Gợi ý các cách chọn màn hình máy tính phù hợp nhất

0
381

Màn hình máy tính là bộ phận quan trọng tiếp xúc trực tiếp với người dùng nên cần lựa chọn phù hợp với các mục đích sử dụng. Nhìn chung, một màn hình máy tính đạt chuẩn cần đảm bảo các yếu tố sau: đẹp, chất lượng hình ảnh sắc nét, độ bền cao và ít gây hại mắt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn hình máy khác nhau. Do đó, khi chọn mua màn hình cho máy tính để bàn, bạn có thể chọn theo các tiêu chí sau:

1. Chọn màn hình máy tính theo nhu cầu sử dụng

Chọn theo nhu cầu sử dụng chính là bạn cần xem xét mình muốn dùng màn hình máy tính vào việc gì: công việc văn phòng, thiết kế đồ họa, dựng phim,photoshop, chơi game hay sử dụng thông thường. Tùy theo từng mục đích mà bạn có thể chọn ra loại phù hợp với mình nhất. Ví dụ như:

Nên chọn màn hình máy tính theo nhu cầu sử dụng

  • Màn hình phục vụ cho công việc thì cần phải có độ sáng phù hợp để không bị mỏi mắt, không bị lag khi dùng và kích thước vừa.
  • Màn hình chơi game thì cần có thời gian phản hồi nhanh chóng, hiển thị hình ảnh chuyển động mượt mà , hạn chế giật rung hay lag.
  • Màn hình đồ họa lại thiên về tối ưu hóa hình ảnh hiển thị và được cân chỉnh về màu sắc, chất lượng hình ảnh được hiển thị cực kỳ trung thực về màu sắc cũng như góc nhìn

2. Chọn mua màn hình máy tính theo thương hiệu

Hiện nay, bạn có thể chọn mua màn hình cho máy tính để bàn của các thương hiệu uy tín như Dell, LG, Samsung, Asus, Lenovo,…

Mỗi hãng đều có những ưu điểm và chất lượng được đánh giá khác nhau, vì vậy, trước khi mua bạn có thể tham khảo ý kiến của một số người dùng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

3. Chọn mua màn hình máy tính theo kích cỡ và kiểu dáng

Khi chọn mua màn hình máy tính thì yếu tố khá quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đấy chính là kích thước màn hình. Các màn hình máy tính trên thị trường thường có kích thước từ 15 inch – 34 inch với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Việc lựa chọn kích cỡ là rất cần thiết để bạn có trải nghiệm tốt nhất.

Nếu như ban sử dụng để thỏa mãn những giải trí cơ bản, hoặc dùng cho các công việc văn phòng thì nên lựa chọn màn hình máy tính vào khoảng 17 – 19 inch với khoảng cách từ mắt nhìn đến màn hình là 30 cm – 50 cm. Còn nếu sử dụng để giải trí cao hơn như chơi game thì kích thước phù hợp cũng như bảo vệ cho mắt rơi vào khoảng 22 inch – 24 inch. Đây cũng là kích cỡ phổ biến mà những quán net hiện nay thường sử dụng.

chon man hinh may tinh theo kich thuoc

Nếu để chơi game nên chọn màn hình máy tính kích thước lớn một chút

Những nhà thiết kế đồ họa, 3D chuyên nghiệp thường ưa thích các loại màn hinh tầm 30 inch trở lên để mang đến hiệu quả công viêc cao nhất. Tuy nhiên mức giá của các sản phẩm này thường là rất đắt.

Ngoài ra, công nghệ hiện đại tạo ra các loại màn hình không viền, màn hình sử dụng công nghệ oled, màn hình tinh thể lỏng đều đang rất được ưa chuộng. Khi mua bạn cũng cần chú ý đến những đặc điểm chi tiết khác gồm có độ phân giải, độ sáng màn hình, góc nhìn và nhất là điểm ảnh chết.

4. Chọn màn hình máy tính theo giá thành

chon man hinh may tinh theo gia thanh

Chọn màn hình máy tính theo giá thành và nhu cầu sử dụng

Ngoài các công nghệ hiện đại và tính năng hấp dẫn thì việc chọn màn hình máy tính theo giá thành cũng khá phổ biến. Những chiếc màn hình có giá từ 2-3 triệu thường có cơ bản đầy đủ tính năng với độ phân giải 1920 x1080 pixel là đủ phục vụ các mục đích thông thường như văn phòng, học tập. Hoặc công việc văn phòng đơn giản cũng chỉ cần loại màn hình máy tính có giá dưới 2 triệu với kích thước 17 – 19 inch và độ phân giải kém hơn một chút.

Trên đây là giới thiệu những cách chọn mua màn hình máy tính phổ biến hiện nay. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình chiếc màn hình phù hợp nhất.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn