Razer Basilisk – trợ thủ đắc lực cho dòng game FPS

0
473

Bên cạnh sản phẩm mới toanh mang tên Razer Atheris với khả năng sử dụng liên tục trong vòng 1 năm mới phải thay pin cho những game thủ hay chiến game ở ngoài thay vì ngồi trước màn hình desktop như truyền thống, thì mới đây Razer đã chính thức giới thiệu thêm chú chuột chơi game mới toanh của họ hướng tới cộng đồng game thủ chơi game bắn súng nói chung có tên Razer Basilisk.

Vẫn giữ thiết kế như dòng Razer DeathAdder với thiết kế dành riêng cho người thuận tay phải, phiên bản lần này được thiết kế với phần đệm ngón cái bên hông cùng với thiết kế vỏ cao su giúp tạo cảm giác bám tay hơn. Đồng thời với việc ngón cái không bị chạm xuống mặt bàn hay mặt mousepad cũng sẽ cho bạn cảm giác di chuột mượt mà hơn.

Điểm đặc biệt nổi bật ở phiên bản mới lần này là các kĩ sư của Razer đã thiết kế cho em nó một chiếc “lẫy”. Phần lẫy này nằm ở hông trái chuột, ngang với phần ngón cái của bạn.Thiết kế lẫy ở đây sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và khó bị bấm nhầm hơn. Phần lẫy này được hãng giới thiệu sẽ giúp cho các game thủ của tựa game FPS làm chủ được tình hình tốt hơn tất cả. Nghĩa là khi bạn nhấn vào phần nút này chuột sẽ tự động chạy theo 1 mức thiết lập riêng của bạn cho từng tình huống và khi thả ra chuột sẽ chạy ở mức thiết lập mặc định ngay lập tức. Việc thiết kế này sẽ rất hiệu quả khi bạn cần 1 phát bắn chuẩn xác nhất.

Tuy đã có nhiều hãng sản xuất nghĩ tới việc thiết kế nút bấm này nhưng việc thiết kế ở vị trí thích hợp và tiện dụng nhất thì vẫn chưa có hãng sản xuất gaming gear nào tốt được như Razer. Đặc biệt hơn nếu khi bạn không muốn sử dụng chức năng này, bạn có thể dễ dàng tháo nó ra bất kì lúc nào.

Một thiết kế khác tưởng chừng không cần thiết nhưng lại khá thú vị và hữu ích nữa từ sản phẩm Razer Basilisk này đó là việc bạn có thể tùy chỉnh được cảm giác của con lăn chuột. Thường khi chơi các thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất việc sử dụng con lăn để đổi vũ khí vì vậy sẽ có người thích cảm giác cuộn chắc chắn và có người thích cảm giác nhanh nhạy hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó sản phẩm Razer Basilisk cho phép bạn tùy biến được cảm giác này bằng một bộ phận điều chỉnh nằm dưới chuột. Bộ điều khiển này không làm thay đổi độ nhanh hay chậm của con lăn nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới cảm giác khi bạn kéo nó.

Đặc biệt năm nay Razer ra mắt phiên bản phần mềm mới là Razer Synapse 3 và công bố tính năng mới trong lần này là hệ thống Hypershift. Khi bạn dùng sản phẩm bàn phím Razer có hỗ trợ phần mềm Razer Synapse 3 khi bạn nhấn vào phím FN sẽ tự động kích hoạt chức năng phụ của từng nút bấm trên chuột. Cũng giống như cái dòng chuột Razer mới, Basilisk cũng được trang bị tính năng RGB backlighting. Tất cả đều rất đơn giản và hấp dẫn như cái cách logo Razer đầy màu sắc được ẩn dưới lòng bàn tay của bạn.

Razer hướng đến Basilisk như một chú chuột FPS, vì vậy bạn có thể chơi tốt bất cứ thể loại nào mà bạn muốn. Basilisk mang lại độ chính xác cao khi trải nghiệm các game bắn súng như Overwatch, Battlegrounds … Tôi cũng đã thử chạy qua StarCraft mà không phải gặp bất cứ vấn đề gì, khi nó đáp ứng sự chính xác cho mỗi tựa đề. Nhờ công nghệ Hypershift, bạn thậm chí có thể biến nó thành một con MMO khá thông minh, giúp bạn có thể điều chỉnh khoảng 16 lệnh khác nhau cho mỗi profile nếu bạn muốn.

Tổng kết:

Razer Basilisk là chú chuột rất thoải mái khi sử dụng, và với những trang bị nó mang lại, nó mang lại những thao tác chính xác và hiệu quả hơn so với một nút bắn tỉa như những chú chuột truyền thống. Hẳn những game thủ FPS sẽ không thể bỏ qua một chú chuột đỉnh cao chỉ có giá 1.699.000đ này.

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn