Mách bạn 3 cách khóa màn hình máy tính win 7 cực đơn giản

0
1740

Vì yêu cầu công việc hoặc muốn đảm bảo sự riêng tư cá nhân nên một số người dùng luôn đề cao vấn đề bảo mật thông tin. Bạn ghét việc bị người khác “soi” máy tính của mình nhưng lại không biết cách để ngăn chặn tình trạng trên?  Cùng tham khảo bài viết dưới đây để học hỏi 3 cách khóa màn hình win 7 cực kì đơn giản, chỉ bằng vài cú click chuột dưới đây nhé.

Với những hướng dẫn này, nếu ai muốn truy cập vào máy tính phải nhận được sự đồng ý của bạn, phải nhập đúng mật khẩu mà bạn đã cài đặt trước đó. Để khóa màn hình máy tính chúng ta có thể thực hiện 1 trong 3 cách là dùng phím tắt, tạo shortcut hoặc cài đặt trong Personalize. Mỗi cách đều có những thao tác khác nhau nhưng nhìn chung đều đơn giản và dễ thực hiện.

Cách khóa màn hình máy tính: dùng phím tắt

Bạn đang sử dụng máy tính để làm việc, học tập hoặc vui chơi giải trí,…. nhưng đột nhiên có việc bận đột xuất cần phải rời khỏi máy. Có điều khoảng thời gian dùng để giải quyết công việc không quá dài nên không cần thiết phải tắt máy. Bạn lo lắng nếu mở máy để đó thì có thể bị người khác xem trộm thông tin. Những lúc như thế, bạn có thể chuyển nhanh sang màn hình đăng nhập bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + L. Làm vậy thì những ai muốn mở máy để dùng các ứng dụng khác thì phải nhập mật khẩu đăng nhập bạn đã cài đặt trước đó. Cách khóa màn hình máy tính này vô cùng đơn giản phải không nào?

Cach-khoa-man-hinh-may-tinh 1

Cách khóa màn hình máy tính bằng việc dùng phím tắt vô cùng đơn giản.

Cách khóa màn hình máy tính: tạo shortcut khóa màn hình

Nếu bạn không quen sử dụng phím tắt thì có thể chọn cách khóa màn hình máy tính bằng biện pháp tạo một shortcut có chức năng chuyển về màn hình khóa. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần click chuột vào shortcut này thì máy sẽ lập tức chuyển về chế độ màn hình khóa.

Cach-khoa-man-hinh-may-tinh 2

Quá trình tạo Shortcut khóa màn hình cực dễ.

Tạo shortcut có chức năng chuyển về màn hình khóa bằng 3 bước như sau:

  • Bước 1: Click chuột phải trên màn hình Desktop, sau đó lần lượt chọn New -> Shortcut.
  • Bước 2: Trong ô Type the location of the item của cửa sổ tạo mới Shortcut, bạn gõ cú pháp “rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation”, kế tiếp nhấn vào nút Next.
  • Bước 3: Tiến hành đặt tên cho Shortcut mới tạo, có thể tùy ý đặt tên mà bạn muốn, cuối cùng là nhấn nút Finish để kết thúc thao tác.

Vậy là đã hoàn tất quá trình tạo Shortcut khóa màn hình, cực dễ phải không? Thông tin của bạn sẽ được bảo mật chỉ thông qua vài cú click chuột như thế thôi.

Cách khóa màn hình máy tính: Tạo màn hình khóa Screen saver

Nếu bạn không thích 2 cách làm trên thì vẫn còn lựa chọn khác, chính là tạo màn hình khóa Screen saver. Cách khóa màn hình máy tính này có thể giúp người dùng thiết lập chế độ khóa màn hình tự động khi thoát khỏi screensaver. Chỉ với 2 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: ngoài màn hình Desktop click chuột phải, sau đó chọn mục Personalize.
  • Bước 2: Trong mục Personalize, bạn chọn vào mục Screen Saver. Khi cửa sổ Screen Saver Settings hiện ra thì đánh dấu tick chọn vào ô “On resume, display logon screen”. Trong quá trình thao tác, bạn có thể thiết lập thời gian để màn hình khóa xuất hiện ở ô Wait. Sau khi đã hoàn thành tất cả các thao tác trên thì nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Cach-khoa-man-hinh-may-tinh 3

Tạo màn hình khóa Screen saver giúp người dùng thiết lập chế độ khóa màn hình tự động khi thoát khỏi screensaver.

Giờ thì bạn đã biết cách khóa màn hình máy tính win 7 rồi phải nào? 3 cách làm trên cách nào cũng đơn giản và dễ dàng. Mặc dù cài đặt như vậy đôi khi hơi bất tiện và tốn thời gian vì bạn có thể phải thường xuyên đăng nhập mật khẩu để sử dụng máy tính nhưng bù lại người dùng có thể bảo mật thông tin và đảm bảo sự riêng tư cá nhân của mình những lúc không ở cạnh máy. Chúc bạn thao tác thành công!

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn