Sự khác biệt của 3 ổ cứng SSD gắn ngoài

0
298

Nhiều khách hàng thắc mắc về sự khác nhau của 3 loại ổ cứng SSD gắn ngoài: Apacer Turbo II AS710, SanDisk Extreme 500 và Transcend ESD400. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về sự khác nhau của 3 loại ổ cứng này, hãy cùng theo dõi.

Tại sao nên mua ổ cứng SSD gắn ngoài

Trên thị trường có nhiều loại ổ cứng SSD để bạn lựa chọn, mặc dù dung lượng không bằng HDD truyền thống nhưng các ổ SSD gắn ngoài Apacer Turbo II AS710, SanDisk Extreme 500 và Transcend ESD400 có tốc độ truy xuất cực nhanh và độ bền cao.

image

Ổ cứng SSD cắm ngoài rất thuận tiện

Đặc biệt, hiện nay ổ lưu trữ ngoài được rất nhiều người yêu chuộng bởi sự cơ động cũng như dung lượng ngày càng tăng của ổ cứng. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định sở hữu một ổ cứng SSD cần phải cân nhắc kỹ càng và phụ thuộc vào phần lớn nhu cầu sử dụng dữ liệu cũng như các thiết bị mà người dùng đang sở hữu để tránh trường hợp không tương thích.

Hiện nay, khi mua ổ lưu trữ gắn ngoài, người tiêu dùng sẽ có 2 lựa chọn: loại trang bị ổ cứng HDD truyền thống hay là loại SSD bên trong. Nhìn chung, xét về mặt kỹ thuật ổ SSD hay HDD đều có chức năng lưu trữ dữ liệu máy tính. Tuy nhiên, ổ cứng SSD có sử dụng flash NAND để lưu trữ dữ liệu thay vì sử dụng đĩa kim loại được quay bằng motor cơ học trong ổ cứng HDD.

1402_t3-4

Khả năng lưu trữ cao

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở ổ cứng SSD so với HDD đó là tốc độ đọc dữ liệu nhanh hơn. Ngoài ra, SSD yêu cầu ít điện năng hơn, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm năng lượng cũng như tăng thời gian sử dụng pin cho laptop. Sử dụng SSD còn giúp máy chạy êm và không gây tiếng ồn.

Đó là lý do giúp người sử dụng nhìn vào thực tế đối với những sản phẩm ổ cứng SSD gắn ngoài hiện nay.

Sự khác nhau của 3 loại ổ cứng

Trước khi đi vào sự khác biệt của 3 loại ổ cứng SSD bạn có thể nhận thấy sự giống nhau về kích thước đều nhỏ gọn. Đối với SanDisk Extreme 50 đem lại cảm giác khá độc đáo và vừa vặn với túi khi mang theo, cỡ bằng khoảng phân nửa chiều dài chiếc điện thoại iphone 5 và khá mỏng và nhẹ.

Với loại Transcend ESD400 có kích thước tương đối nhỏ, chỉ bằng thẻ ATM và cực nhẹ đối với các sản phẩm thử nghiệm. Còn đối với Apacer AS710 có thiết kế tương tự giống với hầu hết ổ SSD, độ chuẩn là 2,5 inch gắn trong.

Vỏ ngoài của ổ SSD của SanDisk và Transcend đều làm từ chất liệu nhựa và có màu đen. So với ổ Apacer có vỏ làm hoàn toàn nhôm và nhà sản xuất đã công bố vỏ có khả năng chống va đập mạnh và chống sốc.

5-10

Thiết kế tinh tế

Về độ truy xuất, cả ba sản phẩm đều cùng được giới thiệu, trong đó Apacer AS710 có tốc độ truy xuất theo công bố của hãng sản xuất thông qua cổng USB 3.0 cao nhất, tốc độ đọc là 420MB/s và tốc độ ghi 380MB/s. 2 ổ còn lại lại khá so kè nhau về hiệu năng. Cụ thể như: SanDisk Extreme 500 đạt được tốc độ đọc/ghi lần lượt là 415MB/s và 340MB/s. Đối với Transcend ESD400 đạt tốc độ đọc 410MB/s và tốc độ ghi 380MB/s.

Bên cạnh đó, tốc độ đo được qua cổng USB 3.0 của các sản phẩm đều cao gấp 10 lần so với tốc độ qua cổng USB 2.0. Với tốc độ này khá phù hợp với sự chênh lệch giữa các tốc độ lý thuyết 5Gb/s của giao tiếp USB 2.0.

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển hay có nhu cầu về lưu trữ dữ liệu lớn như những nhiếp ảnh gia hay những nhân viên kế toán hay cần sao chép với tốc độ nhanh thì việc sở hữu một sản phẩm ổ cứng SSD gắn ngoài sẽ rất thuận tiện và có ích cho những hoạt động công việc.

Nếu bạn đang có nhu cầu về việc lưu trữ thông tin đừng ngại ngần để sở hữu ngay 1 trong 3 loại ổ cứng SSD gắn ngoài chúng tôi đã giới thiệu. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã lựa chọn cho mình một loại ổ cứng SSD cắm ngoài phù hợp với bản thân.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn