Elon Musk rời ghế chủ tịch Tesla và bồi thường 20 triệu đôla

0
215

Elon Musk sẽ phải bồi thường chi phí có giá trị 20 triệu đôla trong thỏa thuận dàn xếp pháp lý với SEC – Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ. Ngoài ra, ông này sẽ phải hoàn tất việc từ bỏ vị trí Chủ tịch Tesla trong 45 ngày, bị cấm đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo tại Tesla trong vòng 3 năm nhưng vẫn được nắm quyền CEO.

Những ngày qua, làng công nghệ thế giới đã xôn xao vì câu chuyện được đánh giá là “đề tài lớn nhất của quý 4 năm 2018 trong làng công nghệ”. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đã đâm đơn khởi kiện Elon Musk vì hành vi “tung tin sai sự thật và không có kiểm chứng, dẫn đến thiệt hại cho nhà đầu tư” với một dòng tweet của ông này trên trang Tweeter cá nhân có liên quan tới việc tư nhân hóa công ty cổ phần Tesla. Ngoài tội danh trên, SEC cũng cáo buộc Tesla đã “thiếu kiểm soát trong việc tiết lộ và xử lý với tweet của Elon Musk”. Cả chủ tịch Elon Musk và công ty Tesla sẽ đều phải bồi thường 20 triệu đôla tiền phạt để phân phối cho các nhà đầu tư bị thiệt hại theo một quy trình pháp lý của tòa án. Thêm vào đó, Tesla buộc phải bổ nhiệm hai vị trí giám đốc độc lập mới cho Hội đồng quản trị của mình.

Elon Musk sẽ phải rời vị trí Chủ tịch Tesla và đóng phí phạt 20 triệu đôla.
Elon Musk sẽ phải rời vị trí Chủ tịch Tesla và đóng phí phạt 20 triệu đôla.

Một pha “vạ miệng” không đáng có của nhà tỷ phú trẻ khi ông đã chia sẻ một thông tin trên Tweeter của mình với nội dung có mong muốn tư nhân hóa Tesla với giá cổ phiếu khoảng 420 đôla. Các công tố viên của SEC đã xác định rằng tweet này của Elon “sai trái và gây hiểu lầm” đi kèm với những phát biểu sau này của ông. Phản hồi với cáo buộc của đoàn công tố, Elon Musk bày tỏ thái độ thất vọng ” Tôi luôn hành động và nỗi lực vì lợi ích tốt nhất của của nhà đầu tư, để đảm bảo sự minh bạch và sự thật trong kinh doanh.”

Pha "vạ miệng" tai hại đã khiến "Iron Man đời thực" này lâm vào một hoàn cảnh khó khăn.
Pha “vạ miệng” tai hại đã khiến “Iron Man đời thực” này lâm vào một hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tố cũng lưu ý rằng tweet của Elon Musk đã đẩy giá cổ phiếu của Tesla lên chóng mặt, tạo ra lợi nhuận hầu như ngay lập tức cho các nhà đầu tư nhưng hậu quả của sự hỗn loạn diễn ra trong các tuần sau đã ảnh hưởng đến chính các nhà đầu tư.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn