Hướng dẫn chọn mua màn hình máy tính cũ

0
423

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại là chiếc máy tính, nó được coi là người bạn đắc lực, vừa giúp công việc diễn ra dễ dàng, vừa là công cụ giải trí hữu hiệu trong cuộc sống. Với những đặc tính ưu việt, những lợi ích trên thì chiếc máy tính luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chúng ta.

Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bỏ ra một số tiền khá lớn để mua một chiếc máy tính mới, vì thế để tiết kiệm chi phí thì việc lựa chọn một chiếc máy tính hay laptop cũ thì chúng ta nên biết một số thủ thuật kiểm tra máy tính cũ. Và sau đây chính là một số kinh nghiệm để đánh giá màn hình máy tính cũ để  các bạn có thể lựa chọn một cách tốt nhất.

Đánh giá chung về màn hình máy tính cũ

mua man hinh may tinh cu

Đánh giá tổng quan về màn hình máy tính cũ trước khi chọn mua

Khi nhìn tổng quan máy tính, điều đầu tiên chúng ta xem màu sắc vỏ máy, nếu quá mới hay quá cũ thì chúng ta cũng phải dè chừng xem xét. Vì vỏ màn hình quá nát, thì người chủ sẽ thay một vỏ mới thay thế, đó chỉ là cái mới tạm thời cho sự xuống cấp của vỏ màn hình, hoặc là quá cũ vì nó đã được sử dụng quá nhiều rồi. Và quan trọng, các bạn cũng nên chú ý đến bề mặt của màn hình, vì nếu quá trầy xước cũng không nên mua

Kiểm tra năm, nước sản xuất

Các bạn nên chọn những sản phẩm sản xuất những năm gần đây (từ 2012 trở lại), đừng lấy màn hình cũ hơn. Các thông số về lô, ngày sản xuất, nơi sản xuất, phải được in ấn rõ ràng, sắc nét. Khi chọn mua máy tính, các bạn nên xem kĩ nhãn hàng sản xuất, vì đó là căn cứ chọn mua máy tính. Ví dụ như: Apple, Samsung, Dell, Asus, Acer,… đây là những nhãn hàng nổi tiếng về chất lượng, là điều kiện để lựa chọn sản phẩm.

chon mua man hinh may tinh cu

Cần xem xét năm sản xuất và nước sản xuất đối với màn hình máy tính cũ

Kiểm tra chi tiết màn hình máy tính cũ

Việc đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là kiểm tra xem màn hình có bị chết ảnh không.Vì màn hình là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn máy tính, nhưng nếu kiểm tra bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt, vì thế hãy dùng công cụ Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình.

xác định điểm chết trên màn hình máy tính cũ

Xác định điểm chết trên màn hình máy tính cũ

Các nút chỉnh cho monitor

Các nút chỉnh monitor phải rõ ràng, dễ điều khiển,dễ hoạt động, góc cạnh không bị méo, nếu có thì phải căn chỉnh ngay được, đây cũng được coi là một trong những việc quan trọng khi kiểm tra. Hãy chú ý đến nút khử từ, thường có dạng hình chữ U hoặc chữ: DEGAUSS. Kiểm tra xem chức năng này có hoạt động tốt không?

Một số loại monitor có thêm nút khoá điều khiển (control lock). Việc khóa nó bạn chỉ việc chọn OFF cho CONTROL LOCK, và ngược lại mở thì chọn ON.

Chọn độ phân giải (Sceen Resolution) 

Bạn click chuột phải vào Desktop chọn Properties, chọn thẻ Settings trong Display properties.

Bạn sẽ thấy độ phân giải của monitor (Screen Resolution) bên phía trái. Còn bên phải là chất lượng màu (Color Quality) . Độ phân giải sẽ tùy thuộc rất nhiều và Card đồ họa,  Monitor của bạn và hệ điều hành bạn dùng có nhận diện chúng 1 cách đúng đắn hay không. Nếu monitor của bạn trở nên khác thường sau khi bạn tinh chỉnh (mất màu, không hiển thị rõ hình ảnh….), bạn không phải lo lắng gì cả, bởi bạn có thể chọn NO hoặc đợi sau 15 giây monitor sẽ trở lại hiện trạng ban đầu. Với chất lượng màu (Color Quality) bạn có thể chọn nó lên mức cao nhất (Hightest) mà monitor sẽ cho hình ảnh rực rỡ và hấp dẫn hơn nhưng cũng đồng nghĩa Card đồ họa cần nhiều bộ nhớ hơn và hiệu năng hoạt động có chiều giảm xuống.

Trên đây là một số gợi ý về việc lựa chọn màn hình máy tính cũ. Để lựa chon một chiếc máy tính phù hợp, chất lượng thì các bạn nên kiểm tra cân nhắc thật kĩ trước khi mua, những gợi ý trên sẽ giúp các bạn một phần nào đó giúp các bạn có những kiến thức cơ bản khi mua hàng. Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hơp.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn