tự lưu video trong quá trình quay, tạo các bản trình chiếu với các video đã quay, thu và chỉnh sửa âm thanh dễ dàng, cho phép chia sẻ trực tiếp video lên Youtube và có thể quay webcam.

Phần mềm Ezvid video maker giới hạn quay trong 45 phút, không cho phép chia sẻ trên các trang mạng xã hội ngoài Youtube.

SCREENPRESSO

Screenpresso là phần mềm quay và chụp ảnh màn hình dưới dạng video nét HD. Các tính năng Screenpresso ổn nhưng lại bị hạn chế rất nhiều ở bản miễn phí. Người dùng cần phải mua bản quyền để trải nghiệm đầy đủ các tính năng. Nếu chỉ quay màn hình PC thì bản Screenpresso miễn phí là một lựa chọn thích hợp cho bạn.

Ưu điểm tuyệt vời của phần mềm này là cho phép quay màn hình và thu âm thanh trong quá trình quay, cho phép chụp ảnh màn hình, lưu trữ video dưới các định dạng như MP4, WMV, WebM và OGG, cho phép sắp xếp các video, ảnh chụp vào folder máy tính, có thể chia sẻ video trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook, Dropbox, Twitter…

Tuy nhiên, thời gian cho phép quay chỉ 3 phút và thiếu các tính năng chỉnh sửa ảnh và video.

Screenpresso là phần mềm quay và chụp ảnh màn hình dưới dạng video nét HD. Screenpresso là phần mềm quay và chụp ảnh màn hình dưới dạng video nét HD.

BANDICAM SCREEN RECORDER

Bandicam là một trong những phần mềm quay màn hình dễ sử dụng và ưu việt ở những mục đích như quay thao tác game hay ứng dụng trò chơi trên máy tính. Cho phép quay video dưới định dạng  MP4 hoặc AVI, hỗ trợ thu giọng nói trực tiếp để phục vụ tốt trong tạo screencast video, cho phép khi đang quay cũng có thể vẽ trên màn hình, đóng dấu bản quyền lên video đang quay.

Hạn chế của ứng dụng phần mềm này là giới hạn quay màn hình chỉ trong 10 phút và dấu Water mark khá phiền toái.

Các phần mềm quay màn hình máy tính mà chúng tôi giới thiệu trên khá đơn giản và dễ sử dụng. Tùy mục đích sử dụng hãy chọn lựa phần mềm phù hợp nhất với bản thân.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn