Một số phím tắt hay dùng trên Youtube cực hữu ích

0
224
một phố phím tắt hữu dụng trên youtube

Thường thì chúng ta chủ yếu sử dụng chuột để thực hiện nhiều thao tác khác nhau như tìm kiếm, thưởng thức các Video, Clip trên Youtube. Thế nhưng nhỡ có 1 ngày nào đó con chuột của bạn bỗng bị đơ, “sống dở chết dở” giữa chừng thì phải làm sao ? Thực tế thì Youtube đã có hỗ trợ một số phím tắt cho người dùng để việc thao tác với Video trong Youtube được thoải mái và nhanh chóng hơn là chỉ sử dụng chuột.

Bạn có thể tham khảo một số phím tắt hay dùng dưới đây của Youtube. Lưu ý chỉ áp dụng khi bạn lên Youtube bằng máy tính để bàn hoặc laptop, không áp dụng cho điện thoại nhé.

phím tắt youtube– Tạm dừng và xem tiếp video (play/pause): 
Để tạm dừng (pause) video đang xem, bạn bấm phím K hoặc Space bar. Làm tương tự khi muốn xem tiếp (play). Một mẹo khá hay đó là nếu bạn Bấm và giữ một trong hai phím trên thì video sẽ được phát ở trạng thái quay chậm.

– Trở về đầu video: 

Để trở về giây đầu tiên của video (0:00), bạn chỉ việc bấm phím Home.

– Tua đến cuối video: 

Để tua đến cuối của video, bạn bấm phím End (phím này nằm ngay bên dưới phím Home). Trường hợp đang xem playlist, phím End sẽ chuyển bạn đến video kế tiếp.

– Tua tới, hoặc lùi video mỗi 5 giây:

Để tua video về phía trước hoặc phía sau, bạn chỉ việc sử dụng các phím điều hướng tương ứng: phím qua phải là tua tới, phím qua trái là tua lùi, mặc định sẽ tua 5 giây mỗi lần bấm.

Trường hợp muốn tua nhanh hơn nữa, hãy bấm các phím số từ 1 đến 9, số 1 tương đương 10%, số 2 là 20%, số 3 là 30%… trên tổng thời lượng của video.

– Phóng to video lên toàn màn hình (full screen):

youtube fullscreen

Bấm phím F để phóng to video toàn màn hình, tiếp tục bấm phím F khi muốn thu nhỏ về chế độ bình thường.

– Giảm âm lượng video:

Để tăng giảm âm lượng video youtube, bạn bấm phím mũi tên lên hoặc xuống, lên là tăng, xuống là giảm, muốn tắt tiếng thì bạn giữ phím mũi tên xuống đến khi nào âm lượng về 0 thì thôi.

Trên đây là danh sách các phím tắt mà mình cho là rất thông dụng và hữu ích với đại đa số người dùng Youtube hiện nay. Hi vọng những phím tắt này sẽ giúp ích cho các bạn đơn giản hóa các thao tác trong quá trình sử dụng Youtube hơn là khi dùng chuột.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn