Công nghệ hình ảnh trên tivi Sharp

0
242

Sharp được hình thành ra đời từ những năm 1912, tiền thân từ một xưởng chế tác kim loại tại Tokyo, Nhật Bản. Tivi Sharp đã là một thương hiệu lâu năm và luôn có sức hấp dẫn tại Việt Nam nhờ thiết kế đẹp và khả năng tiện lợi hướng tới người sử dụng.

1. Edge LED

Edge LED là công nghệ màn hình của tivi Sharp LED được ứng dụng trên hầu hết các sản phẩm tivi hiện nay và tivi Sharp cũng không nằm ngoại lệ. Công nghệ màn hình này được thiết kế đặc biệt với các dải đèn LED nền được lắp đặt nằm dọc các cạnh màn hình. Từ đó ánh sáng được đưa vào chính giữa màn hình bằng các đường truyền ánh sáng (guidelights) và hắt sáng lên màn hình. Thiết kế này mang lại cho tivi kiểu dáng mỏng vượt trội, có khi dưới cả 1cm.

Hệ thống 4 màu bổ sung thêm màu vàng
Khiến chiếc tivi trở nên mỏng vượt trội

2. Tấm nền thế hệ thứ 10

Tấm nền thế hệ thứ 10 là công nghệ màn hình tivi Sharp ra đời nhằm đáp ứng hệ thống công nghệ 4 màu Quattron được phát triển từ Sharp. Cụ thể, hệ thống 4 màu sẽ bổ sung thêm màu vàng (Y) vào hệ thống 3 màu cơ bản trước đây là đỏ, xanh lá và xanh dương (RGB), từ đó tăng số lượng điểm ảnh từ 6,2 triệu ở tivi màn hình 3 màu thông thường lên đến 8,2 triệu điểm ảnh ở tivi màn hình 4 màu. Màn hình 4 màu này sẽ có dải màu sắc rộng hơn 10% so với trước, cho khả năng trình chiếu hình ảnh 3D.

Hệ thống 4 màu bổ sung thêm màu vàng
Hệ thống 4 màu bổ sung thêm màu vàng 

Chính vì những yêu cầu vượt trội hơn này mà thế hệ tấm nền cũ (với 6,2 triệu điểm ảnh) không thế đáp ứng được mà cần đòi hỏi một thế hệ tấm nền phù hợp hơn, đó chính là công nghệ tấm nền X-Gen tiên tiến thế hệ thứ 10, còn được gọi tắt là Tấm nền thế hệ thứ 10, sở hữu trên 8 triệu điểm ảnh.

Tấm nền cũ không thể đáp ứng được hiệu quả trình chiếu
Tấm nền cũ không thể đáp ứng được hiệu quả trình chiếu

Sự kết hợp độc đáo giữa hệ thống 4 màu và thế hệ tấm nền thứ 10 này đã tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội hơn hẳn trước đây, tái tạo màu sắc đầy đủ và độ tương phản cao, hình ảnh hiển thị rõ nét, đồng thời có độ trung thực cao hơn. Bên cạnh đó, sự kết hợp này còn tăng cường thêm hiệu quả sử dụng ánh sáng hiệu quả hơn hẳn trước, mang đến hình ảnh rõ nét ngay cả với hình ảnh 3D.

Sự kết hợp độc đáo tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác biệt
Sự kết hợp độc đáo tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác biệt

Hiệu quả từ ứng dụng Tấm nền thế hệ thứ 10 thể hiện hết sức độc đáo qua một số mẫu tivi hiện đại có màn hình lớn như Tivi LED Sharp LC-60LE650D2 (60 inch), hay Internet tivi 3D LED Sharp LC-90LE740X (90 inch).

Màu sắc khác biệt rõ rệt
Màu sắc khác biệt rõ rệt

Quattron Pro – Công nghệ 4 màu

Công nghệ Quattron Pro được cải tiến từ nền tảng công nghệ 4 màu Quattron đã đề cập ở trên, theo đó màu vàng (Y) sẽ được bổ sung vào hệ thống 3 màu (RGB) trước đó, tạo ra hệ thống 4 màu viết tắt là RGB+Y. Tuy nhiên, sự cải tiến nằm ở chỗ, công nghệ mới này đã ứng dụng bộ xử lý mang tên Quattron Pro Drive, cho phép tạo thành công 4 điểm chói (Điểm có độ sáng cao nhất trên 1 điểm ảnh) riêng biệt trong mỗi điểm ảnh trên màn hình Full HD thay cho công nghệ cũ chỉ có 1 điểm chói. Kết quả có được là, màn hình Full HD có thể hiển thị sắc nét hình ảnh với độ phân giải tương đương Ultra HD 4K ( độ phân giải cao gấp 4 lần Full HD).

Tăng số lượng điểm chói lên 4 điểm
Tăng số lượng điểm chói lên 4 điểm

Công nghệ này còn mang lại một hiệu quả khác là giúp nâng cấp các hình ảnh Full HD lên Ultra HD 4K một cách dễ dàng bằng cách định dạng lại hình ảnh, làm cho hình ảnh mượt mà và sắc nét hơn, đồng thời cho độ sáng cũng cao hơn và màu sắc rực rỡ hơn, thậm chí là đạt độ sáng cao hơn 50% so với các dòng tivi Ultra HD thông thường khác.

Độ sáng hình ảnh vượt trội hơn
Độ sáng hình ảnh vượt trội hơn

Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua của công nghệ Quattron Pro này chính là ở các dòng tivi Sharp ứng dụng công nghệ, còn đạt được chứng nhận THX. Đối với người tiêu dùng, chứng nhận THX là một sự đảm bảo rằng tivi có chất lượng hình ảnh như rạp chiếu phim thật sự.

Quattron Pro được tivi Sharp xem là một trong những công nghệ cốt lõi trong năm 2014 này, bằng chứng là hãng đã cho ra mắt các sản phẩm tivi Sharp Quattron Pro mang tầm giải trí cực đỉnh, nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng trên toàn thế giới như Internet tivi LED Sharp LC-70LE360X, Internet tivi 3D LED Sharp LC-80LE940X hay Internet tivi 3D LED Sharp LC-90LE740X.

Hình ảnh thể hiện chân thực đến bất ngờ
Hình ảnh thể hiện chân thực đến bất ngờ

 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn