Tái sinh Windows Photo Viewer trên Windows 10

0
488

Những ai đã nâng cấp từ Windows 7 hay Windows 8.1 lên Windows 10 sẽ vẫn sử dụng được Windows Photo Viewer. Tuy vậy, những người dùng cài mới Windows 10 phải thực hiện vài tuỳ chỉnh nếu muốn tiếp tục sử dụng nó.

huong dan tai sinh windows photo viewer 1
Windows đang dần dần thay đổi những giá trị xưa cũ với việc loại bỏ Windows Photo Viewer từ Windows 10

Trên Windows 10 thì trình xem ảnh Windows Photo Viewer đã bị thay thế bằng Photos với phong cách phẳng giống như Windows 10. Nhưng trình Photos mà Microsoft để mặc định trên Windows 10 để xem ảnh rất chậm và cách điều khiển rất khó. Mặc dù trình Photos cho chúng ta rất nhiều tùy chỉnh sửa ảnh như cắt, lọc màu, chỉnh sáng.. nhưng tốc độ lại quá chậm.

Windows Photo Viewer là trình xem ảnh mặc định từ Windows 8 trở về trước. Mặc dù chỉ có những tính năng cơ bản nhưng tốc độ xem ảnh rất nhanh. Đó là lý do mà rất nhiều người dùng muốn quay trở về trình xem ảnh Windows Photo Viewer.

Nếu muốn hồi sinh Windows Photo Viewer trở thành ứng dụng xem ảnh mặc định trên Windows 10, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tạo điểm khôi phục (restore point) Windows vì chúng ta sẽ thực hiện chỉnh sửa khoá (registry).

huong dan tai sinh windows photo viewer 2

Bước 2: Nhấp vào đây để tải về file PhotoViewer.reg. Nếu không thể tải file, bạn có thể chép nội dung hiển thị trên trình duyệt web và dán vào file Notepad mới. Sau đó, bạn lưu file với phần mở rộng .reg bằng cách vào File > Save as > chọn All Files tại mục Save as type > đặt tên bất kỳ với phần mở rộng .reg ở mục File name và nhấn nút Save.

huong dan tai sinh windows photo viewer 3

Bước 3: Nhấp đôi chuột vào file PhotoViewer.reg vừa tải về và sau đó nhấn nút Yes khi thấy hộp thoại xác nhận gộp nó như hình bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải lên nó, và sau đó chọn tuỳ chọn Merge.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn nút OK một lần nữa khi thấy hộp thoại như hình dưới. Vậy là xong. Bạn đã phục hồi và kích hoạt Windows Photo Viewer trên Windows 10 thành công

huong dan tai sinh windows photo viewer 4

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn