Những phương thức để bạn có thể sử dụng laptop Dell hiệu quả

0
188

Là thiết bị công nghệ điện tử phổ biến được đông đảo người sử dụng. Không là gì khi các dòng sản phẩm laptop Dell ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Thế nhưng, bạn có biết rằng, để sản phẩm bền không chỉ dựa vào chất lượng của máy mà còn do chính khả năng sử dụng và bảo quản của con người.

Vậy làm thế nào để có thể bảo quan máy tính xách tay laptop Dell một cách tốt nhất để chúng có thể luôn vận hành trong trạng thái bình thường. Nếu bạn chưa từng chú tâm đến vấn đề này vậy thì ngay từ hôm nay hãy thử nâng niu và bắt đầu bảo quản chiếc máy tính của mình nhé.

Khi sử dụng máy tính không đặt laptop Dell  lên trên giường

Image result for sử dụng máy tính laptop Dell  lên trên giườngHãy sử dụng laptop Dell đúng cách để đảm bảo độ bền cao nhất cho máy

Nhiều người dùng thường có thói quen vô cùng tai hại đó là đặt các laptop Dell lên các bề mặt mềm như: giường, sofa, gấu bông,… Tuy nhiên, động tác này được các chuyên gia về máy tính hoàn toàn khuyên không nên duy trì. Bởi lẽ vật liệu mềm khi tiếp xúc với máy quá lâu sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop. Cách tốt nhất để bạn có thể làm việc với máy tính đó là hãy để laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Image result for Sử dụng phần mềm diệt virusLaptop Dell có thể cài được tất cả các phần mềm diệt virut

Thói quen sử dụng phần mềm diệt virut cho laptop Dell thực sự cần thiết và bạn nên duy trì. Bởi lẽ, khi thực hiên truy cập mang internet, rất có thể các virut này đã xâm nhập vào laptop thông qua các thiết bị lưu trữ ngoài hay các đường link dẫn. Các loại virut này sẽ “ăn mất” các tệp tin quan trọng của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng các phần mềm diệt virus như một công cụ để bảo vệ máy tính của bạn thiết thực và tốt nhất. Khi cài đặt phần mềm này bạn cũng nên tập cho mình thói quen quét toàn bộ hệ thống theo chu kỳ 3-4 ngày một lần.

Luôn thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng

Các loại bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài… thường tiếp cận với máy tính của bạn khá nhiều. Tuy nhiên nhiều người lại không thực sự biết cách sử dụng các phụ kiện máy tính này đúng cách. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop Dell để đảm bảo chúng luôn được thoát đúng cách nhé.

Tránh chất lỏng đổ vào laptop Dell 

Related imageĐừng để bất cứ chất lỏng nào đổ vào laptop của bạn nhé

Mặc dù các dòng laptop Dell vẫn thường có chất lượng và độ bền nổi tiếng. Tuy nhiên, giống như bất kì dòng sản phẩm máy tính xách tay nào khác việc làm đổ các chất lỏng lên sẽ rất dễ khiến máy tính chết nguồn hoặc bị hỏng. Do đó, các tốt nhất là bạn nên giữ chất lỏng tránh xa máy tính xách tay

Tuyệt đối không xài cạn pin với tất cả các dòng laptop Dell 

Nhiều người có thói quen thường xuyên dùng pin laptop đến cạn kiệt sau đó mới sạc. Tuy nhiên, đây được xem là thao tác vô cùng hại máy mà thực sự bạn không để ý bởi lẽ chúng sẽ khiến tuổi thọ pin giảm nhanh chóng. Cách tốt nhất để có thể hạn chế tình trạng chai phin này là hãy dừng sử dụng và sạc pin lúc sản phẩm này còn từ 10% đến 20%, rồi sạc lại.

Đặc biệt trong một vài lần sử dụng bạn cần nạp đầy pin khoảng mỗi lần sạc từ 8 đến 10 tiếng, rút adapter ra, sau đó sử dụng cho đến khi hết pin, rồi cắm adapter lại, Lặp lại quá trình này 3 lần. Thao tác này được xem sẽ giúp cho pin khởi động lại mới hoàn toàn và giúp bạn có thể bảo vệ chiếc laptop Dell của mình tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Hãy áp dụng ngay những phương thức sử dụng dòng laptop Dell này thật khoa học và đúng chuẩn để bảo vệ chúng bạn nhé. Bởi lẽ khi phải sửa chữa chắc chắn sẽ tốn kém và mất đi giá trị nguyên vẹn của dòng máy này.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn