Razer vừa công bố chiếc Razer Phone 2 là bản nâng cấp về cấu hình cũng như ngoại hình và công nghệ làm mát buồng hơi mới của hãng.

Năm ngoái lần đầu tiên Razer tham gia vào thị trường Smartphone đã định nghĩa thêm một khái niệm mới là Smarphone Gaming. Năm nay sau khi được tiếp xúc với thị trường thì Razer đã cho ra mắt Razer Phone 2 với nhiều điểm nổi bật và chau chút hơn.

Khác với thiết kế vuông vức và một mặt lưng nhôm đen đậm chất gaming thì năm nay Razer đã thay đổi bằng những đường bo mềm mại hơn cũng như chuyển qua mặt lưng kính. Thiết kế này phần nào giúp Razer Phone 2 gần gũi hơn với những thiết bị cao cấp phù hợp với mọi người thay vì một thiết kế đậm chất game thủ như năm ngoái. Logo rắn 3 đầu của hãng giờ đã được trang bị LED 16,8 triệu màu Chroma đặc sản của Razer, và dĩ nhiên bạn có thể điều chỉnh màu và hiệu ứng bằng một phần mềm cài sẵn trong máy. Logo này cũng kiêm luôn chức năng đèn trạng thái trên các thiết bị Android.

Nguồn: Digital Trends

Tuy được ra mắt vào cuối năm nay nhưng Razer vẫn giữ tỉ lệ màn hình là 16:9 với kích thước 5,7 inch và độ phân giải 2K 2560×1440 với tần số quét 120Hz ấn tượng. Và tất nhiên do giữ tỉ lệ truyền thống nên màn hình cũng không có phần tai thỏ, điều mà khá khó chịu khi chơi game. Nhiều người sẽ thích và nhiều người không thích màn hình này tuy nhiên theo mình Razer rất hợp lí khi giữ tỉ lệ này và tập trung vào độ phân giải cũng như là tần số quét. Nếu như màn hình là 18:9 thì cộng thêm 2 dải loa ở mặt trên thiết bị trông sẽ rất dài và khả năng đưa ngón tay đi tới giữa màn hình khi chơi game ở chiều ngang là rất khó.

Ngoài ra mặt lưng của máy đã hỗ trợ sạc không dây và Razer cũng bán luôn phụ kiện sạc không dây với đèn LED Chroma.

Về hiệu năng, máy được trang bị con chip Snapdragon 845, lượng RAM vẫn được giữ nguyên là 8GB và bộ nhớ trong 64GB. Điểm trừ chính đến từ bộ nhớ 64GB là hơi ít cho một chiếc smartphone gaming. Dung lượng pin vẫn được giữ nguyên so với phiên bản trước là 4000mAh.

Là một chiếc điện thoại gaming nhưng Razer vẫn không hề cắt giảm camera trên chiếc điện thoại này. 2 camera mặt sau với độ phân giải 12MP và được trang bị cảm biến Sony IMX. Cam chính được trang bị chống rung quang học và khẩu độ mở f/1,75.

Loa trên Razer Phone đời đầu rất ấn tượng với âm lượng lớn cũng như dải âm rất rộng. Năm nay với việc máy được trang bị khả năng chống nước IP67 nhiều người sẽ e ngại về màng loa sẽ cho chất lượng kém đi. Tuy nhiên mọi thứ không hề như vậy, loa trên thiết bị này vẫn rất lớn và khả năng thể hiện các dải âm tốt. Razer đã xử lí rất tốt vấn đề này khi chúng ta thường thấy một HTC với cặp loa Boom Sounds ấn tượng của mình nhưng cũng phải bỏ đi để trang bị khả năng chống nước cho máy.

Razer Phone 2 cho phép đặt hàng từ ngày 11 tháng 10 với mức giá khởi điểm 799$. Rất hợp lí cho một chiếc điện thoại cấu hình cao và nhiều tính năng nổi trội này.

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn