Nếu thông tin nêu trên trở thành sự thực, Red Dead Redemption 2 sẽ trở thành tựa game dài nhất trong lịch sử game console. Rockstar hứa hẹn sẽ đem lại một tựa game phiêu lưu thực sự hoành tráng với cốt truyện công phu nhất từ trước đến nay.

“Red Dead Redemption 2 là một trò chơi có bản đồ rất rộng lớn, hệ thống nhân vật và cốt truyện sẽ rất đa dạng. Vì vậy, sẽ phải mất khoảng 65 giờ thì game thủ mới có thể phá đảo được game.” – Trang thông tin Vulture đã khẳng định như vậy đưa tin về phần tiếp theo của tựa game cao bồi miền Tây sản xuất bởi Rockstar.

Cụ thể rằng, người chơi sẽ phải mất trung bình 65 giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành game (tất nhiên có thể nhanh hay chậm hơn chút tuỳ thuộc vào kĩ năng của người chơi). Về phần kịch bản của game, trang này cũng tiết lộ rằng đội ngũ Rockstar đã phải mất tới 2.000 trang script, sử dụng 300.000 hiệu ứng chuyển động, 500.000 dòng đối thoại và phải cần tới 1.200 diễn viên phục vụ cho việc mô phỏng nhân vật (700 người trong số họ cũng thực hiện phần lời thoại).

red dead redemption 2

“Chúng tôi tham vọng đưa dự án game lần này đạt tới đỉnh cao của sự đa dạng và công phu, việc tuyển con số diễn viên khổng lồ như vậy là điều cần thiết để tạo nên 1 tựa game thế giới mở tuyệt vời nhất ” – Dan Houser, nhà đồng sáng lập Rockstar nói.

Nhưng có thực sự đáng với tất cả bao tiền bạc, mồ hôi công sức như vậy cho 1 tựa game độc quyền trên  PlayStation 4 hay Xbox One ? Houser thừa nhận rằng áp lực làm việc trong quá trình phát triển tựa game của đội ngũ là cực kì căng thẳng.  Có nhóm đã phải làm việc lên tới 100 giờ/ tuần và còn lặp đi lặp lại.

Vụ việc tương tự cũng từng bị mọi người chỉ trích thậm tệ, đó là khi hãng phát triển Red Dead Redemption phần đầu tiên, lịch trình làm việc cũng “tàn bạo” chả khác gì như bây giờ.

Những game thủ, đặc biệt là game thủ PC, sẽ rất phản đối cái cách mà Rockstar tập trung quá nhiều tiền bạc và công sức cho 1 tựa game dành cho console. Bởi lượng người dùng console trên thế giới vẫn còn khá ít nếu so với lượng người dùng PC, vậy nên doanh thu cũng khó lòng nào mà cao như những gì GTA V, hay thậm chí GTA San Andreas đem lại cho Rockstar được. Nhưng nếu đưa 1 game bom tấn lên PC, nơi mà nạn crack game đang tràn lan, thì số phận sẽ ra sao, âu cũng khó lòng mà trách nổi Rockstar !

Dù gì thì Rockstar vẫn xứng đáng là hãng sản xuất tiên phong trong lĩnh vực video game, cái cách mà họ hi sinh, đầu tư cho sản phẩm của mình khó có hãng nào có thể sánh được. Và Red Dead Redemption 2 cũng không phải ngoại lệ, nếu có thể, hãy sắm ngay PS4 để thưởng thức tựa game thế giới mở lớn nhất từ trước đến nay.

 Red Dead Redemption 2 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 26 tháng 10 tới. Sau đó vào tháng 11, Red Dead Redemption Online cũng sẽ được phát hành, bạn có thể kết nối với bạn bè để cùng chơi game, hứa hẹn nó cũng sẽ đa dạng và phong phú giống như Grand Theft Auto Online.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn