Bose – Mang cả rạp hát về nhà

0
442

Bose là một thương hiệu cao cấp của Mỹ lừng danh thế giới về lĩnh vực thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa. Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu xem điều gì khiến Bose trở nên đặc biệt nhé.

 

Lịch sử

Được thành lập vào năm 1964 bởi Amar Bose, Bose Corporation là một tập đoàn tư nhân của Mỹ, có trụ sở tại Framingham, Massachusetts. Bose chuyên thiết kế, phát triển và bán các thiết bị âm thanh. Nhờ việc tận dụng những nghiên cứu sâu về âm thanh, Amar Bose cho ra đời hàng loạt các sản phẩm âm thanh chất lượng như: loa, loa mini, ear-phone, head-phone… Từ đó, Bose nhanh chóng trở thành một thương hiệu thiết bị âm thanh lừng danh thế giới. không những thế, Bose còn là một đối tác của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) và quân đội Mỹ, chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh của những hệ thống liên lạc tối tân.

Một số thiết bị âm thanh của Bose
Một số thiết bị âm thanh của Bose

 

Theo báo cáo thường niên của công ty trong năm tài chính 2017, Bose nhận doanh thu 3,8 tỷ USD và tuyển dụng hơn 8.000 người. Bose được biết đến nhiều nhất với hệ thống âm thanh tại nhà và loa, tai nghe khử tiếng ồn, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp và hệ thống âm thanh ô tô.

Một dòng tai nghe khử tiếng ồn của Bose
Một dòng tai nghe khử tiếng ồn của Bose

 

Thành tựu

 

Sản phẩm đầu tay của Bose chưa mang lại tên tuổi cho Bose mặc dù nó vượt trội hơn loa thông thường về mặt kỹ thuật, nhưng giá thành cao cộng với chiến dịch marketing chưa hiệu quả khiến sản phẩm không thu hút được nhiều sự chú ý từ khách hàng. Tuy nhiên, đến với sản phẩm thứ 2 mang tính cách mạng 901 đã gây ra tiếng vang lớn, đưa Bose trở thành một hãng sản xuất âm thanh mang đẳng cấp quốc tế. Nhờ khả năng đạt gần hơn tới độ trung thực và tác động về cảm xúc của một buổi hòa nhạc trực tiếp mà loa 901 mang lại, tên tuổi của Bose đã có chỗ đứng trong làng sản xuất âm thanh cao cấp trên thế giới.

Hình ảnh bộ loa 901 Bose mang tính cách mạng trong những năm cuối thập niên 60
Hình ảnh bộ loa 901 Bose mang tính cách mạng trong những năm cuối thập niên 60

 

Luôn có sự đổi mới, tiến bộ trong công nghệ, Bose luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và đặc thù như: sản phẩm chuyên cho quân sự, sản phẩm chuyên cho gia đình, sản phẩm chuyên lắp đặt cho xe hơi… Trong nhiều thập kỳ qua, tên tuổi của Bose trở nên phổ biến trên toàn thế giới và cũng gặt hái không ít những thành tựu:

  • Giải thưởng danh giá Đội thiết kế quốc tế của năm do Red Dot trao tặng cho nỗ lực đổi mới liên tục và thành tựu trong thiết kế.
  • Được bình chọn là một trong “5 thương hiệu cải tiến nhất” trong 7 năm liên tiếp do thế giới bình chọn.
  • Cùng nhiều thành tựu khách trong cải tiến công nghệ
Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn