Cùng ngắm nhìn những kiệt tác tại sự kiện Case mod World Series 2018 (CMWS18)

0
384

Mới đây, ngày 21/8/2018 vừa qua Sự kiện Case mod World Series 2018 (CMWS18) đã chính thức khép lại sau nửa năm hoạt động sự kiện. Cùng ngắm nhìn những bộ PC đẹp nhất trong sự kiện này đã được ban tổ chức cùng với người xem đánh giá .

Sự kiện CMWS18 vừa qua là một sự kiện dành riêng cho những người đam mê build PC trong toàn thế giới, được 3 ông lớn trong làng công nghệ tài trợ chính thức, đó là AMD, Cooler Master và Viewsonic. Khởi động vào ngày 15 tháng 2 năm 2018 và chính thức kết thúc vào ngày 21 tháng 8 vừa qua, nhưng sự thật là các moder chỉ được xây dựng chiếc PC của mình trong vòng 4 tháng ( từ khi event khởi động cho tới ngày 24 tháng 7 ) đầu chương trình. Những mẫu PC custom đã được công bố trong sự kiện đều là những bộ PC rất mắt mắt, nhưng CMWS18 đã chia ra các hạng mục riêng cho tất cả người tham dự cùng tranh đua, bao gồm Tower mod, Scratch, Cooling Solution và People’s Choice .

Hãy cùng Teknews nhìn qua về những bộ PC đã chiến thắng trong sự kiện CMWS18 ở hạng mục Tower Mod nhé 😀

  • Vị trí số 1

Modder: Boddaker

Project: Achromodic

Người chiến thắng trong hạng mục này của sự kiện CMWS18 là một bộ PC  do modder Boddaker tự tay build . Một bộ mod màu đen và trắng theo chủ đề, với thiết kế khá tổ chức nhưng lại không theo các trật tự thường thấy trong mỗi bộ PC . Bo mạch chủ ASUS Z370E Gaming được treo ở giữa bộ PC, người ngoài nhìn vào hoàn toàn có thể thấy rõ được từng linh kiện được sử dụng trong bộ PC này bao gồm 4 chiếc ram ZADAK DDR4 16Gb SSD ZADAK 120Gb SSD và CPU Intel 8700k . Riêng GPU lại có một vị trí khá bá đạo, một chiếc ASUS Strix 1070 được đặt nằm ở mặt dưới của bo mạch chủ.

Xung quanh các linh kiện này là các tấm lưới tản nhiệt có quạt nằm phía bên trong và được thiết kế bằng một loại đá nhẹ dẫn sáng, các đèn led được đặt dưới chân của các tấm lưới này và khi bật máy lên nó sẽ đưa ánh sáng đi khắp cả bộ PC. Các cắm kết nối được đưa xuống dưới phía sau sát gầm của bộ PC tối ưu mặt ngoại hình và đi dây, ngay phía trên là rất nhiều các miếng silicon được in 3D thành các hình viên cắm vào lưng của bộ case, được sơn bằng một loại sơn phản quang giúp cho khi bộ case “lên đèn” phần lưng này cũng sẽ sáng theo.

Ngoài ra chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bộ Case CM C700P đã được custom rất đẹp bằng cách đưa Tank chứa nước của bộ tản nhiệt all in one Cooler Master Maker 240 Liquid Cooling Kit ra đằng trước đứng dọc theo phần case máy nổi bật bằng màu trắng của led trên màu đen của bộ case mặc định.

 

  • Vị trí số 2

    Modder: bjpc

    Project: The Cosmospolitan

    Về thứ 2 trong hạng mục Tower mod là một project mang tính nghệ thuật rất cao và đòi hỏi sự tỉ mỉ cực kì nghiêm túc . Nếu bạn là một người yêu cái đẹp, thì không thể không yêu kiệt tác này .

Nhìn từ xa có lẽ chúng ta cũng đã nhận ra 2 tòa nhà cao tầng đã được đưa vào bộ PC này, nhìn qua chúng ta có thể hiểu được tác giả muốn cho tất cả các khán giả cùng các nhà phê bình của CMWS18 có thể thấy qua được thế giới bộn bề trong bộ Pc này, một bức tranh về cuộc sống trong bộ Case mod. Những chi tiết cực kì tỉ mỉ được làm trong bộ case này, từng chi tiết của cuộc sống hàng ngày có vẻ như đều được đưa vào đây. Sự chính xác trong thiết kế của bộ PC này được thấy tới từng tầng của ngôi nhà chính giữa. từng hành động của các mô hình con người trong ngôi nhà này, ngôi nhà còn lại thấp hơn và được trang bị một màn hình nhỏ sử dụng cổng HDMI, cùng được gắn trên ngôi nhà này là kí hiệu của nhà tài trợ AMD. Phía trên cao chúng ta có thể thấy được kí hiệu của Viper Gaming, có lẽ tác giả là một thành viên trong cộng đồng này 😀

Nhộn nhịp khi đèn đường đã sáng lại ra ga điện ngầm về

Đèn xanh đèn đỏ gì vượt hết 😀

Về mặt layout chúng ta có thể thấy nó đã rất đẹp, nhưng một bộ PC chúng ta cần một thiết kế gọn gàng hơn, phù hợp là một bộ case mang theo vẻ đẹp đúng nghĩa của PC, có lẽ vì thế mà The Comospolitan không thể vượt qua người đứng đầu trong sự kiện CMWS18.

Cụ thể, tòa nhà cao nhất chính là máy bơm cùng với bình tank của hệ thống Tản nhiệt nước Alphacool custom water-cooling loop, trong tòa nhà bé hơn là chiếc VGA 1080Ti mạnh mẽ của ASUS Strix, phía trước và bên trên đó là hệ thống giàn quạt tản nhiệt bao gồm 6 chiếc quạt tản nhiệt case lớn hướng về phía mặt kính bên trái, gây hiệu ứng bắt mắt mạnh, và tối ưu nhiệt độ cho giàn PC . Ngoài ra tất cả linh kiện đều được đặt đằng sau lớp gương cách biệt khỏi tác phẩm này . Bao gồm CPU AMD Ryzen 1700X, Cooler Master V8504 thanh RAM Viper Gaming 3000Mhz DDR4 32GB, được đặt trên bo mạch chủ MSI XPOWER GAMING Titanum X370 cùng với khả năng lưu trữ đọc ghi mạnh mẽ của 2 chiếc SSD với 2 loại cổng giao thức M2 và SATA Patriot Ignite SSD 480GB & Patriot Hellfire M.2, 480GB.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn