Hướng dẫn tạo Khiên bảo vệ Avatar trên Facebook, Không Nhập Token

0
385

tạo khiên bảo vệ avatar fb

Tạo khiên avatar – Profile Picture Guard là tính năng cho phép người dùng tạo khiên bảo vệ ảnh đại diện (avatar) của mình trên Facebook. Nó giúp avatar của bạn tránh bị trộm, download, cắt, và làm Fake, và cũng không ai có thể chia sẻ, tags gắn thẻ người khác vào avatar của bạn.

Chức năng này cũng thực sự hữu ích cho những ai bán hàng, hay các hot face bởi nó giúp họ có thể không bị người khác tạo facebook giả mạo mình nữa. Nick fb sau khi bật khiên sẽ hạn chế nguy cơ bị hack nick, report nick FB.

khiên bảo vệ avatar fb
Avatar Facebook có khiên bảo vệ

Hiện nay có khá nhiều các dịch vụ tạo khiên avatar miễn phí trên Internet. Tuy nhiên bạn cần phải cung cấp token cho họ, điều này sẽ có thể ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư tài khoản của bạn. Bìa viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo khiên bảo vệ avatar Facebook của bạn mà không cần phải cung cấp Token cho bất kì trâng web nào cả.

Chức năng tạo khiên bảo vệ avatar vốn được thiết kếđể phục vụ cho người dùng Ấn Độ. Do tại đất nước này, nạn ăn cắp ảnh đại diện quá nhiều khiến người dùng (chủ yếu là nữ, phải thường xuyên sử dụng khăn che mặt) không dám đăng hình lên.
Việt Nam không được áp dụng tính năng này, vì thếmuốn tạo khiên bảo vệ avatar thì ta cần đổi sang IP Ấn Độ. Nhiều nước khác cũng hỗ trợ tính năng này nhưng để cho chắc chắn người viết khuyên bạn nên chọn IP Ấn Độ.

Cách tạo khiên bảo vệ avatar cho Facebook cá nhân

Trước khi chia sẻ cách tạo khiên avatar cho Facebook, mình có vài lời khuyên. Chỉ nên tạo khiên avatar cho nick phụ (ảo, clone) vì bạn cần phải chuyển IP sang Ấn Độ, nếu bạn đang làm Markerting Facebook thì việc này sẽ rất bất tiện, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc Marketing của bạn.

Các bước tạo khiên bảo vệ avatar Facebook như sau:

1. Chuyển địa chỉ IP sang Ấn Độ (India). Xem hướng dẫn thay đổi IP tại đây

2. Vào Cài đặt trong Facebook, đổi quốc tịch của bạn (country) sang Ấn Độ.

3. Bấm vào avatar của bạn để hiển thị bảng tuỳ chọn.

4. Ở bảng tuỳ chọn, click vào “Turn on profile picture guard” hay “Bật Bảo Vệ ảnh đại diện“. Sau đó load lại trang là bạn có thể thấy được avatar của mình đã được tạo khiên bảo vệ.

 
Lưu ý: Tính năng tạo khiên cho avatar Facebook này chỉ áp dụng được cho Profile, không tạo được cho avatar Fanpage nhé các bạn. Ngoài ra để thay đổi IP bạn có thể lựa chọn

Như vậy chỉ với 4 bước là ảnh đại diện của bạn đã có khiên bảo vệ và sẽ an toàn 1 cách tối ưu rồi đó. Duy chỉ có bước thay đổi IP là có thể hơi rắc rối với những ai “mù công nghệ”, nhưng bù lại hiệu quả sẽ rất chắc chắn, không cần phải cung cấp Token và lo lắng về quyền riêng tư tài khoản nữa.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn