Những điều cần biết khi chọn máy tính bàn chơi game

0
379

Chơi game bằng máy tính bàn cho game thủ nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Thông qua việc chơi game bạn cũng có thể vận nó để rèn luyện kỹ năng sáng tạo của mình, giải tỏa mệt nhọc sau khi hoàn thành công việc, học tập. Vậy lựa chọn máy tính bàn để chơi game như thế nào cho phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau:

Vì sao game thủ thường chọn máy tính để bàn chơi game?

may tinh de ban choi game

Máy tính để bàn chơi game thường rẻ hơn laptop với cấu hình cao hơn

Máy tính để bàn thường có thể nâng cấp dễ dàng, có thể tự thay đổi các bộ phận như : màn hình, loa, bàn phím theo sở thích của người dùng. ….

Máy tính để bàn là những bộ phận tách rời, ví dụ:

  • RAM có thể thay để nâng cấp bộ xử lý của máy
  • Ổ cứng có thể thay thế để nâng cấp bộ nhớ của máy .v.v..

Máy tính để bàn thường rẻ hơn so với laptop ngang giá, có tuổi thọ lớn hơn laptop.

Yêu cầu của máy tính bàn chơi game

Với mỗi game thủ có những yêu cầu riêng, những sở thích riêng, nhưng đều muốn đạt tới những yêu cầu sau:

  • Bo mạch chủ có khả năng chịu sự làm việc lớn và thích ứng với ổ cứng với bộ nhớ khủng, RAM và những kỷ thuật đồ họa có xử lý tuyệt vời….
  • Máy tính phải có bộ nhớ lớn: tất cả các game trên thị trường dành cho máy tính hiện nay đều có dung lượng lớn, ví dụ:  Game Liên Minh huyền thoại có bộ nhớ lên tới 8GB,… Để máy tính có thể đa dạng các chủng loại game, thì máy tính đó phải có dủ dung lượng vừa để lưu trữ vừa để máy chạy một cách nhẹ nhàng. Nếu game quá nhiều dung lượng dự trữ quá ít đâm ra máy sẽ chạy chậm vì nặng máy. Hiện nay, trên máy tính để bàn có bộ nhớ trong rất lớn đa số là 500GB và  1TB.
  • Có bộ xử lý nhạy bén: đối với nhiều loại game hiện nay, khả năng điện toán cần được đòi hỏi cao, nếu có bộ xử lý core i5, core i7, có nhiều lõi, công nghệ phân luồng  sẽ giúp chúng ta có lợi thế trong việc chơi game và trải nghiệm tốt hơn.
  • Có đồ họa máy đẹp: Rất nhiều loại game có thể có được những đồ họa tuyệt vời với bộ xử lý thích hợp. Nếu bạn muốn chơi game nhập vai và game có yêu cầu đồ họa cao thì bạn nên xét mua card đồ họa cao cấp.
  • Cấu hình cao: Ram trên thị trường hiện nay có thể đáp ứng được tất cả các loại game thì phải từ 8GB đến 16 GB trở lên.
  • Các bộ phận ngoại vi như: loa, bàn phím, chuột cũng sẽ được cải tiến để tăng hiệu quả trong khi chơi game.

Kinh phí đầu tư máy để bàn chơi game

may tinh de ban choi game manh me

Để sở hữu một chiếc máy bàn chơi game xịn thì khá tốn kém

Để có một máy tính hiện đại để chơi game hầu như là rất tốn kém. Chi phí đầu tư cho máy tính bàn chơi game trung bình khoảng 10 triệu. Các loại máy cấu hình cao hơn cho trải nghiệm tuyệt vời thường trên 20 triệu. Vì vậy, tùy vào khả năng tài chính của bạn để lựa chọn máy tính để bàn phù hợp.

Cách lựa chọn máy tính bàn chơi game

Bạn là một người có thu nhập khá cao và không có thời gian để chọn những thiết bị ưng ý và phù hợp với sự lựa chọn của bản thân. Bạn có thể đến những cơ sở uy tín để chọn mua máy tính chơi game. Ở đây, bạn có thể chọn luôn một dàn máy tính tích hợp ngay từ đầu để sử dụng, nhưng vấn đề ở đây là rất tốn kém.

lap ghep may tinh de ban choi game

Có thể lắp ghép các thiết bị để có chiếc máy bàn chơi game hoàn hảo nhất

Hay bạn là một người khó tính có nhu cầu cao nhưng lại muốn giá thành rẻ. Vậy hãy chọn những chi tiết máy tích hợp với bo mạch chủ, việc này bạn sẽ phải nhờ đến sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật máy tính.

Trên thị trường đã có những chiếc máy vi tính để bàn chơi game thật hoàn hảo với giá cả phải chăng cũng như chất lượng cao để phù hợp với người sử dụng. Tùy theo nhu cầu và túi tiền của người dùng mà những chiếc máy vi tính ra đời có những kiểu dáng chất lượng khác nhau. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình những chiếc máy vi tính hay những thiết bị tích hợp với nhau để trở thành chiếc máy tính hoàn hảo mang đến cho mình cảm giác tuyệt vời khi trải nghiệm game.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn