iPhone X[S], X[S] Max, X[R] có 2 SIM, 1 cái là eSIM, vậy eSIM là gì?

0
222

eSIM là gì và tầm quan trọng của việc loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý trong tương lai.

Cho đến bây giờ, chúng ta biết rằng có hai thiết bị đại trà sử dụng eSIM là Apple Watch Series 3 và Pixel 2. Vào Apple Special Event năm nay, Apple công bố chiếc iPhone X[S] và X[S] Max cũng sử dụng công nghệ eSIM. Từ khoá eSIM xuất hiện ngày một nhiều, khác hẳn với thời điểm lần đầu tiên nó xuất hiện kèm theo chiếc smartwatch Samsung Gear S2. Nếu bạn có thắc mắc eSIM là gì thì đây sẽ là lời giải thích cho bạn.

iphone-xs-xs-max-xr-co-2-sim-1-cai-la-esim-vay-esim-la-gi
SIM vật lý sẽ dần dần được thay bằng eSIM

eSIM là gì ?

eSIM là một SIM điện tử, sẽ thay thế cho chiếc SIM vật lý bằng nhựa mà chúng đang sử dụng hiện tại. Khác với công nghệ iSIM là ARM công bố cách đây không lâu nhé! iSIM sẽ liên quan tới cảm biến Internet Vạn Vật – Internet of Things và hiện chưa phải là công nghệ phổ biến.

Điều đầu tiên dễ nhận ra nhất của eSIM sẽ là nó vô cùng nhỏ. Nó nhỏ hơn cả những cái nanoSIM mà chúng ta đang sử dụng. Đây chính là lí do khiến cho eSIM phù hợp với smartwatch, những thiết bị vốn nhỏ gọn, không có chỗ chứa một cái thẻ SIM. Mà đó cũng chính là bản chất tiến hóa của công nghệ: mọi thứ càng ngày càng nhỏ lại, tinh vi hơn.

Tiện lợi là thế, nhưng bạn không thể tháo được eSIM, nó sẽ sẽ được gắn trực tiếp vào main. Không tháo được, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi/nước/tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng. Việc chuyển nhà mạng sẽ được thực hiện qua phần mềm hết, và khi eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt hơn nhiều.

SIM nhỏ hơn tất sẽ khiến smartphone gọn hơn

Linh kiện điện tử càng nhỏ, càng tinh vi thì thiết bị sẽ càng hiện đại. Càng thêm nhiều linh kiện điện tử, thiết bị sẽ đi được xa hơn nữa. Chắc hẳn bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc loại bỏ hoàn toàn thẻ SIM vật lí cồng kềnh.

Hãy ghé thăm Teknews để cập nhật thông tin nhiều hơn nhé!

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn