HP Envy X2 – Laptop Windows 10 đầu tiên sử dụng chip nhân ARM

0
272

Vừa qua hãng Microsoft, HPQualcomm đã kết hợp với nhau để ra mắt HP Envy X2 – chiếc laptop đầu tiên trên thế giới chạy vi xử lí nhân ARM (Qualcomm Snapdragon 835) và có thời lượng pin rất ấn tượng.

Vào trước đó, MicrosoftQualcom đã công bố rằng thiết bị Windows 10 đầu tiên với bộ xử lý ARM sẽ được phát hành vào năm tới, HP, AsusLenovo sẽ tung ra thị trường những chiếc laptop và laptop chuyển đổi với vi xử lí Snapdragon 835 của Qualcomm. Mức giá dự kiến cho các sản phẩm này là từ 600 USD đến 800 USD.

Trái ngược với những gì bạn có thể mong đợi, máy tính Windows 10 sử dụng vi xử lí nhân ARM mới trông không khác biệt nhiều so với những chiếc máy tính sử dụng chip Intel. Tất cả đều hỗ trợ các tính năng Windows 10 tiêu chuẩn, chẳng hạn như màn hình cảm ứng, Windows Hello và bút cảm ứng. HP Envy X2 trông giống như chiếc máy Spectre X2 đã có sẵn, trong khi đó NovaGo của Asus là một máy tính xách tay tiêu chuẩn, khó phân biệt được sự khác biệt lớn với các dòng sản phẩm khác của hãng. Cả hai model sẽ khởi chạy với Windows 10 S, nhưng có thể nâng cấp lên toàn bộ trải nghiệm Windows 10.

Về mặt kỹ thuật, Envy X2 chắc chắn là một mẫu laptop cao cấp (cho cả 2 phiên bản) với màn hình 12.3 inch, độ phân giải 1920 x 1280 pixel, RAM 8 GB và bộ nhớ 256 GB. NovaGo có trang bị tương tự với RAM 8 GB, ổ cứng 256 GB, màn hình 13.3 inch 1920 x 1080 pixel. Không thể tháo rời màn hình của NovaGo nhưng có có thể xoay 360 độ để sử dụng ở chế độ máy tính bảng. HP Envy X2 dựa hoàn toàn vào cổng kết nối USB Type-C, trong khi sản phẩm của Asus có cổng USB Type-A và một cổng HDMI.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn