Cách chụp màn hình máy tính bàn cực nhanh

0
356

Chụp ảnh màn hình máy tính là một cách nhanh nhất giúp bạn có thể lưu lại những hình ảnh yêu thích hoặc đoạn văn bản mà nhiều trang web không cho coppy và lưu bằng các cách thông thường. Có nhiều cách chụp màn hình máy tính bàn. Với 3 cách chụp màn hình máy tính bàn mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, như chụp màn hình, chụp cửa sổ chương trình, chụp 1 phần màn hình…

Cách chụp màn hình máy tính bàn cực nhanhCách chụp màn hình máy tính bàn cực nhanh

Chụp màn hình máy tính có nhiều tác dụng quan trọng. Chẳng hạn, nếu như màn hình máy tính bạn bị lỗi, nó sẽ hiển thị lỗi ra màn hình và lúc này nếu bạn muốn khắc phục lỗi bạn cần hỏi một ai đó. Lúc này, rất khó diễn đạt và chụp màn hình là cách nhanh nhất để được trợ giúp dễ dàng. Nói đến chụp ảnh màn hình máy tính thường người ta sẽ nghĩ đến việc sử dụng phần mềm snagit với nhiều tính năng như sử dụng được phím tắt nhanh, bắt nét cửa sổ thư mục, hình ảnh cũng như hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh nhanh. Tuy nhiên nếu không thích dùng phần mềm thì có thể sử dụng những cách đơn giản sau.

Cách chụp màn hình máy tính bàn không cần Paint

Bạn có biết rằng Windows có thể chụp màn hình và lưu vào thư mục trên máy tính không cần dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trung gian? Cách này dùng trong trường hợp muốn chụp ảnh nhanh toàn bộ màn hình mà không cần dùng paint, để chụp ảnh màn hình bấm tổ hợp phím Windows + PrtSc SysRq (phím Windows là phím có biểu tượng cửa sổ windows trên bàn phím)

Cách chụp màn hình máy tính bàn không cần phần mềmCách chụp màn hình máy tính bàn không cần phần mềm

Khi chụp màn hình nhấp nháy 1 lần và ảnh sẽ được lưu ở thư mục Picture tại ổ C.

Chụp lại toàn bộ màn hình

Bước 1: Tại giao diện màn hình mà bạn cần chụp, ấn phím Print Screen (nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính có nhiều ký hiệu khác nhau như: “Prnt Scrn”, “PrtScn”, “Print Scr”…)

Bước 2: Mở Paint (phần mềm này có sẵn trong Windows) và khi cửa sổ giao diện Paint mở ra, ấn Ctrl+V để dán hình ảnh vừa chụp vào. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Ctrl +S để lưu ảnh lại.

Chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính

Với việc chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính, các thao tác thực hiện như trên chỉ khác một chi tiết là thay vì ấn Print Screen thì hãy nhấn tổ hợp Alt+Print Screen.

Chụp màn hình máy tính đơn giản nếu như bạn nắm rõ thủ thuậtChụp màn hình máy tính đơn giản nếu như bạn nắm rõ thủ thuật

Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Bước 1: Đối với Windows 7, Windows 10: vào Start chọn Accessories chọn tiếp Snipping Tool

Trên Windows 8/8.1, vào góc trên bên phải, chọn biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping, nhấp Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện Snipping Tool, nhấp mũi tên bên phải chữ New, lúc này sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, cụ thể:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh chính là đường bạn khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Chụp cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình

Với 2 kiểu chụp đầu tiên, bạn khoanh vùng màn hình muốn chụp, nhấp chuột để bắt đầu khi kết thúc thì nhả chuột Sau khi chụp, bạn có thể Ctrl + V vào Paint, Photoshop để chỉnh sửa tiếp, dán vào ứng dụng chat như Viber, sky để gửi cho bạn bè và nếu muốn lưu lại hãy nhấn Ctrl + S là đã hoàn thành.

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải chụp ảnh màn hình, nên ghim Snipping Tool trên thanh taskbar, và lúc này chỉ với 2 cú nhấp chuột là bạn đã có thể chụp được vùng màn hình mình muốn, lưu lại hoặc là gửi cho bạn bè.

Cách chụp màn hình máy tính bàn khá quan trọng, có những thao tác tuy đơn giản nhưng nếu chúng ta chưa tìm hiểu đều cảm thấy rất lúng túng khi thực hiện. Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích trong việc sử dụng máy tính hiệu quả và nhanh chóng.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn