unsend facebook message

Có một vấn đề khi dùng Facebook hầu như ai cũng gặp phải ít nhất 1 lần. Đó là gửi nhầm tin nhắn. Tuỳ vào đoạn tin nhắn bạn gửi nhầm, nó có thể sẽ làm cuộc trò chuyện trở nên khó hiểu hoặc nặng hơn có thể làm mối qua n hệ giữa 2 người xấu đi.

Gặp những trường hợp như vậy, ai cũng mong rằng mình có thể xoá đi tin nhắn đã gửi nhầm. Một tin vui cho tất cả người dùng Facebook, Messenger, đó là tính năng Unsend (hoàn tác gửi) tin nhắn đang được Facebook thử nghiệm những bước cuối và có thể được ra mắt trong năm nay.

Hình ảnh rò rỉ về tính năng thu lại tin nhắn đang được Facebook thử nghiệm trên nền tảng Android.

Đầu năm nay, Facebook tiết lộ rằng công ty đã bí mật xóa một số tin nhắn cũ được gửi trên Messenger của CEO Mark Zuckerberg. Điều này được cho là rất bất thường bởi người dùng Facebook không thể xóa tin nhắn một khi đã gửi đi cho người khác. Sau đó, vào tháng 4 vừa qua, Facebook tiết lộ công ty đã lên kế hoạch mang đến tính năng “unsend” – thu hồi lại, hay hoàn tác gửi tin nhắn – cho tất cả người dùng, tuy nhiên lại không tiết lộ ngày ra mắt.

Một tài khoản Twitter có tên Jane Manchun Wong đã đăng tải hình ảnh người này sử dụng tính năng unsend trên Messenger nền tảng Android. Theo đó, người dùng có thể chỉnh sửa tin nhắn được gửi trong một cuộc hội thoại bằng cách chọn mục “Unsend Message” xuất hiện bên trên mục “Delete Message”.

unsend

Wong cũng nói rằng sẽ có một giới hạn thời gian để xóa tin nhắn này giống như tính năng “Hoàn tác gửi” – “Undo Send” của Gmail, cho phép người dùng có thể rút lại một email được đang được gửi đi trong vòng 30 giây. Tuy nhiên hiện chưa rõ thời gian cho phép rút lại tin nhắn của ứng dụng Messenger của Facebook là bao lâu.

Những sản phẩm khác của Facebook như Whatsapp hay Instagram đều đã có tính năng unsend từ lâu. Ở các mạng xã hội đó, khi người dùng unsend tin nhắn thì sẽ hiện ra dòng chữ thông báo “Tin nhắn đã bị hủy” và phần tin nhắn đó sẽ bị thu hồi với những người tham gia cuộc trò chuyện. Trên Facebook thì khác, khi ta xóa tin nhắn thì nó chỉ bị xoá trong hộp tin của ta, còn những người tham gia cuộc nói chuyện vẫn nhìn thấy được tin nhắn đó.

Đến thời điểm hiện tại, theo trang công nghệ TechCrunch, thì Facebook hiện đang thử nghiệm tính năng này trong những bước cuối cùng. Một phát ngôn viên Facebook đã xác nhận với TechCrunch rằng, “Facebook sẽ kiểm tra nội bộ các sản phẩm và tính năng trước khi chính thức ra mắt cho công chúng để đảm bảo chất lượng trải nghiệm”.

Hy vọng Facebook sẽ sớm hoàn thiện tính năng Unsend này để tất cả người dùng có thể kịp thời xóa các tin nhắn không mong muốn do gửi nhầm hoặc viết sai.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn