Khắc phục các lỗi khi cài đặt macOS Mojave

0
254

cài đặt macos mojave

Apple đã cho phép cập nhật máy Mac lên hệ điều hành macOS 10.14 vào ngày 24/9/2018. Nhưng trong quá trình cài đặt macOS Mojave, đã có khá nhiều lỗi xảy ra. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục những lỗi này trong bài viết.

Trước khi đi vào mọi thứ, một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất là đã có báo cáo về một lỗi không xác định của MacOS Mojave có tên là zero-day có thể bị khai thác để lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Chưa có bản sửa lỗi nào, vì vậy nên nếu bạn chưa cập nhật lên macOS Mojave thì hãy đợi Apple phát hành bản cập nhật vá lỗi rồi mới cập nhật.

 

Không tải xuống được trên macOS High Sierra

Một vấn đề phổ biến của MacOS Mojave là không thể tải xuống bản macOS 10.14,  một số người nhìn thấy thông báo lỗi cho biết “tải xuống macOS Mojave không thành công”.

Một vấn đề tải xuống phổ biến khác của MacOS Mojave là: “Việc cài đặt macOS Mojave không thể tiếp tục. Cài đặt yêu cầu tải xuống nội dung quan trọng. Không thể tải xuống nội dung đó vào lúc này. Thử lại sau.”

Có một vài lý do khiến bạn có thể gặp phải vấn đề này. Nó có thể là do rất nhiều người đang cố gắng tải xuống MacOS Mojave cùng một lúc. Nếu đây là sự cố, hãy thử lại sau để xem bản tải xuống có hoạt động không. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái trực tiếp của máy chủ Apple để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Tải xuống MacOS Mojave cũng có thể không thành công nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ trên máy Mac của mình. Để kiểm tra, hãy mở menu Apple và nhấp vào ‘About This Mac’.

Chọn ‘Storage’ và sau đó kiểm tra để đảm bảo bạn có đủ dung lượng trên ổ cứng của mình. Bạn cần ít nhất 12,5 GB trống. Nếu bạn đang nâng cấp từ OS X Yosemite trở xuống thì bạn cần 18.5GB dung lượng trống.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi tải xuống macOS Mojave, hãy thử tìm các tệp macOS 10.14 được tải xuống nhưng bị lỗi với tên ‘Install macOS 10.14’ trên ổ cứng của bạn. Xóa chúng, sau đó khởi động lại máy Mac của bạn và thử tải xuống lại MacOS Mojave.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi tải xuống MacOS Mojave, hãy mở Appstore, nhấp vào ‘View My Account’ và xem có bất kỳ điều gì trong phần ‘Unfinished Downloads’ hay không. Bạn có thể khởi động lại quá trình tải xuống từ đó.

Cuối cùng, hãy thử đăng xuất khỏi Cửa hàng để xem có khởi động lại quá trình tải xuống hay không.

cài đặt macOS mojave

Lỗi trong quá trình cài đặt macOS Mojave

Trước hết, hãy xem máy Mac của bạn có thể có thể cài đặt macOS Mojave không. Kiểm tra tại đây.

Nếu máy của bạn tương thích và quá trình tải xuống MacOS Mojave đã hoàn tất, nhưng không có lời nhắc để cài đặt tiếp tục, thì hãy tìm tệp ‘Install macOS 10.14’. Bấm đúp vào tệp để bắt đầu cài đặt.

Nếu bạn gặp phải vấn đề Mojave macOS cài đặt không thành công do không gian trống không đủ, hãy khởi động lại máy của bạn và nhấn Control + R trong khi khởi động để vào menu Recover. Chọn ‘Disk boot’ để khởi động bình thường, sau đó xóa bất kỳ tệp nào bạn không cần nữa.

cài đặt macOS mojave

Nếu máy bạn gặp sự cố khi kết thúc cài đặt và sau đó hiển thị thông báo lỗi, hãy khởi động lại máy và nhấn Command + Option + R trên bàn phím trong khi máy khởi động để khởi động hệ thống khôi phục qua Internet. Bạn cũng có thể thử Shift + Option + Command + R.

Không cài đặt được bằng ổ đĩa ngoài

 

Đã có một số báo cáo rằng Mojave không cài đặt được từ một ổ đĩa bên ngoài, và thay vào đó sẽ thất bại và trở về phiên bản trước của macOS.

Những người đã gặp phải sự cố này cho rằng có thể nguyên nhân gây ra sự cố là bạn đang sử dụng ổ cứng gắn ngoài được kết nối với máy thông qua cổng kết nối USB-C. Thay vào đó, hãy thử cắm trực tiếp vào cổng Thunderbolt 3 hoặc cổng khác.

Bạn cũng có thể thử cài đặt High Sierra (phiên bản trước của macOS) trên ổ đĩa ngoài trước, sau đó nâng cấp nó lên Mojave.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn