Theo báo cáo của DigiTimes, chủ tịch và CEO Compal Electronics – Martin Wong – tin rằng Intel sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt sản lượng CPU 14nm++ vào nửa đầu năm 2019. Campal là nhà tiết kế ban đầu (ODM) đến từ Đài Loan đã từng là nhà sản xuất của Apple, Acer, Lenovo, Dell, Toshiba, Hewlett-Packard và Fujitsu.

Sự thiếu hụt chip nhớ của Intel

Hàng loạt các báo cáo bổ sung về nguồn cung cấp ngắn hạn của Intel được đưa ra gần đây. Bản thân Intel đã thừa nhận vấn đề này và chúng ta đã cảnh báo trước vì họ đang mở rộng sản xuất chip 14nm thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, theo Wong, Intel đã không đưa cho các đối tác của mình một lịch trình rõ ràng về thời gian sự thiếu hụt chip nhớ này có thể được giải quyết triệt để. Wong đưa ra kết luận rằng sự thiếu hụt này sẽ kéo dài thêm ít nhất nửa năm tới.

Gần đây Acer đã nói rằng sự thiếu hụt vi xử lý của Intel bắt đầu tác động đến toàn bộ thị trường máy tính xách tay, DigiTimes đã viết điều này trong báo cáo trên đây.

Tiến trình 10nm vẫn tiếp tục nghiên cứu

Dù Intel đang thiếu sản lượng CPU cho thị trường, nhưng sự thực là công ty này đang trong kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất tiến trình 10nm trong khi vẫn sản xuất thế hệ 14nm++. Intel cũng đang lên kế hoạch nhận đơn hàng từ khách hàng (bao gồm cả sản xuất FPGA cho Altera, mà Intel đã mua gần đây).

Kể từ khi lộ trình ra mắt 10nm không ra mắt đúng thời gian định trước và bắt đầu cung ứng cho thị trường, Intel đã buộc sản xuất các vi xử lý 14nm với sức mạnh cao hơn mà giá lại rẻ hơn các thế hệ trước. Điều này khiến các nhà máy sản xuất quá tải vì cầu quá lớn, trong khi thế hệ thứ 9 cũng cần thời gian để ra sản xuất trước khi ra mắt.CPU đời thứ 9 của Intel

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn