Các công nghệ âm thanh tivi Sharp

0
249

Là một thương hiệu “lão làng” trong thị trường điện máy tại Việt Nam, kinh nghiệm và uy tín đã giúp Sharp duy trì chỗ đứng trong thời buổi chạy đua công nghệ trong từng sản phẩm. Các công nghệ âm thanh tivi Sharp luôn được hãng đổi mới và phát triển bắt kịp xu hướng của người sử dụng.

Công nghệ Âm thanh Surround

Âm thanh Surround là dạng âm thanh lập thể, cho hiệu ứng âm thanh bao quanh tạo cảm giác thật hơn cho người nghe. Mục đích chính của hệ thống âm thanh này là mô tả lại những âm thanh diễn ra xung quanh bạn, tạo cảm giác thực nhất khi xem phim. Âm thanh surround tạo được hiệu ứng cao nhất khi có sự hỗ trợ của hệ thống loa tương ứng, tiêu chuẩn cho công nghệ này là hệ thống loa 5.1 với 5 kênh (loa) riêng biệt (2 loa trước trái – phải, 2 loa sau trái – phải, 1 loa trung tâm và 1 loa siêu trầm mô tả các âm thanh cụ thể).

Hệ thống loa của âm thanh surround
Hệ thống loa của âm thanh surround

Với hệ thống âm thanh này, âm thanh trên tivi Sharp sẽ trở nên có sức hút hơn nhiều lần, ví dụ: trong bộ phim bạn đang xem xuất hiện những âm thanh như tiếng chim hót ở bên trái, tiếng bước chân bên phải, tiếng bom nổ đằng sau….thì bạn sẽ cảm giác đúng y như vậy tại vị trí ngồi của mình.

Tăng cường Bass

Tăng cường Bass (Bass Enhancer) là công nghệ âm thanh cho phép tăng thêm hiệu ứng âm trầm (bass) trong các tín hiệu âm thanh phát ra. Tăng cường Bass sẽ giúp cho trải nghiệm nghe âm thanh như nhạc, phim trở nên thú vị hơn bao giờ hết; các trải nghiệm sẽ trơn tru hơn, các âm thanh cụ thể (như tiếng chim hót trong khu rừng yên tĩnh) sẽ được mô tả một cách chính xác, tròn trịa và chân thực.

Khả năng tăng cường âm Bass mang lại một trải nghiệm âm thanh sống động từ những chiếc tivi Sharp
Khả năng tăng cường âm Bass mang lại một trải nghiệm âm thanh sống động từ những chiếc tivi Sharp

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm, nếu chiếc tivi chỉ hỗ trợ công nghệ âm thanh này, bạn cần sử dụng loa ngoài hỗ trợ thêm nếu muốn tận hưởng một cách rõ rệt nhất những âm bass được nâng cao, chúng sẽ giúp khuếch đại âm bass lớn và rộng hơn, cho trải nghiệm giải trí của bạn bùng nổ hơn

Audio EngineTM YAMAHA

Audio EngineTM YAMAHA là công nghệ âm thanh mới nhất của Yamaha, công nghệ này ra đời với mục đích tái tạo lại một cách gần như hoàn hảo nhất những âm thanh từ đời sống thực, cho người nghe trải nghiệm thật nhất có thể.

Trải nghiệm âm thanh 3D đến từ mọi hướng
Trải nghiệm âm thanh 3D đến từ mọi hướng

Công nghệ âm thanh Audio EngineTM YAMAHA đã thực sự ấn tượng khi cho phép mô tả các âm thanh theo hiệu ứng 3D, một hiệu ứng âm thanh mà trước đây chỉ được ứng dụng trong các phòng hòa nhạc cao cấp.

Công nghệ âm thanh này sẽ cho người nghe cảm giác phóng thanh, tức là tạo ra cảm giác đang ở trong một không gian rộng lớn hơn. Đồng thời, các nguồn âm thanh ảo được thiết kế sẽ khiến âm thanh có chiều sâu hơn. Kết quả là, dù bạn có ngồi ở vị trí nào trong phòng thì việc tận hưởng các âm thanh cũng không thay đổi, cho bạn trải nghiệm nghe thoải mái một cách thực sự.

Công nghệ âm thanh SRS TruSurround HD

Công nghệ TruSurround HD là một sản phẩm hợp tác và được chứng nhận bởi SRS Labs, Inc. Đây là một công nghệ tiêu chuẩn cho âm thanh vòm ảo, có khả năng cho ra một trải nghiệm âm thanh rạp hát tại gia 5.1 chỉ với hai loa bên trong tivi. Âm thanh SRS TruSurround HD có khả năng tạo ra âm thanh tự nhiên 3D từ bất cứ hệ thống âm thanh hai loa nào, tạo hiệu ứng ấn tượng giống như âm thanh từ cuộc sống thực diễn ra xung quanh bạn tại bất kỳ vị trí nghe nào với cường độ mạnh và ấn tượng hơn nhiều lần.

Công nghệ này còn mang đến một đặc điểm khác, đó là sở hữu một công nghệ âm trầm giống như rạp chiếu phim tạo ra các âm thanh sâu hơn, trầm giàu hơn với tần số cao hơn và đối thoại rõ ràng.

Âm thanh vòm ảo chỉ từ 2 loa trên tivi
Âm thanh vòm ảo chỉ từ 2 loa trên tivi

Với mẫu tivi Sharp đang ứng dụng công nghệ này như Internet tivi 3D LED Sharp LC-80LE940X, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm công nghệ âm thanh bằng thao tác Bật/Tắt trong phần cài đặt âm thanh. Tùy theo chương trình, bạn có thể lựa chọn các tần số của tín hiệu âm thanh phù hợp như Tắt, Rock, Pop, Trực tiếp, Nhảy, Techno, Cổ điển hay Nhẹ.

Kết nối USB

Tivi Sharp được hãng thiết kế với 2-3 cổng kết nối USB thuận tiện khi sử dụng. Kết nối này giúp khả năng xuất hình ảnh, video và âm thanh trực tiếp từ thiết bị lưu trữ( USB hoặc ổ cứng HDD) lên tivi. Rất dễ dàng và đơn giản chỉ cần cắm USB hoặc dây cáp kết nối với HDD. Cổng USB giúp, tivi Sharp sẽ kết nối với nhiều thiết bị ngoài mang những trải nghiệm tốt đến người dùng.

USB

Kết nối cổng HDMI

Kết nối cổng HDMI( High-Definition Multimedia Interface) là cổng kết nối truyền tín hiệu (hình ảnh, âm thanh) từ những thiết bị công nghệ như PC, laptop, đầu Blu-ray,… vào tivi Sharp nhanh chóng thuận tiện. Ưu điểm của kết nối này truyền qua một sơi cáp duy nhất các dữ liệu hình ảnh và âm thanh được truyền đi mà không cần nén dữ liệu do đó không làm mất chất lượng của hình ảnh và âm thanh.

Kết nối MHL

Kết nối MHL viết tắt của Mobile – High Definition Link cho phép người dùng kết nối tivi với điện thoại thông minh bằng cáp MHL. Kết nối này vô cùng đơn giản, vừa có thể sạc điện cho điện thoại tránh để điện thoại hết pin sập nguồn vùa truyền tải mọi nội dung hình ảnh sẽ được chiếu lên màn hình tivi Sharp nhanh chóng. Người dùng thỏa sức trải nghiệm trải nghiệm chơi game, xem phim, đọc báo,…trên màn hình tivi lớn vô cùng thú vị.

MHL

Kết nối Aquos Link

Aquos Link là phương thức được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền của tivi Sharp. Phương thức kết nối Aquos Link sử dụng giao thức cổng HDMI CEC. Người dùng thuận tiện sử dụng remote của tivi để điều chỉnh các thiết bị đang kết nối với tivi bằng cáp HDMI (như đầu DVD hay đầu Blu-ray). Đây là điểm nhấn rất ấn tượng của kết nối này từ đó bạn không cần sử dụng remote của thiết bị khác nhưng vẫn có thể điều khiển vô cùng tiện lợi, dễ dàng.

Kết nối DLNA

DLNA cụm từ viết tắt của Digital Living Network Alliance. Đây là  phương tiện chia sẻ nhạc, video, hình ảnh giữa các thiết bị như smartphone, tivi, máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc,…chỉ cần có kết nối chung một mạng Internet. Điều tiện lợi nhất của kết nối này không cần bất kỳ dây cáp nào nhưng vẫn giúp tất cả các thiết bị giải trí trong không gian nhà bạn sẽ kết nối với nhau và chia sẻ dữ liệu dễ dàng.

dlna

Với các kết nối tiện ích mà tivi Sharp mang lại ngoài ra mẫu mã kiểu dáng phong phú, công nghệ hình ảnh vượt trội,…tivi Sharp là lựa chọn không thể thiếu được trong không gian gia đình bạn.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn