Logitech – Thích nghi tuyệt đối

0
316

Đã sớm xuất hiện và trở thành một trong những thương hiệu công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, Logitech luôn thể hiện chỗ đứng của mình trong lòng người tiêu dùng.

Logitech International S.A. (thường được gọi là Logitech hay gọi cách điệu là Logi) là doanh nghiệp toàn cầu có trụ sở đặt tại Lausanne, Thụy Sĩ. Logitech chuyên sản xuất và cung ứng các thiết bị phụ kiện của máy tính cá nhân hay máy tính bảng như bàn phím, chuột máy tính, microphone, thiết bị chơi game, webcam. Ngoài ra, danh nghiệp này cũng sản xuất các thiết bị âm thanh dùng kèm máy tính như loa, tai nghe, thậm chí cả máy MP3 và điện thoại. Ngoài trụ sở chính ở Thụy Sĩ, doanh nghiệp này còn có văn phòng ở khắp châu Âu, châu Á và phần còn lại của châu Mỹ. Dịch vụ bán hàng và tiếp thị của Logitech được tổ chức ở nhiều nơi như: Mỹ; Châu Âu; và Trung Đông, châu Phi và Châu Á-Thái Bình Dương.

Logitech International S.A. được đồng sáng lập tại Apples, Vaud, Thụy Sĩ, năm 1981 bởi hai cựu sinh viên Stanford là Daniel Borel và Pierluigi Zappacosta cùng cựu kỹ sư của Olivetti, Giacomo Marini.

Năm 2007, Logitech đã cấp phép cho công nghệ điều khiển chuyển động Freespace của Hillcrest Labs để sản xuất chuột máy tính MX Air, công cụ cho phép người dùng sử dụng cử chỉ tay để điều khiển máy tính.

Vào tháng 12 năm 2008, Logitech đã thông báo rằng họ đã sản xuất một tỷ sản phẩm chuột máy tính kể từ năm 1985.

Vào tháng 7 năm 2011, Logitech đã mua lại nhà cung cấp hình ảnh ảnh di động truyền thông Mirial.

Vào tháng 1 năm 2013, Bracken Darrell trở thành giám đốc điều hành của Logitech và sau đó CEO Guerrino De Luca tiếp tục giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Logitech.

Vào tháng 4 năm 2016, Logitech đã đồng ý nộp phạt 7,5 triệu đô la Mỹ liên quan đến các cáo buộc rằng một số giám đốc điều hành cũ đã không minh bạch trong đánh giá kết quả của công ty trong năm tài chính 2011 để đáp ứng các hướng dẫn và các vi phạm kế toán khác. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết các vấn đề kế toán bị cáo buộc đã khiến các nhà đầu tư không có quan điểm chính xác về thị trường tài chính Thụy Sĩ-Hoa Kỳ.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2016, Logitech thông báo rằng họ đã mua thương hiệu Saitek từ Mad Catz với số tiền 13 triệu USD bằng tiền mặt.

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2017, Logitech đã mua lại Astro Gaming, nhà sản xuất thiết bị chơi game chuyên nghiệp (chủ yếu là giải pháp tai nghe chơi game ), với số tiền 85 triệu USD.

Nổi tiếng với các sản phẩm chuột chơi game chất lượng cao, Logitech luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn và cả cộng đồng game thủ. Dưới đây là một số sản phẩm nổi tiếng của hãng:

Logitech G903 - Một trong những chuột chơi game tốt nhất thế giới năm 2018 theo đánh giá của Techradar
Logitech G903 – Một trong những chuột chơi game tốt nhất thế giới năm 2018 theo đánh giá của Techradar
Logitech G900 Spectrum - Chuột chơi game cao cấp của Logitech
Logitech G900 Spectrum – Chuột chơi game cao cấp của Logitech

 

Logitech G402 - Huyền thoại gaming mouse
Logitech G402 – Huyền thoại gaming mouse

 

 

 

 

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn