Những so sánh chi tiết về dòng laptop gaming và laptop thường hiện nay

0
323

Là dòng máy tính chuyên biệt dành cho các game thủ sử dụng trong các tựa game laptop gaming ngày càng có những đột phá và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, so với các dòng máy tính xách tay thường, các laptop dành chuyên cho game thủ này bao giờ cũng có những điểm riêng biệt mà bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét riêng biệt ấy ngay trong những thông tin dưới đây nhé.

Laptop gaming và máy tính xách tay thường có điều gì khác biệt ?

Related imageLaptop gaming là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn chơi game

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chuyên gia về máy tính lại cho rằng đối với các game thủ việc lựa chọn và sử dụng một chiếc laptop gaming tốt hơn rất nhiều so với các dòng máy tính thông thường.

Bỡi lẽ, sản phẩm Laptop chơi game hay còn goi là laptop Gaming là những dòng máy tính xách tay được các tên tuổi nhà sản xuất nổi tiếng thiết kế dành riêng chuyên biệt cho các game thủ. Bởi lẽ thiết kế này phục vụ những tựa game nặng và cần tốc độ sử lí nhanh nên chắc chắn về cả mẫu mã và cấu hình laptop gamingđều mạnh và vượt trội hơn 1 bậc.

Một vài các sản phẩm mẫu laptop Gaming đang được các game thủ đặc biệt yêu thích và truyền tai nhau sử dụng có thể kể đến bao gồm: các dòng MSI GS series, Asus Zephyrus, Dell Alienware 15 , Razer Blade .

Image result for Laptop gaming và máy tính xách tay thường có điều gì khác biệt ?Hiện nay có rất nhiều dòng laptop gaming tha hồ cho bạn chọn lựa

Để có thể phân biệt giữa các laptop gaming và các dòng máy thường bạn có thể căn cư vào một số các đặc điểm cơ bản sau :

– Về thiết kế : Ngay từ cái nhìn đầu tiên và dù bạn là người không sành về máy tính xách tay thì bạn hoàn toàn có thể  nhận ra rằng các dòng laptop Gaming bao giờ cũng có thiết kế hầm hố cùng với đó là sự pha trộn với các màu sắc rực rỡ, kích thước lớn và dày. Điều này sẽ dễ dàng cho bạn có thể bố trí hệ thống tản nhiệt dễ dàng và thuận lợi nhất.

– Về cấu hình : Đặc điểm không thể bỏ qua của laptop gaming chính là hệ thống CPU của các dòng máy này thì đều được trang bị những cấu hình mạnh nhất, đa số các model đều được sử dụng vi xử lý Core i7 Quadcore. Tuy nhiên đối với một số phiên bản dùng core i5 vẫn có khả năng dùng được nhưng không có core i3. Có Cache bộ nhớ sex giúp ho máy tính có khả năng ép xung và đặc biệt chạy mềm mượt tất cả các tựa game dù cho chúng có nặng và cần cấu hình cao.

– Về GPU (hay còn gọi là Card rời ): thì trên các sản phẩm laptop Gaming hiện nay thì đều được trang bị card rời ở phân khúc cao và có thể xử lý đồ họa chuyên biệt kết hợp chơi game.

– RAM : thông thường các sản phẩm laptop gaming sẽ có hệ thống Ram khoảng 8GB thì mới đủ để đáp ứng nhu cầu load các game nặng và giúp máy tính chạy bền bỉ các chương trình đa nhiệm cùng lúc với nhau. Đặc biệt các dòng laptop này còn hướng tới khả năng nâng cấp thanh Ram rất tốt bạn hoàn toàn có thể trang bị 2 hay thậm trí 4 khe cắm ram.

Image result for Laptop gaming và máy tính xách tay thường có điều gì khác biệt ?Hãy lựa chọn chiếc laptop gaming thật phù hợp nhé

– Cuối cùng điểm khác biệt tương đối rõ nét đó là Ổ cứng lưu trữ : ổ cứng của laptop gaming thường chứa các tựa game offline và online. Các dung lượng của tựa game này tương đối nặng. Chính vì vậy, nếu chạy trò chơi trên các hệ thống má tính này sẽ giúp bạn không cảm thấy giật lác thanh vì các dòng máy tính thường trước đây. Hiện nay khe ổ SSD mSata của laptop gaming đang dần trở thành tiêu chuẩn trên mộ model Gaming.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ bổ ích trên bạn đã có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết nhất về dòng sản phẩm laptop gaming. Từ đó có thể đưa ra cho mình lựa chọn sử dụng và mua sản phẩm này kịp thời nhất, hiệu quả nhất.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn