Tìm hiểu những ưu nhược điểm của máy tính để bàn

0
1258

Máy tính để bàn hay còn gọi là máy vi tính(desktop). Với nhiều bộ phận được lắp ráp, kết nối dây cáp với những chức năng nhất định thành một hệ thống làm việc hoàn chỉnh. Máy tính để bàn được sử dụng nhiều vì những công dụng và tiện lợi của nó về đánh máy nhanh, trình bày văn bản đẹp, sử dụng thiết kế đồ họa, tính giải trí cao….

Máy tính để bàn

Những năm gần đây với sự phát triển vượt bậc của công nghệ sự ra đời của máy tính xách tay (laptop), sự ra đời của máy tính bảng. Tuy nhiên máy tính để bàn vẫn có chỗ đứng bởi những ưu điểm của nó khiến người dùng đánh giá cao.

Các thương hiệu máy tính để bàn

Máy tính để bàn ở Việt Nam có các thương hiệu như: Dell, Windown, Samsung, Asus, HP, Apple…

Ưu điểm của máy tính để bàn

– Cấu hình mạnh hơn: Đối với thiết bị ngang giá với máy tính để bàn thì máy tính để bàn có cấu hình CPU mạnh hơn; bộ nhớ lớn hơn, phần mềm xử lý nhạy hơn, màn hình hiển thị có thể tùy chọn kích cỡ lớn hay nhỏ.

Máy tính bàn phù hợp với 3 trường hợp người sử dụng như:

  • Máy tính bàn chơi game
  • Công nhân văn phòng
  • Người sử dụng cho kỹ thuật đồ họa

Với cấu hình CPU mạnh hơn ta so sánh giữa 2 dòng máy cùng ngang giá tiền, thì máy tính để bàn cấu hình cao gấp đôi máy tính xách tay.

Máy tính để bàn

– Bộ nhớ lớn hơn: bộ nhớ trong bộ nhớ ngoài của máy tính để bàn hiện nay có cấu hình khủng.

– Màn hình hiển thị: màn hình hiển thị của các loại máy desktop thường có thể lên tới 32 in hay lớn hơn tùy người sử dụng có sở thích riêng. Và có thể kết nối với các loại máy tính khác nhau.

– Thuận lợi trong việc sửa chữa, bảo trì cũng như cho việc lựa chọn các bộ phận máy mà mình ưng ý khi lắp ráp vào máy.

– Hoạt động ổn định: Vì không có bộ phận pin mà cắm điện trực tiếp có ổn áp trong máy: ổn định trong khi làm việc, tránh nóng máy. Các dòng máy công nghệ cao khác tuổi thọ pin là đáng lo ngại nhất pin hỏng có thể làm ảnh hướng lớn hiệu suất làm việc của người sử dùng. Nội dung này máy tính để bàn không cần phải lo lắng.

– Nếu tài chính của bạn hạn hẹp có thể sử dụng máy tính để bàn nó giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn, mà máy sử dụng tốt. Để có 1 chiếc máy laptop có thể tối ưu được những nhược điểm như tuổi thọ pin, máy, bộ xử lý nhanh nhạy bộ nhớ cao thì bạn phải chi khoản tiền lớn. Khả năng nâng cấp của các thiết khác rất ít và hầu như là không thể.

– Vì máy tính để bàn khó khăn trong chuyện dịch chuyển nên việc mất cắp ít hơn.

– Độ bền của máy tính để bàn thường cao hơn, tuổi thọ lớn hơn.

Để học sinh sinh viên học tập, các game thủ chơi game nặng, người làm việc ở nơi công sở, các nhà thiết kế đồ họa cho ra những kết quả nhanh, tiết kiệm được chi phí, có hiệu quả thì máy tính để bàn là lựa chọn hữu hiệu nhất hiện nay.

Nhược điểm của máy tính để bàn

– Khó di chuyển: máy tính để bàn thường không phù hợp cho công việc phải di chuyển và nhu cầu sử dụng máy nhẹ nhàng các thiết bị công nghệ khác gọn nhẹ người dùng có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác mà không gặp trở ngại gì.

Máy tính để bàn

– Tốn điện năng: Máy tính để bàn thường mang nhiều linh kiện để có thể hoạt động tốt: như CPU, màn hình, loa, bàn phím chuột, tai nghe. Vì máy tính có nhiều thiết bị kèm theo nên việc tiêu tốn điện năng là rất lớn, tốn không gian trong nhà. Không có thiết bị phát điện để khi mất điện người dùng có thể sử dụng

Hiện nay, trên thị trường máy tính để bàn đa dạng chủng loại mẫu mã, nhưng đều hướng tới cung cấp nhiều tính năng và công nghệ để đáp ứng nhu cầu tối đa cho người tiêu dùng. Trên đây là một vài đánh giá về máy tính để bàn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn