Máy tính chơi game cực đỉnh mà game thủ nào cũng muốn sở hữu

0
297

Game online luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu của giới trẻ. Bất cứ game thủ nào cũng muốn sở hữu một chiếc máy tính có thể chơi êm tất cả mọi loại game. Thế nhưng với thị trường máy tính đa dạng như hiện nay, khó để tìm được chiếc máy tính chơi game đáp ứng đủ yêu cầu. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất để bạn tìm ra chiếc máy tính chơi game phù hợp với mình.

1. Lưu ý trước khi mua máy tính chơi game

Mọi người thường nghĩ muốn chơi game thoải mái không lo bị lag thì chỉ cần mua một chiếc máy tính thật đắt tiền. Nhưng thật sự lại không hẳn là như vậy. Sau đây là vài lưu ý bạn nên cân nhắc trước khi mua máy tính chơi game.

GPU là thứ quan trọng nhất

Tất cả các thể loại game hiện nay đều sử dụng đồ họa 3D. Điều đó cho thấy bộ xử lý đồ họa – GPU (graphics processing unit) là thứ cần phải được cần nhắc đầu tiên khi mua máy.  So với bộ đồ họa tích hợp Intel được gắn sẵn dưới đế CPU thì GPU rời có khả năng tăng tốc, xử lý đồ họa cũng như các tính năng khác vượt trội hơn hẳn. AMD và Nvidia là hai hãng GPU nổi tiếng và đang được ưa chuộng nhất.

CPU

Sau GPU thì CPU – bộ xử lý trung tâm là yếu tố quan trọng tiếp theo cần phải chú ý tới. Tùy vào loại game bạn chơi mà quyết định chọn mua  CPU I3, I5 hay I7. Mỗi CPU sẽ có ưu nhược điểm riêng để đáp ứng đúng nhu cầu cần thiết của người dùng.

Ví dụ như bạn chủ yếu muốn mua máy tính để chơi những loại game bình thường thì nên chọn mua CPU I3. Còn nếu những dòng game bạn chơi cao cấp và có dung lượng nặng hơn một tí thì CPU I5 chính là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt riêng với CPU I7 thì đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Màn hình

Kích cỡ màn hình phổ biến dành cho game thủ thường là 15.6 inch. Đây là một kích cỡ vừa khéo phù hợp với việc chơi game vì nó không quá công kềnh cũng như quá to khi sử dụng. Điều này giúp cho bạn có thể chơi game thoải mái mà chẳng thấy ngột ngạt tí nào.

Bên cạnh kích cỡ thì độ phân giải màn hình cũng khá quan trọng. Có ba độ phân giải chính là: HD, Full HD và 4K. Độ phân giải được sử dụng nhiều nhất mà cũng đáp ứng được chất lượng khung hình lẫn đồ họa là Full HD 1920×1080. Còn  nếu sử dụng laptop 4K bạn sẽ cần có một cái màn hình to hơn để trải nghiệm.

2. Các loại máy tính dành cho game thủ

Ngày xưa khi nhắc đến máy tính dành chơi game thì mọi người đều nghĩ đến những chiếc máy tính bàn cồng kềnh, nặng gần 8kg. Nhưng ngày nay, các nhà sản xuất máy tính đã phát triển những chiếc máy laptop chuyên phục vụ cho việc chơi game. Những thanh niên thích chơi game nhiều giờ đây không phải lo bị trói buộc ở yên một chỗ nữa rồi.

Hiện nay, có rất nhiều hãng máy tính, laptop nổi tiếng chuyên dành cho game thủ. Tuy nhiên, mỗi loại máy có ưu khuyết điểm riêng. Dưới đây là một vài dòng laptop nổi tiếng chuyên dùng để chơi game:

Origin EON15-X

Kết quả hình ảnh cho Máy tính Origin EON15-X

Máy tính Origin EON15-X

 • CPU: Intel Core i7-4790K xung nhịp 4GHz.
 • GPU: Nvidia GeForce GTX 980M (8GB GDDR5 RAM), Intel HD Graphics 4600.
 • RAM: 8GB.
 • Màn hình: LED Backlit Matte 15.6 inch (1.920 x 1.080 pixel).
 • Ổ cứng: 240GB SSD; 1TB HDD (5400 rpm)

HP Pavilion Gaming

Kết quả hình ảnh cho Dòng máy tính chơi game HP Pavilion Gaming

Dòng máy tính chơi game HP Pavilion Gaming

 • CPU: Intel Core i7-6700HQ xung nhịp 2.6GHz.
 • GPU: Nvidia GeForce GTX 950M (4GB DDR3L VRAM), Intel HD Graphics 530.
 • RAM: 8GB.
 • Màn hình: IPS 15.6 inch (1.920 x 1.080 pixel).
 • Ổ cứng: 1TB HDD.

MSI GS60 Ghost Pro

 • Máy tính  MSI GS60 Ghost Pro
 • CPU: Intel Core i7-6700HQ xung nhịp 2.6GHz.
 • GPU: Nvidia GeForce GTX 970M (4GB DDR3L VRAM), Intel HD Graphics 530.
 • RAM: 16GB.
 • Màn hình: IPS 15.6 inch (1.920 x 1.080 pixel).
 • Ổ cứng: 128GB SSD; 1TB HDD.

Kết quả hình ảnh cho MSI GS60 Ghost Pro

MSI GS60 Ghost Pro

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn trong việc trọn mua máy tính chơi game, đế có thể tận hưởng những màn game đỉnh cao trong thế giới ảo.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn