Giải pháp giúp máy tính chơi game chạy mượt hơn

0
221

Chắc hẳn tình trạng đang chơi game thì máy bị giật, lag, chậm,… khiến nhân vật trong trò chơi không phản ứng kịp dẫn đến game over không hề xa lạ với các game thủ. Những lúc thế, bạn như muốn phát điên và chỉ ước gì máy tính chơi game có thể chạy mượt hơn để được trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nan đề trên.

Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D trên máy tính chơi game

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, đa phần các dòng máy tính đều cho phép quản lý và tinh chỉnh các thiết lập 3D thông qua một bảng điều khiển đồ họa riêng biệt. Do đó nếu cảm thấy máy bị giật, lag, chậm,… bạn có thể truy cập các thiết lập 3D trên AMD hoặc Nvidia-powered để tinh chỉnh tùy chỉnh nhằm cải thiện hiệu suất. Thao tác thực hiện điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấp chuột phải vào cửa sổ máy tính và chọn Graphics Properties, sau đó tinh chỉnh Setting Intel HD Graphics.

May-tinh-choi-game 1

Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D giúp máy tính chơi game mượt hơn.

Intel HD Graphics và Media Control Panel có tùy chọn cài sẵn và thiết lập tùy chỉnh. Khi click vào 3D sẽ xuất hiện thanh trượt cho phép người dùng lựa chọn giữa hiệu suất và chất lượng. Nếu chọn hiệu suất thì hiệu suất chơi game sẽ được nâng cao nhưng nhược điểm là khả năng 3D sẽ bị giảm. Ngược lại, di chuyển thanh trượt về phía chất lượng có thể cải thiện đồ họa 3D nhưng giảm hiệu suất và khiến tốc độ khung hình bị chậm hơn. Để máy tính chơi game có thể chạy mượt hơn, bạn nên chọn hiệu suất trên chất lượng để đảm bảo khi chơi sẽ không bị giật hình.

Tinh chỉnh trong Game Settings

Để giúp máy tính chơi game chạy mượt mà, lướt vi vu thì cách tốt nhất là điều chỉnh thiết lập trong game. Người chơi có thể truy cập vào các thiết lập này bằng cách nhấn nút ESC trong quá trình chơi. Ngoài ra, có một số trò chơi cho phép người chơi điều chỉnh các thiết lập hiển thị ngay trước khi bắt đầu chơi. Đương nhiên việc gì cũng có hai mặt, điều chỉnh thiết lập hiển thị có thể cải thiện hiệu suất chơi game nhưng sẽ làm giảm chất lượng đồ họa.

May-tinh-choi-game 2Tinh chỉnh Game Settings có thể nâng cao hiệu suất chơi game.

Tinh chỉnh Game Settings không khó, chỉ cần thiết lập lại thông số xuống mức Low, kích hoạt V-sync để cải thiện tốc độ khung hình, tắt các tùy chọn như tạo môi trường, chuyển động mờ,… Ngoài ra, bạn có thể thử thay đổi độ phân giải của Game để giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi Game

Ngoài việc điều chỉnh thiết lập điều họa 3D và Game Settings thì người dùng còn có thể cải thể hiệu suất chơi game bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ chơi game. Nhiệm vụ chính của các phần mềm này là tinh chỉnh các thiết lập đồ họa, vô hiệu hóa các tiến trình không dùng tới trong quá trình chơi trò chơi, chống phân mảnh hệ thống, cải thiện hiệu suất CPU,….. Và Game Booster là một trong những chương trình hàng đầu giúp người dùng chơi game nhanh hơn.

May-tinh-choi-game 3

Game Booster được nhiều game thủ và dân nghiện game lựa chọn sử dụng.

Lý do Game Booster được nhiều game thủ và dân nghiện game lựa chọn sử dụng là vì chương trình này có thể tối ưu hóa hiệu năng chơi game bằng cách vô hiệu hóa các quy trình và dịch vụ không cần thiết trên máy tính chơi game. Hơn nữa, cách sử dụng vô cùng đơn giản, ngay cả những người không thông thạo máy tính vẫn dễ dàng sử dụng, chỉ cần một cú nhấp chuột duy nhất để thúc đẩy tính năng Game Booster.

Chắc chắn rằng không có bất kì người chơi nào muốn nhân vật của bản thân bị game over do máy tính chơi game chạy chậm, giật, lag,… phải không nào? Vì vậy những giải pháp trên đây thật sự hữu ích dành cho các bạn. Hãy áp dụng nếu có nhu cầu để có thể tận hưởng cảm giác trọn vẹn khi chơi game nhé.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn