Lenovo – Chinh phục khát vọng

0
341

Lenovo Group Ltd. là tập đoàn đa quốc gia về công nghệ máy tính có trụ sở chính ở Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville, Bắc Carolina, Mỹ. Tập đoàn chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm như máy tính cá nhân, máy tính bảng, smartphone, các trạm máy tính, server, thiết bị lưu trữ điện tử, phần mềm quản trị IT và ti vi thông minh.

Năm 2013, Lenovo được các đơn vị bán hàng bình chọn là nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới. Tập đoàn tiếp thị cho dòng laptop ThinkPad và dòng máy tính để bàn ThinkCentre.

Lenovo hoạt động tại hơn 60 quốc gia và kinh doanh các sản phẩm của mình trong khoảng 160 quốc gia. Các cơ sở chính của Lenovo tại Bắc Kinh, Morrisville và Singapore cùng với việc đặt các trung tâm nghiên cứu tại đó cũng như ở Thượng Hải, Thâm Quyến, Hạ Môn, và Thành Đô tại Trung Quốc, và Yamato ở quận Kanagawa, Nhật Bản. Ngoài ra còn có công ty liên doanh với EMC, LenovoEMC để bán các giải pháp lưu trữ có kết nối mạng. Tập đoàn cũng liên doanh với NEC, Lenovo NEC Holdings nhằm sản xuất máy tính cá nhân cho thị trường Nhật Bản.

Lenovo được thành lập tại Bắc Kinh năm 1984 với tên Legend và sáp nhập tại Hồng Kông năm 1988. Lenovo mua lại thị phần kinh doanh máy tính của IBM năm 2005 và đồng ý mua lại lĩnh vực kinh doanh máy chủ của Intel năm 2014. Lenovo gia nhập thị trường năm 2012 và đến năm 2014 trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc Đại lục.

Tháng 1 năm 2014, Lenovo đồng ý mua lại hãng sản xuất điện thoại di động cầm tay Motorola Mobility của Google và đến tháng 10 năm 2014 hợp đồng mua bán đã hoàn thành. Lenovo đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong Stock Exchange và là một phần của Hang Seng China-Affiliated Corporations Index, được biết đến với tên gọi “Red Chips.”

Về quy mô, trong báo cáo năm 2017, Lenovo đã đạt doanh số bán hàng lên tới 46 tỷ đôla, sản phẩm của hãng có mặt trên hơn 160 quốc gia khắp thế giới. Với một lực lượng người lao động lên tới 55.000 người đang tham gia hoạt động tại khắp các nhà máy, trụ sở của Lenovo, tập đoàn này trở thành một trong số ít những nhãn hiệu về phần cứng máy tính sở hữu một đội ngũ nhân công lớn như vậy. Với những con số tăng trưởng đầy triển vọng, trong năm vừa qua, Lenovo cũng được xếp hạng 202 trong bảng xếp hạng Fortune 500 năm 2016.

 

Lenovo vinh dự được xếp hạng trong bảng xếp hạng Fortune 500.
Lenovo vinh dự được xếp hạng trong bảng xếp hạng Fortune 500.

 

Nắm trong tay một tiềm năng khổng lồ, không có gì bất ngờ khi Lenovo liên tục thể hiện khát khao chinh phục những con số mới, tập đoàn này đã mua lại rất nhiều nhãn hàng lớn khác trên thế giới, trong đó có thể nói tới công ty máy tính IBM và công ty sản xuất điện thoại di động Motorola.

Trung tâm phát triển máy tính của IBM đã thuộc về Lenovo
Trung tâm phát triển máy tính của IBM đã thuộc về Lenovo

 

 

Motorola - nhãn hiệu điện thoại di động nổi tiếng thế giới giờ đây đã là một phần của tập đoàn Lenovo
Motorola – nhãn hiệu điện thoại di động nổi tiếng thế giới giờ đây đã là một phần của tập đoàn Lenovo

 

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn