Mách bạn ngay bí quyết chọn mua laptop Dell mới nhất hiện nay

0
296

Là một trong những nhãn hiệu máy tính luôn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hàng đầu, laptop Dell đăc biệt có phân khúc giá tương đối ổn định, hoạt động tốt lại giá cả phải chăng. Chính vì vậy, có thể nói hiện nay, để lựa chọn một chiếc laptop Dell cho nhu cầu sử dụng của mình quả thực là lựa chọn đúng đắn.

Vậy thì những bí quyết nào để có thể lựa chọn một chiếc máy tính đến từ thương hiệu này một cách tốt nhất trong khi mà thị trường có quá nhiều các dòng sản phẩm khác nhau hiện nay. Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm laptop Dell dựa trên một vài tiêu chí lựa chọn sau đây nhé.

Điểm lại các dòng máy cơ bản của laptop Dell hiện nay

 

Image result for Máy tính Laptop dellLaptop Dell luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng

Hiện nay trên thị trường Việt Nam dòng laptop Dell phổ thông  có hai dòng chính là Vostro và Inspiron. Một một dòng sản phẩm này lại có những cấu hình và thiết kế nhằm phục vụ một nhóm đối tượng khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau:

Dòng sản phẩm máy tính xách tay Dell Vostro được sản xuất nhằm hướng đến đối tượng chính là doanh nghiệp, những người làm văn phòng chủ yếu sử dụng thành thục các phần mềm word, excel,.. tập trung chủ yếu cho công việc. Trong khi đó dòng sản phẩm laptop Dell Inspiron lại có nhiều mức giá và lựa chọn cấu hình hơn, mang đến sự lựa chọn phong phú tùy thuộc nhu cầu người dùng như chơi điện tử, thiết kế đồ họa.

Để có thể nhận diện 2 dòng máy này bạn cần dựa theo tên mã máy theo 4 số. Ví dụ dòng sản phẩm Dell Vostro V3458 hoặc Dell Inspiron N3567 hiện nay chẳng hạn có thể hiểu là  V có nghĩa là Vostro, còn N nghĩa là Inspiron. Các số sau bạn chỉ cần quan tâm đến 2 chữ số đầu và chữ số đầu càng cao nghĩa là máy càng cao cấp. Tiếp tục xem xét đến chữ số thứ hai là màn hình, nếu là số 4 sẽ là màn hình 14,1 inch; số 5 là màn hình 15,6 inch, tương tự nếu là số 7 là 17,3 inch.

Một vài dòng sản phẩm laptop Dell tiêu biểu

Để bạn có cái nhìn chân thực và đầy đủ nhất, hãy cùng chúng tôi xem ngay đến các thiết kế tiêu biểu của các dòng máy tính laptop Dell:

Image result for Dell Vostro 3000Dell Vostro 3000 đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta

Dell Vostro 3000: là dòng sản phẩm laptop có thiết kế bền bỉ tuy nhiên khá đơn giản với vỏ bằng nhựa có khả năng tùy chọn nhiều cấu hình vì vậy khá phù hợp cho công việc văn phòng và học tập. Hiện nay mức giá khoảng từ 10-15 triệu tùy cấu hình.

Dell Vostro 5000 là dòng laptop cho doanh nhân ở phân khúc cao cấp hơn với mức giá khoảng từ 12-18 triệu tùy cấu hình. Đặc trưng của dòng sản phẩm này là có thiết kế vỏ nhôm sắc sảo, mỏng nhẹ thời trang, phù hợp cho công việc văn phòng và học tập, chú trọng về thiết kế máy.

Dell Inspiron 3000: dòng laptop Dell bình dân có rất nhiều lựa chọn cấu hình và cũng có khoảng giá dao động ở nhiều mức giá từ 7 – 15 triệu tùy cấu hình. Thiết kế của Dell Inspiron 3000 có phần vỏ bằng nhựa chắc chắn khá đáng cho bạn lựa chọn.

Dell Inspiron 5000: là dòng laptop có tùy chọn cảm ứng trên giao diện đồng thời sử dụng 2 trong 1 vừa laptop vừa tablet. Mức giá hiện nay để bạn có thể sở hữu nó chính là từ 15 đến 25 triệu tùy cấu hình, tùy chọn cảm ứng.

Image result for Dell Inspiron 7000Dell Inspiron 5000 – chiếc laptop nhìn là mê

Dell Inspiron 7000: dòng laptop thiết kế đời cao vô cùng đẹp và bắt mắt mới viền siêu mỏng, cực kỳ mỏng nhẹ, nhỏ gọn và thời trang. Vì thuộc phân khúc cao cấp, nên giá của nó sẽ ở khoảng từ 20 triệu.

Dell Inspiron 7000 Gaming tên gọi của dòng máy tính này chính là công năng sử dụng chính của nó. Với  thiết kế dành cho game thủ, dòng laptop Dell khá “hầm hố”, cấu hình cực mạnh, giá khoảng từ 20 triệu đồng.

Dell XPS: dòng laptop siêu cao cấp có mức giá lên đến hơn 50 triệu với phần vỏ cực kì mỏng nhẹ, sang trọng, cấu hình mạnh.

Như vậy có thể thấy, laptop Dell chính là dòng sản phẩm khá đa dạng về phân khúc giá và đáng cho bạn tham khảo sử dụng. Hãy tìm hiểu phân khúc giá và công năng thật kĩ trước khi lựa chọn mua, bạn nhé!

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn