Thương hiệu ASRock

0
576

ASRock được thành lập vào năm 2002, chuyên về lĩnh vực bo mạch chủ máy tính. ASRock từ khi thành lập đã cố gắng phấn đấu để xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Với mô hình ý tưởng 3C (Creative: Sáng tạo, Consideration: Tỉ mỉ, Cost – effectiveness: Chi phí hiệu quả), hãng đã đạt được sự đột phá trong việc vừa phát triển các sản phẩm gắn liền với sự thân thiện môi trường.

Giới thiệu chung

ASRock Incorporation (ASRock) là nhà sản xuất bo mạch chủ máy tính (máy tính để bàn truyền thống và máy tính công nghiệp) và HTPC, có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan, hiện được điều hành bởi Ted Hsu. ASRock được thành lập vào năm 2002 và hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Pegatron.

Lịch sử

ASRock tách ra từ Asus vào năm 2002 nhằm cạnh tranh với các công ty đối thủ như Foxconn ở thị trường sản xuất thiết bị gốc (OEM). Sau đó, ASRock đã ngày càng phát triển ở thị trường máy tính lắp ráp (DIY) và chính thức lên sàn chứng khoán tại Đài Loan vào năm 2007.

ASRock đã có được nhiều đánh giá tốt về sản phẩm, đặc biệt về tỷ lệ giá thành/hiệu năng từ nhiều website công nghệ, cũng như giành được nhiều giải thưởng uy tín.

Trong năm 2011, ASRock đã bán được khoảng 8 triệu bo mạch chủ, nhiều hơn ECS và MSI (cùng bán được khoảng 7 triệu bo mạch chủ). Theo khảo sát và đánh giá của Digitimes thì hiện tại ASRock chiếm vị trí thứ 3 sau Asus và Gigabyte về sản lượng bo mạch chủ máy tính trên phạm vi toàn cầu. Đây là một sự cải thiện đáng kể so với những kết quả ASRock thu được trong năm 2009, khiến ASRock trở thành một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ máy tính hàng đầu.

Sản phẩm và dịch vụ

Bên cạnh bo mạch chủ, ASRock cũng sản xuất các máy tính để bàn nhỏ gọn, một thị trường rất tiềm năng. Hàng loạt sản phẩm đã đạt được nhiều chứng nhận và giải thưởng từ các tạp chí công nghệ uy tín. Ba sản phẩm của ASRock đã giành được giải thưởng Taiwan Brand Award 2012 lần đầu tiên, và trở thành một trong những sản phẩm Đài Loan được chú ý nhiều nhất ở thị trường toàn cầu. Trong năm 2012, ASRock sẽ tiếp tục đầu tư cho thị trường máy tính để bàn truyền thống và các bo mạch chủ cho máy chủ và máy tính công nghiệp.

Thị trường

ASRock đã phát triển rất nhanh và trở thành một trong Top 3 thương hiệu Bo mạch chủ lớn nhất thế giới với trụ sở chính đặt tại Đài Bắc- Đài Loan và hàng loạt các chi nhánh nằm ở Châu Âu và Hoa Kì. Hãng đang cố gắng đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng phổ thông cho đến những khách hàng có nhu cầu sử dụng bo mạch chủ đặc biệt, nhằm đáp ứng các phân khúc khách hàng khác nhau. Và đến thời điểm hiện tại, ASRock đã và đang chiếm được danh tiếng trên thị trường toàn cầu nhờ chất lượng và độ tin cậy từ các sản phẩm ASRock. Ngoài ra, ASRock còn kinh doanh mạnh về các mảng khác như Mini PC, card đồ họa, xây dựng hệ thống workstation …

Vào năm 2013, ASRock trở thành hãng sản xuất bo mạch chủ điện thoại lớn thứ 3 thế giới. Họ tiếp nhận đơn hàng của 10 khách hang tầm trung cho các bỏ mạch chủ máy tính và máy tính công nghiệp. ASrock cũng đặt quan hệ hợp tác rộng rãi với những chuyên gia tích hợp hệ thống.

ASRock có kênh phân phối rộng khắp toàn cầu, bao gồm các cửa hàng điện tử, cửa hàng máy tính và cửa hàng online. Thị trường chính của ASRock trong năm 2011 là châu Âu với 37.68% thị phần, Trung và Nam Mỹ chiếm khoảng 21.13% thị phần, trong khi khu vực châu Á Thái Bình Dương chiếm khoảng 40.95%. Sự phát triển nhanh chóng của ASRock đã thu hút sự quan tâm lớn của các tổ chức báo chí và các công ty trong ngành.

Bo mạch chủ H110 Pro BTC+ của ASRock được thiết kế riêng cho việc đào bitcoin
Bo mạch chủ H110 Pro BTC+ của ASRock được thiết kế riêng cho việc đào bitcoin

 

Card đồ họa chơi game chuyên dụng Phantom Gaming X Radeon của ASRock
Card đồ họa chơi game chuyên dụng Phantom Gaming X Radeon của ASRock

Giải thưởng lớn

Không chỉ thiết lập nhiều kỷ lục về doanh số bán hàng, ASRock cũng giành được các giải thưởng quan trọng từ các tạp chí, tổ chức uy tín trên toàn cầu. ASRock đã được Tom’s Hardware trao giải thưởng “”Buy Award”” năm 2012 cho bo mạch chủ X79 Extreme4, sản phẩm đồng thời được Xbit Labs đưa vào danh sách khuyên dùng năm 2012. Trước đó, các sản phẩm Z68 Extreme7 Gen3, Fatal1ty Z68 Professional Gen3 và các máy tính để bàn nhỏ gọn cũng đã có được các giải thưởng lớn tại Đài Loan.

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn