Laptop lai máy tính bảng loại nào tốt?

0
401

Với sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi liên tục của nhu cầu người dùng, những chiếc máy tính xách tay – laptop có lẽ vẫn chưa phải là một sản phẩm tối ưu. Sự xuất hiện của những chiếc laptop lai máy tính bảng ( máy tính 2 trong 1 ) đã mang lại một xu hướng sử dụng công nghệ của thời đại mới.

Laptop lai máy tính bảng (Laptop 2 trong 1) là gì ?

Những sản phẩm laptop lai (hay còn gọi là laptop 2 trong 1) là một sản phẩm độc đáo mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây. Được các nhà sản xuất tung ra thị trường kể từ khi Windows 8 ra đời mang lại chức năng cảm ứng trên các màn hình laptop. Hiểu một cách đơn giản thì những chiếc laptop này có thể “biến hình” thành một chiếc laptop truyền thống nhỏ gọn hoặc một chiếc máy tính bảng gập lại nhằm hỗ trợ cho công việc cùng nhu cầu giải trí của bạn. Những chiếc laptop này có thể biến đổi linh hoạt giữa máy tính và laptop dễ dàng chỉ trong một thao tác là xoay hoặc rút khỏi khe cắm. Nó đem lại tính tiện lợi nhờ tính di động cao và sự hữu ích rất lớn trong công việc và giải trí khi có thể thay đổi được nhiều hình dạng để phù hợp với mục đích sử dụng.

Tính năng và đặc điểm:

  • Những chiếc laptop  này hoạt động một cách bình thường như các máy tính xách tay thông thường và có thể sử dụng như máy tính bảng với các khả năng cảm ứng và di chuyển khi chúng được thao tác.
  • Gọn nhẹ và tiện lợi với những người dùng hay di chuyển.
  • Có thể sử dụng thoải mái không cần quá nhiều phụ kiện
  • Đặt được ở nhiều chế độ màn hình khác nhau và góc nhìn không bị giới hạn.

Bên cạnh đó, những chiếc laptop lai này cũng mang những điểm yếu cố hữu từ thiết kế của mình:

  • Trọng lượng của màn hình có thể nặng hơn vì nó chứa hầu hết các thành phần linh kiện chính.
  • Phải mang theo bàn phím rời gây bất tiện.
  • Câu hình và hiệu năng thường không cao do đã sử dụng thiết kế thu gọn
  • Dễ hỏng hóc do thiết kế nhỏ, nhẹ, dễ đánh rơi.

Một số sản phẩm tham khảo:

Samsung Notebook 9 Pro là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Macbook Pro 15 của Apple cùng với giá thành thấp hơn đáng kể. Sản phẩm được sản xuất với 2 cấu hình và kích thước màn hình khác nhau. Sau quá trình sử dụng chúng tôi cảm nhận được rằng đây là sản phẩm khá mạnh mẽ với việc tích hợp bút S-Pen. Loại bút này cũng được Samsung trang bị khả năng tương tự như Surface Book của Microsoft và không cần nạp điện sau mỗi lần sử dụng.

Samsung Notebook 9 - Thiết kế thanh lịch, cảm ứng chất lượng
Samsung Notebook 9 – Thiết kế thanh lịch, cảm ứng chất lượng

 

Google Pixelbook là sản phẩm mới của Google hoạt động trên nền tảng Chrome OS, cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm cao cấp khác đến từ Microsoft và Apple. Google Pixelbook có tốc độ xử lý tác vụ khá nhanh cùng với sự hỗ trợ của toàn bộ ứng dụng Android. Với sản phẩm này, Google muốn xóa bỏ hoàn toàn những lo ngại, rào cản đối với những người dùng đang sử dụng Windows hoặc MacOS muốn sử dụng Chromebook. Google Pixelbook có giá thành cao hơn khá nhiều so với các sản phẩm Chromebook khác đang xuất hiện trên thị trường nhưng nó thực sự là tương lai của nền tảng này.

Google Pixelbook - Thanh lịch và tinh tế
Google Pixelbook – Thanh lịch và tinh tế

 

HP Spectre x360 15 là một sản phẩm có nhiều ưu điểm với màn hình 15 inch cùng độ phân giải 4K sắc nét. Hiệu năng cao, tuổi thọ pin tốt cùng loa ngoài chất lượng. Tuy vậy, nó vẫn tồn tại những hạn chế như nhiệt độ tỏa ra khá cao trong khi sử dụng cùng khả năng xử lý đồ họa chỉ dừng ở mức trung bình. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm Laptop 2 trong 1 với màn hình lớn và hiệu năng tốt, thiết kế tinh xảo cùng khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa Laptop và máy tính bảng thì Spectre X360 15 là lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

 

HP SPectre x360 15 - Siêu phẩm của thiết kế
HP SPectre x360 15 – Siêu phẩm của thiết kế

 

 

 

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn