LG đã tạo ra nhiều thay đổi ở LG V40 ThinQ. Trong thực tế, nếu bạn so sánh các thông số kỹ thuật của nó với sản phẩm LG G7 đã ra mắt chỉ vài tháng trước, bạn sẽ không thấy nhiều điều khác biệt. Nhưng LG đã nâng cấp V40 ở những nơi quan trọng nhất: màn hình, pin và máy ảnh.

lgv40 trở lại

Điều đó có nghĩa là LG V40 có một cặp “tai thỏ” (Notch), một nút trợ lý chuyên dụng, một nút nguồn bình thường ở bên cạnh, và một jack cắm tai nghe. LG V40 làm cho chúng ta gợi nhớ về kiểu dáng của G7, nhưng lớn hơn: 6,4 inch so với 6,1 inch, đó là một sự khác biệt đáng chú ý, đặc biệt là vì các viền có kích thước gần bằng nhau.

lg v40 main
LG V40 trông rất giống với G7, nhưng mang lại nhiều thứ hơn cho bạn.

Đó là một kích thước hợp lý. Trong một thời đại mà điện thoại đang được tích hợp tất cả những gì có thể vào đó. Nó cũng nhẹ hơn đáng kể so với các điện thoại có kích thước tương tự như Note 9 và iPhone XS Max, điều này làm cho nó rất thuận tiện để mang theo bên người. Nó có màu xanh và đen, nhưng màu xanh trông gần như đen trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Cùng với kích thước mới, LG cũng mang lại cho màn hình OLED một bước đi khác. Sau màn hình hơi thất vọng trên chiếc V30, LG đã tạo ra một chiếc điện thoại OLED tốt như những chiếc LCD của họ, với màu đen đậm và màu sắc rực rỡ, rực rỡ. Xung quanh mặt sau, bạn sẽ tìm thấy cảm biến vân tay và mặt ngoài bằng kính hơi trơn hơn so với các điện thoại LG trước đây.

Tổng quan, chiếc điện thoại này được đóng gói với các thông số kỹ thuật bạn mong đợi từ một điện thoại Android cuối năm 2018:

  • Màn hình: 6,4 inch, 3120×1440, QuadHD + OLED, 536ppi
  • Bộ vi xử lý: Snapdragon 845
  • RAM: 6 GB hoặc 8GB
  • Dung lượng: 64GB hoặc 128 GB
  • Pin: 3,300mAh

Thêm vào đó, LG V40 có cùng hệ thống âm thanh Boombox như G7 — nó khuếch đại âm thanh khi bạn đặt nó trên một chiếc bàn và một giắc cắm Quad DAC 3,5 mm 32 bit, mang lại cho nó một lợi thế so với khe cắm tai nghe trên Pixel 3 , Huawei Mate 20 và OnePlus 6T.

Trên lý thuyết, V40 chắc chắn là một trong những chiếc điện thoại Android hàng đầu. So với những điện thoại trước năm 2018 của LG không có kiểu dáng mượt mà, tôi đã ngay lập tức bị ấn tượng với sự tinh tế tập trung của V40. Đặt nó cạnh nhau với G7, Note 9 hoặc bất kỳ điện thoại cao cấp nào được phát hành vào cuối tháng này và bạn sẽ thấy được điều đó.

3 máy ảnh

Trường hợp V40 đã làm tách biệt các kiểu máy ảnh trên một chiếc điện thoại. Ở mặt trước, LG đã bổ sung thêm một camera thứ hai, cho nó một hệ thống 8MP + 5MP kép mang đến chế độ chân dung và selfies góc rộng. Ở mặt sau, LG đã bổ sung thêm một camera, làm cho nó trở thành một trong 3 chiếc điện thoại đầu tiên có “triple camera” mà bạn có thể tìm thấy ở hiện tại.

máy ảnh lgv40
Máy ảnh LG V40, từ trái sang phải: zoom, tiêu chuẩn và góc rộng.

LG đã làm hơi khác một chút so với điện thoại cao cấp 3 camera khác, Huawei P20 Pro:

Camera 1 (phải): 12MP Chuẩn (FOV 78 độ), f / 1.5
Camera 2 (giữa): 16MP Siêu rộng (107 độ FOV), f / 1.9
Camera 3 (trái): Zoom 12MP 2X (47 độ) FOV), f / 2.4

Cùng với ống kính mới có một số thủ thuật mới cho ứng dụng máy ảnh. Bạn có thể truy cập một trong 3 máy ảnh bằng cách chạm vào một trong 3 biểu tượng ở bên cạnh của màn hình, cho phép bạn chụp nhanh một cách thường xuyên, chụp phóng to hoặc chụp góc rộng. Nếu bạn chạm và giữ bất kỳ biểu tượng nào trong 3 biểu tượng, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của cả 3 máy ảnh cùng một lúc.

máy ảnh lg v40
LG V40 có đến 3 camera ở mặt sau.

 

Nói về việc sử dụng cả 3 camera, LG cũng đã tích hợp tính năng chụp 3 ảnh chụp cùng lúc cả 3 camera. Camera của V40 là một trong những điều thú vị nhất mà tôi đã từng thấy trên một chiếc điện thoại thông minh.

Cái giá của việc bo tròn các cạnh

V40 có một số cạnh tranh gay gắt, nhưng ấn tượng đầu tiên của tôi về nó là sự mạnh mẽ. Thật không may, V40 vẫn chạy Android 8.1 – và chưa có lịch trình để nâng cấp Pie — nhưng ngay cả với hệ điều hành UX nặng, thì V40 vẫn là nỗ lực tốt nhất của LG trong năm nay.

lg v40 headphone
Quad DAC 32 bit tạo ra lợi nhuận trên LG V40.

Tuy nhiên V40 không hề rẻ. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, V40 dao động từ 900 USD đến 980 USD, gần bằng Samsung Note 9. Tuy nhiên, cho phép đặt hàng trước và sẽ đến các cửa hàng sau vào Thứ Sáu, 19 tháng 10:

US Cellular: $ 900
T-Mobile: $ 920
AT & T: $ 950
Sprint: $ 960
Verizon: $ 980

Giá của chiếc V40 khi về Việt Nam sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo!

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ