Intel chắc chắn Cannon Lake sẽ ra mắt cuối năm 2019

0
163

Gặp vấn đề về nguồn cung cho các thế hệ vi xử lý 14nm trong khoảng thời gian cuối tháng 9 và đầu tháng 10. CEO Intel, Bob Swan đã đưa ra thư ngỏ về vấn đề này vào ngày 28 tháng 9 vừa qua giải thích rằng do nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp lớn và các nhu cầu về lưu trữ đám mây tăng vọt khiến Intel phải chia nguồn nhân lực sản xuất cho cả người dùng phổ thông và các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới.

“Trong Quý II, những lô hàng dành cho PC phổ thông đã tăng trưởng toàn diện trên toàn cầu trong vòng 6 năm. HIện tại, chúng tôi hi vọng tăng trưởng một cách bình thường trong thị trường PC nói chung trong năm nay kể từ năm 2011.” Swan nói.

Intel sẽ cho ra mắt Cannon Lake đúng như lộ trình đã đề ra

Intel tin rằng họ vẫn có thể đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường, qua đó doanh thu có thể tăng trưởng vượt qua cả doanh thu đã công bố vào tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, vì vi xử lý đồ họa thế hệ thứ 8 có sức mạnh vượt trội và đáng để bỏ tiền ra nâng cấp, nên đã đặt áp lực lên các nhà máy sản xuất tiền trình 14nm của họ. Trong khi họ đang ưu tiên các vi xử lý Xeon và các vi xử lý Core i cao cấp hơn.

Vừa qua, họ công bố rằng đã đạt đủ chỉ tiêu đầu tư 15 tỷ đô la để sản xuất tiến trình 14nm trong năm nay cho các nhà máy sản xuất ở Oregon, Arizona, Iceland và Israel. “Lượng vốn này đã đủ để tăng nguồn cung vi xử lý cho nhu cầu tăng cao hiện nay” Intel cho biết.

Intel thông tin thêm rằng, Cannon Lake vẫn sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019 như lộ trình đã đề ra cho dù nguồn cung của 14nm vẫn chưa thể cải thiện hơn trong khoảng thời gian cuối tháng 9.

Swan cho biết tiến trình 10nm dành cho laptop, Cannon Lake, vẫn đang được cải thiện nhiều hơn trước khi giao cho các bên OEM và tiến tới sản xuất hàng loạt cho các vi xử lý trên máy tính.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn