Tìm hiểu về ổ cứng SSD Intel

0
166

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sử dụng và lưu trữ thông tin của con người ngày càng tăng. Do vậy, các thiết bị ổ cứng đời cũ như HDD không còn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ấy. Thay vào đó, các loại ổ cứng SSD ngày càng được ưa chuộng hơn vì những tính năng vượt trội của nó.

Hiện nay, có rất nhiều các hãng nổi tiếng như Western, Seagate, Transcend,.. tham gia sản xuất ổ cứng SSD . Tuy nhiên, dù cho bao nhiêu nhãn hiệu mới mọc lên như nấm thì Intel vẫn là một trong số ít “anh cả” trong giới công nghệ có tuổi đời lâu năm mà vẫn đứng vững trên thị trường.  Từ trước đến nay, các sản phẩm công nghệ của Intel luôn được người dùng đánh giá cao và ổ cứng SSD của hãng cũng không ngoại lệ.

Đánh giá chung về phần mềm của ổ cứng SSD Intel

Ổ cứng SSD của Intel được xây dựng dựa trên nền tảng phần mềm SandForce. Phần mềm tuyệt vời này là kết quả của sự hợp tác với nhiều công ty thứ ba. Do vậy, các loại ổ cứng SSD của Intel, kể cả loại ổ cứng SSD dung lượng rất thấp như 40GB cũng có độ bền rất cao. Nó có thể ghi chép tới 700TB dung lượng dữ liệu trước khi mất đi khả năng lưu trữ, theo một báo cáo thực tế của Intel.

Ổ cứng SSD Intel được trang bị phần mềm “đỉnh”

Thậm chí, ngay cả các bài test benchmark  chi tiết về hiệu suất thô cũng không làm khó được “đứa con tinh thần” này của Intel. Ghi chép từ các trang công nghệ lớn trên thế giới đều cho thấy kết quả benchmark rất tốt từ ổ đĩa 120GB sản xuất theo công nghệ SandForce của Intel.

Đánh giá ổ cứng SSD Intel 120GB

Trên thực tế, hiệu năng của Intel SSD 120GB được đánh giá có thể sánh ngang với một thương hiệu nổi tiếng khác là Corsair Force GT 120GB về khả năng đọc và ghi tệp tin. Tuy nhiên, Intel SSD 120GB lại mất điểm trước đối thủ  Corsair về khả năng nén dữ liệu cùng hiệu suất ghi tuần tự.

Song, không thể không kể đến thế mạnh của Intel nằm ở việc họ chú ý đến từng chi tiết sản phẩm trước và trong quá trình phát triển firmware cho ổ cứng SSD.  Nhờ vậy mà các chip điều khiển SandForce SF-2281 mới nhất mới có thể đạt được tốc độ tuyệt đối.

Ổ cứng SSD Intel 120GB là một lựa chọn tốt đối với người dùng phổ thông

Về dung lượng, 120GB có lẽ là con số cân bằng nhất về cả hiệu suất và cả giá thành trong số các thiết bị mở rộng dung lượng bao gồm ổ cứng và ổ cứng di động. Nhất là khi so sánh với ổ đĩa 240GB thì ổ đĩa 120GB thể hiện quá tốt bởi nó rất thích hợp với người dùng phổ thông. Một điểm cộng nữa của ổ cứng SSD Intel 120GB là nó có mức giá hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Đánh giá ổ cứng SSD Intel 540GB

Về hiệu năng, tốc độ đọc tuần tự của Intel SSD 540GB luôn trên ngưỡng 500Mb/s. Sản phẩm này của Intel có thể giúp những thao tác căn bản như boot win, chạy phần mềm trở nên mượt mà hơn rất nhiều so với ổ cứng truyền thống. Chỉ số write cũng rất ổn định, luôn nằm ở mức trên 300MB/s nên đối những ứng dụng thông thường, nó gần như không gây ra một sự lag nào.

Một ưu điểm đáng phải kể đến của Intel SSD 540GB là việc cải thiện ghi file lên đến 4k, một con số tương đương với các dòng ổ cứng đầu bảng trong cùng phân khúc như Samsung evo 750, Plextor M6S.

Ổ cứng SSD Intel 540GB là “con tốt” trên thị trường tầm trung của Intel

Intel SSD 540GB là một bước tiến dài của Intel nhằm “chen chân” vào thị trường tầm trung, một thị trường “béo bở” giàu tiềm năng. Thay vì làm như thường lệ là sử dụng sản phẩm của chính mình (như Nand, Controller), Intel lại kết hợp với các thương hiệu khác để cho ra một sản phẩm mới. Vậy nên, giá bán của dòng ổ cứng này đã giảm đi đáng kể trong khi tốc độ, hiệu năng được đánh giá rất cao. Song, chính chip NAND từ Sk Hynix mới là nhân tố giúp Intel có thể cạnh tranh sòng phẳng với dòng SP 550 tới từ ADATA với hiệu năng được đánh giá là tương đương.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn