Những thói quen sử dụng pin laptop asus vô cùng gây hại cho máy mà bạn có thể không biết

0
203

Laptop Asus là một trong những sản phẩm máy tính xách tay khá phổ biến và ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên bạn có biết rằng, phần đông những người được hỏi lại thừa nhận rằng họ không biết quá nhiều về sản phẩm máy tính này và đăc biệt là cách sử dụng pin thường sử dụng theo thói quen. Điều này về lâu dài sẽ gây hư hại cho máy.

Vậy những thói quen nào khi dùng pin ảnh hưởng đến tuổi thọ của Laptop Asus? Để có thể trả lời câu hỏi này hãy cùng chúng tôi phân tích những sai lầm mà người dùng thường mắc phải nhé.

Thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng Laptop Asus

Image result for laptop asus vừa sạc vừa dùngKhông vừa cắm sạc vừa dùng laptop asus để tránh bị chai pin

Thói quen vừa thực hiện sạc nhưng đồng thời vẫn sử dụng máy thường được nhiều người vô tư sử dụng và không mấy quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, việc cắm sạc để sử dụng khi pin vẫn còn có hại hay lại phụ thuộc khá nhiều vào từng trường hợp.

Một là khi Laptop Asus của bạn đã được sạc đầy, thì dòng điện từ bộ sạc sẽ không đi qua pin mà đi thẳng vào nguồn của laptop tình trạng này nếu chỉ thi thoảng mới xảy ra hoặc bạn làm việc trong thời gian ngắn thì thường sẽ không gây ảnh hưởng gì tới tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thực hiện như vậy sẽ rất dễ khiến pin bị “chai”. Theo các chuyên gia, khi quá lạm dụng thói que này chác chắn tuổi thọ của pin sau 1 năm sử dụng sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng.

Sạc và xả pin Laptop Asus

Image result for Sạc và xả pin Laptop AsusHãy sạc và xả pin đúng cách để laptop asus của bạn luôn bền và mạnh nhé

Các dòng Laptop Asus thường được đánh giá có dung lượng pin khá trâu. Tuy nhiên thực tế để có thể bảo vệ cũng như không làm cho pin xuống cấp thì không phải ai cũng biết cách sử dụng.

Một mách nhỏ dành cho bạn khi mua dòng laptop này chính là hãy sạc cho “no điện”, bằng cách sạc 3 lần đủ thời gian quy định của nhà sản xuất. Đặc biệt trọng lần đầu tiên sạc pin thường báo đầy sau một vài giờ, bạn đừng vội sử dụng ngay mà hãy tháo dây cắm sạc ra rồi gắn lại để sạc tiếp trước khi đưa vào chính thức sử dụng nhé.

Nhiều người sử dụng Laptop Asus thường cho rằng khi sạc pin đó là để pin cạn sạch rồi sạc đầy trở lại sẽ tránh được hiện tượng giảm khả năng lưu trữ của pin khi một phần pin. Tuy nhiên điều này thực chất chỉ đúng với các loại pin cũ như NiCd hoặc NiMH, trong khi đó hấu hết các Laptop Asus hiện nay đều sử dụng pin Li-ion và loại pin này không bị hiệu ứng nhớ và có thể sạc khi pin vẫn còn điện mà không làm ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ.

Như vậy việc làm này là không cần thiết, thậm chí khi thường xuyên xả cạn rồi lại sạc đầy sẽ làm hại pin và lãng phí số lần sạc. Khi pin còn khoảng từ 5% đến 10% là thời điểm tốt nhất mà bạn nên sạc khi dung lượng pin vẫn còn một ít,

Cân chỉnh lại pin khi sử dụng Laptop Asus

Image result for Cân chỉnh lại pin khi sử dụng Laptop AsusHãy luôn sử dụng pin đúng cách nhé

Để có thể bảo vệ bộ phận pin của Laptop Asus thật bền và không gặp phải các lỗi hay hao mòn pin không hề dễ. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng bạn chắc chắn sẽ giữ gìn được chiếc máy tính xách tay của mình một cách tốt nhất và bảo đảm nhất. Bằng việc chấp hành một số các nguyên tắc như sau sẽ giúp cho bạn có thể giữ pin bền hơn đó:

Bước 1: ngay sau khi mua Laptop Asus về bạn nên sạc đầy pin.

Bước 2:  Sau khi sạc đầy pin hãy để máy tính có thể nghỉ khoảng 2 tiếng.

Bước 3:  Bật máy và và thiết lập chế độ tự động hibernate khi dung lượng pin còn 3%

Bước 4: Sử dụng máy tính cho đến khi hết pin khi đó máy sẽ tự động đưa vào trạng thái hibernate.

Bước 5: Để máy trong trạng thái hibernate khoảng 5 tiếng hoặc hơn.

Bước 6: Cắm sạc vào máy và sạc đầy lại pin và sử dụng bình thường.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn