SSD RGB: Xu thế mới trong thời đại RGB

0
176

SSD RGB tưởng chừng như chỉ là ý tưởng điên rồ nhưng thực tế các hãng sản xuất SSD hiện này đang thực hiện hóa ý tưởng này một cách đáng mong đợi. Khởi đầu với chiếc SSD kèm LED – HyperX Fury của Kingston với LED đỏ mở đầu cho bước đi mới cho SSD.

SSD RGB khi chỉ cắm nguồn pin SATA

SSD RGB sẽ là một xu thế mới cuối năm 2018 và đầu năm 2019

Trong khi các nhà sản xuất SSD đang cố gắng cải tiến sức mạnh của các SSD mới ngày nay với tốc độ cao tới 3000 MB/s thì các nhà sản xuất khác lại đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng với những chiếc SSD Sata III có LED.

SSD RGB

Những chiếc SSD này vẫn sử dụng 1 đầu chuyển nguồn 12V làm nguồn cung cấp chính cho SSD hoạt động và dây nối dữ liệu. Đi kèm với nó là kết nối USB loại B để cấp nguồn và điều khiển LED nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc truyền tải điện năng. Vì vậy các SSD này vẫn sử dụng nguồn điện pin 4 và 12V cho cả LED để điều khiển màu từ bo mạch chủ. Điều này cho phép điều khiển màu theo theo nhóm nhưng vẫn chưa thể tách biệt các màu riêng.

Ngoài ra, nếu không có dây kết nối với LED thì SSD sẽ mặc định sáng màu đỏ bằng cách sử dụng nguồn SATA 12V và SSD sử dụng nguồn 5V như thông thường. Các LED vẫn có thể sử dụng nếu đầu cấp nguồn LED được gắn vào ngay cả khi không có nguồn cấp điện cho SATA và cáp dữ liệu.

Việc tạo LED cho SSD gặp vấn đề về nhiệt lượng tỏa ra và điện năng tiêu thụ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ và hiệu năng của SSD nếu sử dụng trong thời gian dài vì SSD thông thường chỉ sử dụng 5V, nhưng LED lại sử dụng những 12V.

Các SSD trên đây chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì thế chúng sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai. Nhưng thị trường PC ngày càng đề cao nhu cầu về thẩm mỹ và SSD SATA III sẽ không nằm ngoài loại lệ này. Hãy đón chờ những chiếc SSD mới nhất này.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn