Điểm mặt những ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay

0
301

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay thì ổ cứng SSD là một thiết bị quan trọng và khá quen thuộc với người sử dụng vì nó là một phần không thể thiếu của máy tính. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc và đặt câu hỏi: Ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay là loại nào? Để trả lời những thắc mắc này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Ổ cứng SSD là gì?

Trước khi bạn sở hữu một ổ cứng SSD, trước hết bạn nên biết ổ cứng SSD là gì?. Theo chuyên gia, SSD là từ viết tắt của cụm Solid – State – Drive. Ổ cứng tồn tại dưới dạng thể rắn với tác dụng giúp lưu trữ dữ liệu trên máy tính, hệ điều hành và phần mềm.

Thời gian trước đây, người dùng thường sử dụng ổ cứng dạng truyền thống HDD, viết tắt là Hard – Disk – Drive, còn ngày nay SSD dần chiếm ưu thế bởi chất lượng và mẫu mã.

Vậy ổ cứng HDD và SDD có gì khác nhau? Có thể hiểu ổ cứng HDD là một ổ đĩa dùng để lưu trữ dữ liệu. Trong máy tính có một đầu đọc chạy trên mặt đĩa tròn xoay quanh trục có tác dụng truy cập dữ liệu. Đối với ổ cứng SSD thuộc thế hệ ổ cứng mới với cách thức thiết kế và hoạt động được cải tiến. Điểm mạnh của ổ cứng SSD là hoạt động trơn tru và êm hơn.

Những loại ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay

Ổ cứng SSD Samsung 950 Pro

Đây là loại ổ cứng vượt trội nhất của Samsung và đã trở thành cái tên quen thuộc đón đầu xu thế trong giới công nghệ. Ổ cứng SSD Samsung 950 Pro được xếp vào một trong những loại ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay nhờ chất lượng trong nhiều phân khúc của sản phẩm.

1

Sở hữu một ổ cứng SSD để lưu trữ dữ liệu được nhiều hơn

Ở mảng ổ cứng SSD Samsung cũng khiến khách hàng rất hài lòng. Đây cũng là sản phẩm nổi bật nhất trong ngành công nghệ  bởi nó tích hợp công nghệ V-NAND 3D và công nghệ SSD M.2.

Theo thử nghiệm, nếu kết hợp giữa giao tiếp PCIe Gen 3 và cấu hình NVMe, tốc độ của ổ cứng SSD có thể đạt đến 2,5GB/s và có thể ghi liên tục 1,5GB/s. Nếu tính theo chỉ số truy cập ngẫu nhiên thì tốc độ đọc có thể lên đến 300.000 IOPS và ghi lại là 110.000 IOPS.

Bên cạnh đó, 950 Pro còn hỗ trợ chức năng mã hóa dữ liệu theo chuẩn AES 256-bit kết hợp với công nghệ Dynamic Thermal Guard để bảo mật dữ liệu và điều hòa nhiệt độ của SSD khi lên quá cao hoặc xuống quá thấp. Ngoài ra, SSD Samsung còn hỗ trợ khả năng chống sống ở mức 1500G/0.5ms và chống rung ở mức 20G.

Ổ cứng SSD Samsung 960 Evo – Ổ cứng hướng tới các đối tượng là game thủ

Loại ổ cứng này mặc dù không được đánh giá cao về tốc độ so với ổ cứng SSD Samsung ở trên, những sản phẩm này lại thu hút bởi khách hàng bởi hình thức thiết kế đặc biệt và nó có mức giá vừa vặn với túi tiền của nhiều người sử dụng.

4142899_Samsung_960EVO-5

Chất lượng của SSD ngày càng được cải tiến

Mặt khác, sản phẩm ổ cứng này cũng có nhiều phiên bản để người sử dụng có thể tùy thích lựa chọn theo nhu cầu với dung lượng ổ cứng SSD từ 250GB đến 1TB.

Dòng sản phẩm ổ cứng SSD này tích hợp công nghệ M.2. Tuy nhiên, ổ cứng cũng có một số hạn chế, đó là một số tính năng trên phiên bản Pro sẽ bị hạn chế trên phiên bản này để hạn chế độ lớn của ổ cứng.

Ổ cứng SSD Intel 750 PCIe – Ổ cứng Intel nên xài cho Game

Loại này sử dụng kết nối Pcle 3.0 nên ổ cứng SSD Intel 750 Pcle này có thể dễ dàng tương thích với cấu hình của NVM Express. Loại ổ cứng SSD này chỉ có 2 kích thước là dạng card PCIe và ổ 2,5″ thông thường được sử dụng.

3

SSD giúp máy chạy êm hơn

Tốc độ đọc và khả năng ghi tuần tự cao nhất của sản phẩm có thể đạt đến 2400MB/s và 1200MB/s. Tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên là 440.000 và 290.000 IOPS.

Từ những ưu điểm của các loại ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay có thể thấy hiệu suất sử dụng của ổ cứng SSD rất thuận tiện và có ích. Nó được ưu ái khi được tích hợp những tiêu chuẩn kết nối mới nhất của SSD. Khách hàng khi sở hữu hoàn toàn có thể sử dụng làm ổ đĩa chính.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn