Macbook Air 2018 mới với màn hình Retina và touchID

0
772
macbook air 2018 chính thức ra mắt

Tại sự kiện cuối tháng 10 mới đây Apple đã làm lại dòng Macbook Air của mình với bản nâng cấp mọi chức năng thiếu sót của những chiếc Macbook Air cũ và chúng ta tạm gọi là Macbook Air 2018.

Đầu tiên về thiết kế, Macbook Air 2018 được Apple làm lại thiết kế với xu hướng chung của những dòng Macbook hiện nay. Máy có cân nặng chỉ còn 1,24Kg và nhỏ hơn 17% thể tích so với thế hệ trước.

Với thiết kế mới này thì Apple đãl loại bỏ hết tất cả các cổng kết nối như đã làm với dòng Pro và thay vào đó 2 cổng USB Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3 và một jack cắm tai nghe 3.5mm. Bàn phím cũng được sử dụng thế hệ mới là Butterfly giúp máy có độ mỏng ấn tượng hơn. Touchpad giờ cũng hỗ trợ force-touch như các mẫu Macbook Pro.

Kích thước màn hình vẫn giữ nguyên là 13,3 inch nhưng độ phân giải đã được nâng lên Retina. Đây là nâng cấp mà tất cả những người dùng Macbook Air đều mong đợi trong những năm gần đây khi độ phân giải của các thế hệ trước được coi như là quá keo kiệt tại thời điểm hiện tại. Với độ phân giải Retina máy sẽ có tới 4 triệu điểm ảnh và tương đương với những mẫu Macbook Pro 13,3 inch hiện tại của hãng.

macbook air 2018

Về sức mạnh thì sau 3 đời Macbook Air sử dụng chip Haswell thì giờ đây Apple đã quyết định nâng cấp và lên thẳng dòng chip mới nhất của intel là Amber Lake với mã là Core i5 8200Y 4 nhân 8 luồng với xung nhịp 1,6Ghz và có thể ép xung lên tới 3,6Ghz. Mức RAM giờ đã hỗ trợ tối đa lên tới 16GB và điều đặc biệt nhất chính là SSD tối đa lên tới 1,5TB, dung lượng lưu trữ tối đa nhiều hơn tới 500GB so với những chiếc Macbook Pro 13 inch 2018. Thời lượng pin vẫn được giữ nguyên ở con số 12 giờ cho các tác vụ lướt web.

Tuy không được trang bị Touchbar nhưng Macbook Air 2018 vẫn được Apple trang bị touchID cũng như con chip bảo mật Apple T2 hỗ trợ tính năng “Hey Siri” mới chỉ có trên những mẫu Macbook Pro 2018 mới nhất hiện nay.

Máy có 3 màu sắc để lựa chọn là Silver, Space Gray và Gold và cho đặt hàng ngay hôm nay dự kiến giao hàng vào 7/11 với mức giá khởi điểm cho phiên bản thấp nhất là 1199$.

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn