Hệ sinh thái Apple sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền của bạn

0
419

Với việc nâng cấp 3 dòng sản phẩm và iPad Pro, Mac Mini và Macbook Air thì Apple cũng nâng tầm hệ sinh thái Apple của mình càng thêm mạnh mẽ hơn. Vậy hãy cùng phân tích xem chi phí lớn nhất và chi phí nhỏ nhất có thể bỏ ra để trải nghiệm một hệ sinh thái Apple hoàn chỉnh nhất.

Hệ sinh thái Apple là cụm từ khá quen thuộc với chúng ta vì đây là hệ sinh thái có thể coi như phổ biến nhất và cũng được nhiều người ao ước nhất vì có thể phục vụ công việc cũng như giải trí một cách đầy đủ. Bài viết này mình sẽ đem đến một hệ sinh thái khá đầy đủ với những thiết bị có mức giá rẻ nhất vẫn đang được bán tại trang chủ Apple và một hệ sinh thái đầy đủ và mạnh mẽ nhất cũng như chi phí cao nhất.

hệ sinh thái apple

Hệ sinh thái Apple “rẻ” nhất

Danh sách những thiết bị cần có trong hệ sinh thái này sẽ bao gồm: iPhone, Macbook, iPad, Apple Watch. 4 thiết bị này đã có thể đem lại trải nghiệm gần như đầy đủ các tính năng của những thiết bị mang logo táo khuyết.

Bắt đầu với iPhone chúng ta có chiếc iPhone 7 32GB đang có giá bán rẻ nhất là 449$, tất nhiên bạn cũng có thể chọn chiếc iPhone “giá rẻ” ra mắt trong năm nay là iPhone Xr tuy nhiên tiêu chí ở đây là rẻ nhất nên lựa chọn chính là iPhone 7.

Tiếp theo mẫu Macbook có mức giá thấp nhất trên trang chủ Apple là Macbook Air 2017 bản 128GB với mức giá 999$. iPad rẻ nhất hiện nay là iPad Mini 4 128GB bản Only Wifi có giá 399$. Và cuối cùng chúng ta có Apple Watch series 3 bản 38mm giá 279$

hệ sinh thái apple

Tổng cộng các thiết bị sẽ có giá 2126$ (sấp sỉ 49 triệu VNĐ) mức giá này tuy còn hơi cao nhưng đây cũng là mức giá rẻ nhất để có thể trải nghiệm hệ sinh thái Apple một cách khá đầy đủ.

Hệ sinh thái Apple cao cấp nhất, đắt nhất và mạnh mẽ nhất hiện tại

Danh sách những thiết bị cho hệ sinh thái này chắc chắn sẽ là những bản “max option” những không phải một vài phiên bản đặc biệt như iPhone mạ vàng hay Apple Watch Hermes. Tất cả chỉ là phiên bản cấu hình cao cấp nhất bạn có thể lựa chọn ngay tại thời điểm này ở từng sản phẩm. Danh sách các sản phẩm cũng sẽ đầy đủ nhất bao gồm: iPhone, iPad, iPod, Macbook, iMac, Mac Pro, Mac mini, Apple Watch, AirPod, HomePod và cuối cùng là Apple TV. Tất nhiên trong số những thiết bị trên sẽ có phần khá thừa thãi tuy nhiên vì nó cũng thuộc vào những thiết bị được Apple sản xuất nên vẫn được góp mặt.

hệ sinh thái Apple

Vẫn bắt đầu với iPhone chúng ta có iPhone Xs Max bản 512GB với mức giá 1449$ đi kèm với tai nghe AirPod có mức giá 159$. iPad Pro 2018 mới ra mắt bản 12,9 inch bản 1TB có mức giá 1749$, đi kèm với mẫu iPad này chúng ta có Smart Keyboard Folio 199$ và Apple Pencil 2 129$. iPod hiện tại còn bán là iPod Touch Gen 5 với bản 128GB là 299$. Apple Watch Series 4 bản có GPS, e-SIM và màn hình 44mm có mức giá 849$.

Đi hết thiết bị cầm tay chúng ta tiếp tục đến với những chiếc máy tính và bắt đầu từ Macbook với Macbook Pro 15 inch 2018 Max option với mức giá lên tới 6699$. Tiếp theo chúng ta có iMac 27 inch 5K Max option có giá 5428$. Đắt nhất trong danh sách này là chiếc Mac Pro Option cao nhất có giá là 7128$. Cuối cùng là Mac Mini với mức giá “dễ chịu” nhất trong những chiếc máy trên là 4199$.

hệ sinh thái apple

Cuối cùng chúng ta có sản phẩm mới xuất hiện trong hệ sinh thái Apple là  HomePod với mức giá 349$ và Apple TV 4K bản 64GB có giá 199$.

Tổng cộng lại, với những thiết bị cầm tay chúng ta có mức giá là 4833$, những chiếc Mac có tổng giá trị lên tới 23454$ và cuối cùng là HomePod với Apple TV có giá 548$ khiến tổng giá trị hệ sinh thái đắt nhất này là 28835$ (sấp sỉ 663 triệu VNĐ).

Tất nhiên với số tiền khủng trên bạn đã được trải nghiệm những gì được coi là hiện đại nhất, mạnh mẽ nhất của cả nền tảng iOS cũng như macOS.

Thêm nữa khả năng đồng bộ và liên kết giữa những thiết bị tới từ Apple là rất tốt và một khi đã làm quen được thì khó có một hệ sinh thái nào có thể đem lại trải nghiệm tương tự. Điều này cũng khiến Apple luôn giữ được một lượng khách hàng đồng đảo tin vào hệ sinh thái của hãng này đã tạo ra và độc quyền.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn