Những thao tác cơ bản mà bạn nên tìm hiểu khi sử dụng laptop core i5 đúng cách

0
214

Laptop core i5 là dòng sản phẩm ngày càng phổ biến trong phân khúc máy tầm trung nhưng có các công năng tuyệt vời. Tuy nhiên cũng như bất kì một sản phẩm công nghệ nào khác “của bền tại người”, việc sử dụng máy tính xách tay thế hệ này đúng cách chắc chắn sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho máy.

Vậy bạn đã biết cách để sử dụng Laptop core i5 thật chuẩn chưa? Nếu còn có những mơ hồ về phương thức sử dụng dòng máy này thì hãy đọc ngay những thông tin về cách để vận hành laptop đúng chuẩn và có hiệu quả nhất nhé.

Học ngay từ cách khởi động/Tắt máy trên Laptop core i5

Related imageKhởi động/ tắt là bước đầu trong việc sử dụng laptop core i5

Các phương thức để có thể khởi động và tắt máy nghe sơ qua đã chẳng còn gì xa lạ với các dòng Laptop core i5. Tuy nhiên, có một sự thật là hơn 74% người sư dụng cho biết họ thường thực hiện thao tác này một cách nhanh gọn theo thói quen mà không đảm bảo quy trình kinh sử dụng máy.

Chính vì vậy, về lâu dài những dấu hiệu hư hại có thể kể đến như máy chạy chậm lại hay mất dữ liệu không rõ lí do. Bạn nên học ngay cách để tắt/bật Laptop core i5 để có thể bảo vệ nó trong quá trình sử dụng nhé.

Tư thế khi dùng máy

Rất nhiều người khi làm việc với Laptop core i5 một thời gian dài thường bi đau lưng và mắc các bệnh về cột sống. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn khó có thể sử dụng máy tính xách tay quá lâu. Do đó, ngay khi ngồi làm việc với máy tính hãy đặt máy ở khoảng cách lý tưởng từ mắt đến máy là từ 51 đến 76 cm và đặt máy vào tầm tay ngang bằng máy.

Sử dụng Laptop core i5 khi di chuyển

Image result for Sử dụng Laptop core i5 khi di chuyểnHãy trang bị đồ “bảo hộ” cho chiếc laptop core i5 của bạn nhé

Hiện nay có thể nói hầu hết các sản phẩm Laptop core i5 chính hàng đều có những thiết kế tương đối bền vững  cả vỏ máy và các bộ phận bên trong. Tuy nhiên việc di chuyển chúng trong quá trình học tập, làm việc là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy bạn cần cố gắng giữ tư thế mà bạn thấy thoải mái nhất cho bản thân cũng như máy tính khi di chuyển.

Đặc biệt bạn nên sắm cho mình một chiếc túi xách chuyên dụng để tránh khỏi những va chạm không đáng có sẽ làm máy hưu hại. Hiện nay tên thị trường có khác nhiều các ba lô có ngăn chuyên dụng cố định máy nên bạn có thểm tham khảo lựa chọn. Nên nhớ, tốt nhất nên dùng một túi xách có ngăn máy riêng, có khả năng chống sốc, chống ẩm và chống vô nước cho các dòng Laptop core i5.

Làm việc bên máy

Thói quen ăn uống khi đang làm việc đặc biệt được nhiều người có thói quen thực hiện. Tuy nhiên, nếu không may bạn sẽ rất dễ khiến nước đổ vào bàn phím gây chập điện, hư hỏng hoàn toàn. Khi gặp phải tình trạng này chắc chắn máy tính của bạn sẽ phải đi tu sửa, không những tốn chi phí quá cao mà còn khiến cho công việc của mình bị trì hoãn vô cùng khó chịu.

Bàn phím

Image result for Bàn phím laptopThường xuyên vệ sinh bàn phím để laptop của bạn đạt hiệu suất cao nhất nhé

Bộ phận bàn phím của Laptop core i5 là nơi người dùng thực hiện các thao tác nhiều nhất. Tuy nhiên các dòng máy tính xách tay này các thông tin về bàn phím thực sự nên được quan tâm bởi lẽ nếu các nút bấm thường xuyên tê liệt sẽ rất khó để có thể thực hiện các thao tác cơ bả như làm việc với word, đồ họa hay thậm chí chơi game sẽ vô cùng khó khăn.

Mặc dù chất lượng của dòng sản phẩm Laptop core i5 hiện nay được đánh giá vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên hãy nắm bắt những mẹo trên đây để có thể bảo quản và giữ gìn chiếc máy tính của bạn tốt nhất. Mọi thông tin về tư vấn chọn mua hay bảo dưỡng laptop vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ đầy đủ bạn nhé.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn