Facebook thuê cựu phó thủ tướng Anh Sir Nick Clegg

0
167

Facebook tuyên bố đã thuê cựu phó thủ tướng của Anh – Nick Clegg – vào vị trí lãnh đạo đội ngũ vấn đề toàn cầu và truyền thông của mình hôm thứ Sáu.

Clegg, người từng là Phó Thủ tướng từ năm 2010 đến 2015, là một phần của chính phủ liên minh của đất nước, sẽ đảm nhận vai trò phó chủ tịch cấp cao, các vấn đề toàn cầu và truyền thông vào thứ hai tới. Nick Clegg sẽ tiếp quản vị trí này từ Elliot J. Schrage, người sẽ ở lại công ty với vai trò một cố vấn.

Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và COO (giám đốc hoạt động) Sheryl Sandberg đã nói chuyện với Clegg về vị trí này kể từ mùa hè. Sandberg mô tả anh ta trong một bài đăng trên Facebook: “một nhà lãnh đạo chu đáo và có năng khiếu” và một người “hiểu sâu sắc trách nhiệm đối với những người sử dụng dịch vụ của chúng tôi trên khắp thế giới”.

Năm nay là một năm đầy biến động cho Facebook, vốn đã phải đối phó với nhiều vụ bê bối chính trị, riêng tư và an ninh. Thuê Clegg, chính trị gia cao cấp nhất của châu Âu làm việc cho một công ty ở Thung lũng Silicon, được cho là một dấu hiệu của cam kết của Facebook về việc thay đổi cách tiếp cận chính sách và danh tiếng của mình. Châu Âu đã đặt ra nhiều thách thức và quy định hoạt động cho Facebook, và Clegg, người đã dành năm năm làm thành viên của Nghị viện châu Âu có thể là nhân vật quan trọng đối với công ty trong việc xử lý các vấn đề này.

“Những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt rất nghiêm trọng và bây giờ là thời điểm cần những quan điểm mới để giúp chúng tôi vượt qua thời gian đầy biến động này” Sandberg nói trong bài viết của mình.

“Tôi đã nói chuyện với Mark và Sheryl trong vài tháng qua và bị ấn tượng bởi sự thừa nhận của họ rằng công ty đang trên một hành trình mang lại trách nhiệm mới không chỉ cho người dùng ứng dụng của Facebook mà còn cho xã hội nói chung”, Clegg nói trong một tuyên bố trên trang Facebook của anh ấy. “Tôi hy vọng tôi sẽ có thể đóng một vai trò trong hành trình đó”

Clegg chủ yếu sẽ làm việc ở London trong vài tháng tới, trước khi chuyển đến New Menlo Park, California, nơi Facebook có trụ sở toàn cầu.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn