Cách chụp ảnh màn hình máy tính với các phần mềm giá 0 đồng

0
263

Làm thế nào để vừa chụp màn hình máy tính vừa có các công cụ chỉnh sửa hình ảnh thêm vào các ghi chú hay tách phần mình mong muốn? Nhu cầu này đã thúc đẩy các nhà phát triển ứng dụng tạo các phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực chụp màn hình máy tính mang đến một khả năng chụp ảnh tiện lợi đơn giản, khả năng chỉnh sửa tích hợp bên trong một cách nhanh chóng. Hãy khám phá top 5 phần mềm chụp màn hình máy tính chúng tôi cung cấp sau.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính với các phần mềm giá 0 đồng bạn đã biết?Cách chụp ảnh màn hình máy tính với các phần mềm giá 0 đồng bạn đã biết?

Lightshot

Lighshot mang đến khả năng chụp màn hình máy tính nhanh chóng bằng một vài phím tắt đơn giản. Với phần mềm này, người dùng nhanh chóng lưu lại hình ảnh của toàn bộ màn hình, hoặc là lựa chọn một vùng nào đó cần thiết cho các công việc. Lightshot không quá nhiều khả năng tùy chỉnh cao cấp nhưng cũng đã đem đến gần như là đầy đủ với khả năng tạo các ghi chú trên hình ảnh, làm nổi bật các dòng chữ hiển thị cần thiết bằng thanh công cụ cạnh phần ảnh mà người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, việc tạo tài khoản trên hệ thống printscrn.com, người dùng có thể đăng các ảnh chụp màn hình của họ lên để truy cập một cách dễ dàng trên nhiều thiết bị khác nhau và chia sẻ trực tiếp nhanh chóng.

Lighshot mang đến khả năng chụp ảnh màn hình nhanh chóng bằng một vài phím tắt đơn giản.Lighshot mang đến khả năng chụp ảnh màn hình nhanh chóng bằng một vài phím tắt đơn giản.

Greenshot

Đây là một phần mềm đem đến chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất hiện nay. Greenshot mang đến khả năng chụp ảnh màn hình với dung lượng nhẹ nhưng mang đến sự đa dạng, tính năng tiện lợi liên quan đến khả năng tùy chỉnh tích hợp bên trong nền tảng như bổ sung các chú thích, làm nổi bật hay làm mờ những vùng tùy chọn trên bức ảnh chụp màn hình. Có khả năng lưu trữ trực tiếp lên bộ nhớ của thiết bị, cho phép người dùng đem các hình ảnh đã tạo ra lên nhiều nền tảng khác nhau, có thể là trực tiếp lên máy in tạo ra các bản hình ảnh trên giấy,hoặc đính kèm trong các thư điện tử.

TinyTake

Đây là ứng dụng mạnh mẽ có khả năng chụp ảnh màn hình từ nhà phát triển MangoApps, có khả năng tích hợp tính năng quay phim, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp bên trong một ứng dụng đơn giản và dung lượng rất nhẹ. Cũng như nhiều ứng dụng khác, TinyTake cho phép lựa chọn chụp toàn bộ màn hình, hay một vùng nào đó, bên cạnh khả năng quay phim màn hình, bổ sung thêm những chú giải vào trong các hình ảnh, kí tự cũng như các hiệu ứng đặc biệt. Ngoài việc lưu trữ trên bộ nhớ trong, TinyTake còn hỗ trợ khả năng lưu trữ trên các hệ thống đám mây cho phép người dùng có thể truy cập từ bất kì một thiết bị nào khác, hay chia sẻ tới nhiều người khác nhau. Phiên bản hoàn toàn miễn phí này có một điểm yếu là  giới hạn khả năng quay phim, chỉ ở thời lượng nhỏ hơn 5 phút, cũng như chỉ có 2GB lưu trữ trên nền tảng đám mây của ứng dụng, và thường là sự xuất hiện của quảng cáo trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, người dùng có thể hoàn toàn mở rộng khả năng lưu trữ lên nhiều hơn tùy thuộc vào gói dịch vụ được cung cấp.

TinyTake là ứng dụng mạnh mẽ có khả năng chụp ảnh màn hình từ nhà phát triển MangoAppsTinyTake là ứng dụng mạnh mẽ có khả năng chụp ảnh màn hình từ nhà phát triển MangoApps

Jing

Jing là ứng dụng miễn phí cung cấp đến người dùng khả năng chụp ảnh toàn bộ màn hình, một cửa số ứng dụng, một phần nào đó tùy nhu cầu. Với Jing, không chỉ chụp ảnh màn hình đơn thuần, còn là cái tên cho phép ghi lại những đoạn video hoạt động của màn hình trong thời gian ngắn. Với hệ thống chỉnh sửa, Jing cung cấp khả năng tạo ghi chú mạnh mẽ đến từ kí tự, biểu tượng hay đơn thuần là các dấu mũi tên. Jing có khả năng chia sẻ mạnh mẽ. Điểm cộng nữa của Jing, khiến nhiều người dùng yêu thích đó là không bắt người dùng đăng kí tài khoản trên Screencast.com trước khi dùng.

Cropper

Nếu muốn một ứng dụng chụp ảnh màn hình trên Windows nhưng chỉ là một phần chứ không phải toàn bộ màn hình hiển thị, thì Cropper đáp ứng tốt nhất. Cropper dễ sử dụng, mã nguồn mở với hàng loạt tính năng trong khả năng chụp ảnh màn hình giúp người dùng ghi lại một phần màn hình ở thời điểm hiện tại và lưu trữ dưới nhiều định dạng ảnh khác nhau BMP, PNG, JPG, in trực tiếp ra ngoài thông qua thiết bị tương ứng. Ứng dụng này được đánh giá khá cao.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính là băn khoăn của nhiều người. Vì chụp hình máy tính là một hoạt động thường xuyên khi sử dụng, vào nhiều mục đích đa dạng của người dùng. Hi vọng rằng cung cấp thông tin về các phần mềm chụp màn hình… trên đã đem đến cho độc giả quan tâm những thông tin hữu ích.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn